Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

Về Bình Phước nhớ tìm thưởng thức món “bánh cuốn nước” gia truyền 16 năm

(SGTT) – Món bánh cuốn với nước hầm xương nghe có vẻ lạ đối với người dân TPHCM. Nhưng nếu có dịp ghé thăm Sóc Bom Bo thuộc tỉnh Bình Phước, bạn sẽ được nghe người dân nơi đây truyền miệng nhau về món ăn này tại quán bánh cuốn 16 năm của Bác Khìn.

Bác Khìn là tên gọi thân thương, trìu mến mà người dân Sóc Bom Bo đặt cho bà Nguyễn Thị Khìn (51 tuổi), người dân tộc Nùng. Món bánh cuốn này là món ăn gia truyền từ thời ông bà truyền lại và được bà gìn giữ đến ngày nay.

Theo đó, phần nước dùng được bà hầm từ xương đùi heo (khoảng 3kg/ngày). Bà chia sẻ: “Phải hầm xương đùi heo, chứ gia vị không thể nào làm cho nước có vị ngọt tự nhiên được”. Đặc biệt, bà không đổ bánh từ trước, mà khách ăn tới đâu, bà mới cuốn bánh tới đó để đảm bảo bánh luôn mới và nóng hổi. Đây cũng chính là lý do mà nhiều thực khách chọn thưởng thức bánh cuốn tại quán của bà dù thời gian đợi cũng khá lâu.

Được biết, mỗi phần bánh cuốn tại đây có giá bán khá bình dân, chỉ từ 10.000 – 25.000 đồng. Và do quán chỉ có một mình bà đứng bán và lo liệu mọi thứ nên giờ bán chỉ từ khung giờ 6:00-9:00 mỗi ngày để bà còn nghỉ ngơi và chuẩn bị nguyên liệu cho ngày hôm sau. Cùng Sài Gòn Tiếp Thị ghé thăm quán bánh cuốn đặc biệt ở Sóc Bom Bo này nhé!

Bạn thích bánh cuốn truyền thống hay bánh cuốn nước hầm xương này?

Xem kết quả

Phương Mai – Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mua vàng không dễ, nhiều hội nhóm săn vàng thuê xuất...

0
(SGTT) - Sau khoảng một tháng Ngân hàng Nhà nước thực hiện bán vàng trực tuyến, chênh lệch giữa giá vàng trong nước với...

Nguy cơ suy van tĩnh mạch chân luôn ‘rình rập’ dân...

0
(SGTT) - Suy van tĩnh mạch chi dưới là một trong những bệnh mà dân văn phòng, giáo viên, bác sĩ... dễ mắc phải...

TPHCM sẽ xây hầm 4 làn xe đường Tôn Đức Thắng

0
(SGTT) - Đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM được ngành giao thông thành phố xây hầm chui dài hơn 1km. Đây là một...

Lạ miệng món bánh canh có miếng chả tôm giòn sần...

0
(SGTT) - Bánh canh là món ăn sáng ưa thích của một số thực khách bởi dễ thưởng thức. Tại một góc đường Nguyễn...

Thưởng thức phở Hương Bình, hai lần liên tiếp đạt ‘Michelin...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1958, phở Hương Bình là thương hiệu ẩm thực được mọi người nhớ đến với món phở gà...

TPHCM: Dịch vụ gắp thú, bốt chụp ảnh tự động ‘ăn...

0
(SGTT) - Vài năm trở lại đây, những bốt chụp ảnh tự động (photo booth) và cửa hàng gắp thú xuất hiện ngày càng...

Kết nối