Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024

Ghé thăm làng nghề bún, miến ở ngoại thành Hà Nội

(SGTT) – Huyện Hoài Đức và Đan Phượng – nằm ở ngoại thành Hà Nội sở hữu nhiều làm nghề truyền thống, trong đó, nổi bật là nghề làm bún, miến.
Từ hạt gạo, củ dong, củ đót… người dân nơi đây đã làm ra nhiều sản phẩm như miến sắn dây, miến đỗ xanh, bún khô, bún gạo… phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Ảnh: Vương Lộc
Đến đây, du khách sẽ có dịp bắt gặp hình ảnh những các phên tre ở giữa cánh đồng, ven đường và các sợi miến sắc màu phơi trong nắng. Ảnh: Vương Lộc
Nguyên liệu làm miến là bột củ dong. Để làm được một mẻ miến, người làm nghề phải trải qua nhiều công đoạn như xay củ dong, lọc lấy bột, khuấy thành hồ, đem tráng ra bánh, phơi bánh… Ảnh: Vương Lộc
Ảnh: Vương Lộc
Ngay từ sáng sớm, người dân nơi đây đã tất bật với các công đoạn sản xuất, mang phơi nắng cho kịp mẻ sản xuất mới. Ảnh: Vương Lộc
Khắp các con đường trong thôn và trên cánh đồng làng, mùi thơm đặc trưng của gạo, dong riềng đã tạo nên nét đẹp riêng có cho vùng quê nơi đây. Ảnh: Vương Lộc
Ảnh: Vương Lộc
Nghề sản xuất miến, bún gạo phát triển góp phần tạo việc làm và thu nhập cao cho người dân trong vùng. Ảnh: Vương Lộc
Theo TTXVN, Hà Nội hiện nay có 1.350 làng nghề, hội tụ 47 nghề trong tổng số 52 nghề truyền thống của cả nước. Trong số đó có 318 làng nghề, làng nghề truyền thống được UBND thành phố công nhận. Ảnh: Vương Lộc

Vương Lộc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm



Cùng chủ đề