Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa bắt vị với sò điệp sốt cà ri

(SGTT) – Sò điệp là thực phẩm được thực khách ưa chuộng bởi hương thơm và độ giòn đặc trưng. Hôm nay, sò điệp được nấu theo phương pháp xào với sốt cà ri.

Qua tìm hiểu, sò điệp được các quán ốc ưa chuộng và đưa vào thực đơn với kiểu nướng mỡ hành hay nướng phô mai. Dần dần, sò điệp được đầu bếp biến tấu với nhiều hình thức nấu và gia vị để mang đến sự mới lạ cho thực khách. Trong đó, sò điệp sốt cà ri gây ấn tượng bởi sự đậm đà vị cà ri từ nước sốt, thịt sò điệp lại mọng nước, giòn sần sật.

Ngoài lựa chọn sò điệp, thị trường ghi nhận còn có cồi sò điệp nhập khẩu từ Nhật Bản có hương vị và kích cỡ lớn hơn. Vậy nên, mọi người đến dùng bữa có thể hỏi qua nhà hàng đang dùng sò điệp hay cồi sò điệp để đưa ra quyết định chọn món.

Hôm nay, sò điệp được làm chín bằng hình thức áp chảo với dầu ô liu, kết hợp cùng đó là sốt cà ri đậm đà hương vị. Thực tế, cà ri là tên gọi chung của món ăn hầm thịt bò, thịt gà hay thịt heo trong nồi nước có gia vị này. Dựa trên nền tảng này, đầu bếp ứng dụng bột cà ri xào cùng những nguyên liệu như hành tím, hạt nêm, bơ để tạo sốt cà ri.

Theo phong cách ẩm thực quốc tế, sốt cà ri được chế biến một lượng vừa đủ chan lên sò điệp chứ không hầm thành nồi nước dùng lớn như món cà ri Việt. Cách trang trí cà ri cũng góp phần tạo nên sự thích thú và kích thích vị giác thực khách. Ngoài lựa chọn chén đĩa hiện đại tạo hình mới lạ, sò điệp sốt cà ri có thể đựng trong búp xà lách hay khoai môn chiên giòn tạo hình chén.

Ngoài ăn không, sò điệp sốt cà ri còn hợp vị với bánh mì, sandwich, không thể thiếu là ly nước ngọt có ga để thực khách đỡ ngấy sau ăn.

Theo amthucquocte, naunuong.net, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mâm tiệc cuối tuần với gỏi gà, cháo cá lóc và...

0
(SGTT) - Một trưa cuối tuần lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu mâm tiệc có ba loại thực phẩm quen thuộc...

Trưa nay ăn gì: Gọi phần cơm trắng ăn kèm cá...

0
(SGTT) – Trong thực đơn nhà hàng Nhật Bản, các món ăn từ cá thường chiếm chủ đạo, bởi đó là một phần văn...

Trưa nay ăn gì: Quen vị bánh canh bắp giò heo...

0
(SGTT) – Trong những trưa ngán cơm, sợi bánh canh là gợi ý cho thực khách đổi vị. Theo đó, món bánh canh bắp...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng lấy thịt vịt...

1
(SGTT) – Nồng nàn vị sả, cay the vị ớt, từng thớ thịt vịt được kho khéo léo rồi dọn lên cùng cơm trắng...

Trưa nay ăn gì: Salad bò có thêm trứng lòng đào...

0
(SGTT) – Thịt bò là thực phẩm thường ứng dụng trong các món salad. Hôm nay, món salad thịt bò được làm mới khi...

Nồi lẩu cuối tuần bắt vị với thịt hàu và kim...

0
(SGTT) – Kim chi là thực phẩm chế biến sẵn thường có trong các món ăn Hàn Quốc. Hôm nay, kim chi kết hợp...

Kết nối