Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Về Bình Phước nhớ tìm thưởng thức món “bánh cuốn nước” gia truyền 16 năm

(SGTT) – Món bánh cuốn với nước hầm xương nghe có vẻ lạ đối với người dân TPHCM. Nhưng nếu có dịp ghé thăm Sóc Bom Bo thuộc tỉnh Bình Phước, bạn sẽ được nghe người dân nơi đây truyền miệng nhau về món ăn này tại quán bánh cuốn 16 năm của Bác Khìn.

Bác Khìn là tên gọi thân thương, trìu mến mà người dân Sóc Bom Bo đặt cho bà Nguyễn Thị Khìn (51 tuổi), người dân tộc Nùng. Món bánh cuốn này là món ăn gia truyền từ thời ông bà truyền lại và được bà gìn giữ đến ngày nay.

Theo đó, phần nước dùng được bà hầm từ xương đùi heo (khoảng 3kg/ngày). Bà chia sẻ: “Phải hầm xương đùi heo, chứ gia vị không thể nào làm cho nước có vị ngọt tự nhiên được”. Đặc biệt, bà không đổ bánh từ trước, mà khách ăn tới đâu, bà mới cuốn bánh tới đó để đảm bảo bánh luôn mới và nóng hổi. Đây cũng chính là lý do mà nhiều thực khách chọn thưởng thức bánh cuốn tại quán của bà dù thời gian đợi cũng khá lâu.

Được biết, mỗi phần bánh cuốn tại đây có giá bán khá bình dân, chỉ từ 10.000 – 25.000 đồng. Và do quán chỉ có một mình bà đứng bán và lo liệu mọi thứ nên giờ bán chỉ từ khung giờ 6:00-9:00 mỗi ngày để bà còn nghỉ ngơi và chuẩn bị nguyên liệu cho ngày hôm sau. Cùng Sài Gòn Tiếp Thị ghé thăm quán bánh cuốn đặc biệt ở Sóc Bom Bo này nhé!

Bạn thích bánh cuốn truyền thống hay bánh cuốn nước hầm xương này?

Xem kết quả

Phương Mai – Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối