Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024

Trang chủẨm thực

Ẩm thực

Trưa nay ăn gì: Bún trộn thịt gà – vị lạ trong một kiểu trộn quen

(SGTT) – Trong nhiều kiểu bún trộn, thịt gà là thực phẩm khá phù hợp để mang đến cho thực khách bữa trưa quen mà lạ. Trưa nay ăn gì: Thử ngay món trứng chiên cua nổi tiếng xứ Chùa Vàng Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thanh mát...

Nguồn cung khan hiếm, giá thanh long tăng mạnh

Giá thanh long ở vùng trồng trọng điểm của Đồng bằng sông Cửu Long là Long An và Tiền Giang hiện đạt mức rất cao. Điều này được xác định do nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu xuất khẩu đang thuận lợi hơn. Cảnh báo giả mạo...

Sắp diễn ra liên hoan ẩm thực Hương sắc phương Nam 2023

(SGTT) – Thêm gian hàng ẩm thực, tái hiện khu chợ địa phương hay khu làng nghề truyền thống, khu ẩm thực miền Trung – Đông Nam bộ… là những nét mới tại liên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam” năm nay. Lễ hội ẩm thực Pháp "Balade en...

Mâm tiệc trưa cuối tuần cùng ốc vòi voi ba món

(SGTT) – Ốc vòi voi hay còn gọi là tu hài, loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ, sống trong môi trường nước mặn. Ngày nay, ốc vòi voi là thực phẩm khá phổ biến tại các quán ăn, nhà hàng chuyên phục vụ hải sản. Mâm tiệc cuối tuần...

Bữa sáng Sài Gòn: Bữa sáng nhẹ nhàng cùng món xôi vị Bắc

(SGTT) – Xôi là thức ăn sáng của một số người dân Sài thành bởi sự nhanh gọn và dễ thưởng thức. Tại đường Ký Con, quận 1, có tiệm xôi Peofood mà chủ quán nấu theo hương vị xôi Bắc. Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa...

Nồi lẩu cuối tuần đậm vị cùng giò heo hầm thuốc bắc

(SGTT) – Từ là món ăn phổ biến tại các quán ăn người Hoa, giò heo hầm thuốc bắc được quán ăn nâng cấp thành món lẩu, dùng kèm các loại sợi cùng rau nhúng kèm. Thanh ngọt nồi lẩu gà nước dừa trưa cuối tuần Giải nhiệt ngày...

Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị bún bò Phú Hưng 15 năm, có cây xương bò khổng lồ

(SGTT) - Mới mở thêm chi nhánh ở bên quận 7, bún bò Phú Hưng tạo điểm nhấn cho thực khách bởi hương vị truyền thống qua 15 năm. Đặc biệt, nơi đây có bán kèm món xương bò khổng lồ với phần thịt mềm mại. Bữa sáng Sài...

Chị Trần Thị Tầm và duyên nợ với nước chuối ủ lên men

(SGTT) – Nhìn thấy người nông dân trồng chuối thường xuyên “được mùa mất giá”, chị Trần Thị Tầm, 67 tuổi, quyết định thành lập hợp tác xã. Từ nguồn nông sản này chị không ngừng nghiên cứu để tạo nên một loại thức uống tốt cho sức khỏe. ...

Food Núp Hẻm: Muôn kiểu ăn vặt tại chị Quyên, có món súp cua tóc tiên đặc sắc

(SGTT) - Là điểm đến quen thuộc của những tín đồ ăn vặt, thực đơn tại quán chị Uyên đa dạng các món từ ăn chơi đến no bụng, giá chỉ từ 10.000 đồng. Trong đó, súp cua tóc tiên là món ăn bán chạy nhất bởi hương vị...

Trưa nay ăn gì: Thử ngay món trứng chiên cua nổi tiếng xứ Chùa Vàng

(SGTT) – Trong nền văn hóa ẩm thực Thái Lan, ngoài những món ăn truyền thống định hình nên thương hiệu xứ Chùa Vàng thì vẫn có những món ăn mang phong cách cá nhân đầu bếp. Theo đó, trứng chiên cua là ví dụ điển hình bởi nhắc...

BẠN ĐỌC CÙNG LÀM BÁO

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

10,000Thành viênThích
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiĐăng Ký

Mới cập nhật

Tin bài khác