Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024

Trang chủẨm thựcBạn cần biết

Bạn cần biết

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang Viên

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến thức ẩm thực và hướng dẫn bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cách chế biến món salad lườn ngỗng trái cây và hải sản sốt...

Hiểu hơn về những loại trái cây tốt cho sức khỏe trong mùa nóng

0
Trái cây là thực phẩm cung cấp nguồn vitamin, khoáng chất thiếu yếu cho cơ thể. Hơn thể nữa, chất xơ và lượng nước, đường trong trái cây còn giúp mọi người giải nhiệt, dưỡng ẩm trong những ngày tiết trời oi bức. Collagen tự nhiên đến từ những...

Thảo Cầm Viên tổ chức lễ hội ẩm thực ba miền dịp lễ 30-4

0
Với quy mô hơn 50 gian hàng, cùng 149 món bánh truyền thống, lễ hội ẩm thực "Non sông thống nhất" diễn ra từ ngày 26-4 đến 1-5 tại Thảo Cầm Viên sẽ là dịp để người dân khám phá ẩm thực vùng miền Việt Nam. Khi 1.000 ổ...

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia này còn có sự sáng tạo từ loại hạt này. Theo đó, cẩm nang ẩm thực Michelin đánh giá cao một số thức uống cà...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ đề ẩm thực hiện đại

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm thực vùng miền, quốc tế, do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức định kỳ một lần/tháng. Ở kỳ 14 tới, mọi người sẽ cùng khám...

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’ ẩm thực

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để gắn sao, sau Hà Nội và TPHCM. Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm xây dựng "bản đồ ẩm thực" sau câu chuyện Michelin Điểm qua 4...

Đến Đà Nẵng, thử món bánh cuốn nóng hổi tráng bằng lò củi

0
(SGTT) - Nằm tại thôn Tuý Loan Đông 2, xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang, quán bánh cuốn của cụ bà Đặng Thị Tuý Phong (84 tuổi) thu hút thực khách bởi món bánh nóng hổi, được tráng bằng lò củi. Ghé Huế, tìm đến quán bún củi không...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có 20 di sản văn hóa phi vật thể

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người Thái trắng ở thị xã Mường Lay (Điện Biên) là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Thêm 26 di sản văn hóa...

Những món ăn truyền thống trong ngày Tết Hàn thực

0
Theo quan niệm dân gian, Tết Hàn thực (3-3 Âm lịch hằng năm) là dịp để con cháu nấu bánh trôi, bánh chay tỏ lòng thành kính dâng đến ông bà, tổ tiên. Các thức uống thanh mát ngày Tết Trổ tài đầu bếp làm hai món bánh không...

Tháng 3, cả nước có gần 400 người bị ngộ độc thực phẩm

0
Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, riêng trong tháng 3-2024, cả nước xảy ra sáu vụ ngộ độc thực phẩm, khiến 368 người bị ngộ độc. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ngộ độc là do điều kiện thời tiết thuận lợi cho...

BẠN ĐỌC CÙNG LÀM BÁO

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

10,000Thành viênThích
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Mới cập nhật