(SGTT) - Sò điệp là thực phẩm được thực khách ưa chuộng bởi hương thơm và độ giòn đặc trưng. Hôm nay, sò điệp được nấu theo phương pháp xào với sốt cà ri.
- Trưa nay ăn gì: Nui xào thịt heo viên, món ăn đổi vị bữa trưa
- Trưa nay ăn gì: Làm mới bữa cơm trưa với chả cá bọc trứng cút
- Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật, kèm vị thanh ngọt từ salad bắp bò
Qua tìm hiểu, sò điệp được các quán ốc ưa chuộng và đưa vào thực đơn với kiểu nướng mỡ hành hay nướng phô mai. Dần dần, sò điệp được đầu bếp biến tấu với nhiều hình thức nấu và gia vị để mang đến sự mới lạ cho thực khách. Trong đó, sò điệp sốt cà ri gây ấn tượng bởi sự đậm đà vị cà ri từ nước sốt, thịt sò điệp lại mọng nước, giòn sần sật.
Ngoài lựa chọn sò điệp, thị trường ghi nhận còn có cồi sò điệp nhập khẩu từ Nhật Bản có hương vị và kích cỡ lớn hơn. Vậy nên, mọi người đến dùng bữa có thể hỏi qua nhà hàng đang dùng sò điệp hay cồi sò điệp để đưa ra quyết định chọn món.
Hôm nay, sò điệp được làm chín bằng hình thức áp chảo với dầu ô liu, kết hợp cùng đó là sốt cà ri đậm đà hương vị. Thực tế, cà ri là tên gọi chung của món ăn hầm thịt bò, thịt gà hay thịt heo trong nồi nước có gia vị này. Dựa trên nền tảng này, đầu bếp ứng dụng bột cà ri xào cùng những nguyên liệu như hành tím, hạt nêm, bơ để tạo sốt cà ri.
Theo phong cách ẩm thực quốc tế, sốt cà ri được chế biến một lượng vừa đủ chan lên sò điệp chứ không hầm thành nồi nước dùng lớn như món cà ri Việt. Cách trang trí cà ri cũng góp phần tạo nên sự thích thú và kích thích vị giác thực khách. Ngoài lựa chọn chén đĩa hiện đại tạo hình mới lạ, sò điệp sốt cà ri có thể đựng trong búp xà lách hay khoai môn chiên giòn tạo hình chén.
Ngoài ăn không, sò điệp sốt cà ri còn hợp vị với bánh mì, sandwich, không thể thiếu là ly nước ngọt có ga để thực khách đỡ ngấy sau ăn.
Theo amthucquocte, naunuong.net, shopeefood