Thứ Sáu, Tháng Năm 3, 2024

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang Viên

(SGTT) – Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến thức ẩm thực và hướng dẫn bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cách chế biến món salad lườn ngỗng trái cây và hải sản sốt Thái.

Theo đó, buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 14 vừa diễn ra vào sáng 21-4 tại Trung tâm trải nghiệm ẩm thực Meizan (MCEC) TPHCM. Sự kiện chào đón gần 30 bạn đọc, người nội trợ tham gia giao lưu, học hỏi kinh nghiệm chia sẻ từ đầu bếp.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề, anh Huỳnh Quang Viên (Bếp trưởng Nhà hàng Long Thành Restaurant, Quảng Ngãi) chọn lựa một số thực phẩm nhập khẩu như lườn ngỗng, vẹm xanh, bào ngư… kết hợp cùng tôm, mực; trái cây và rau củ trong nước để làm thành hai món ăn mang phong vị ẩm thực hiện đại.

Đầu tiên, salad lườn ngỗng là món ăn khai vị đáp ứng tiêu chí dinh dưỡng, dễ thưởng thức và mang hương vị mới lạ. Thịt lườn ngỗng được xông khói có vì mằn mặn được cắt lát khéo léo để trộn cùng rau củ, trái cây và nước sốt mè rang, mayonnaise.

Còn món hải sản sốt Thái đang là món ăn được cộng đồng ẩm thực quan tâm bởi vị sốt chua – cay – ngọt hài hòa nhau và thấm đều từng thớ thịt hải sản. Đặc biệt, trong đó, thịt cá hồi dạng phi lê được ăn sống kèm thêm mù tạt và sốt Thái cũng đáp ứng nhu cầu trải nghiệm món sashimi cho mọi người.

Ngoài ngắm nhìn thành phẩm món ăn, người tham dự còn được đầu bếp chế biến sẵn món ăn trước đó và mời trải nghiệm cũng như thưởng thức thực tế hương vị của chúng. Quý bạn đọc quan tâm công thức món ăn này và mong muốn trổ tài đầu bếp có thể tham khảo thêm tại đây.

Ngoài Meizan Culinary Excellence Centre là đơn vị tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm liên quan, Giao lưu đầu bếp còn nhận được sự đồng hành từ Công ty TNHH Thực phẩm Patik, tài trợ những mặt hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp để đầu bếp chế biến, cũng như Tuấn Thảo Kitchen tài trợ chén đĩa giúp món ăn thêm phần bắt mắt.

Meizan Culinary Excellence Centre – trực thuộc Tập đoàn Wilmar CLV là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm làm bánh và nấu ăn dành cho cộng đồng những người có đam mê, yêu thích ẩm thực. Tại đây cũng thường diễn ra các hoạt động mang tính gắn kết và tạo giá trị tinh thần thông qua các chương trình đặc biệt như workshop chia sẻ cách nấu món ngon, cuộc thi vào bếp dành cho gia đình, sự kiện dành cho ngày lễ, tết… Với các đối tác, Meizan Culinary Excellence Centre hỗ trợ 100% về địa điểm, trang thiết bị hiện đại và các sản phẩm của Wilmar CLV cùng nhiều quyền lợi khác, để mang đến những hoạt động làm bánh, nấu ăn thú vị và bổ ích.

Công ty TNHH Thực phẩm Patik là nhà nhập khẩu thực phẩm uy tín, chuyên cung cấp các thực phẩm cao cấp như thịt bò Nhật, Úc, Mỹ, Canada, hay các hải sản giá trị như vẹm, sò điệp, tôm. Những sản phẩm của doanh nghiệp được phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 4-5 sao.

Lê Vũ - Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngắm Bãi Cạn ở đảo Phú Quý từ trên cao

0
(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến quen thuộc như đỉnh Cao Cát, vịnh Triều Dương, gành Hang… thì Bãi Cạn là điểm đến...

Lưu giữ nghề yến truyền thống 150 năm trên Cù Lao...

0
(SGTT) – Với lịch sử hơn 150 năm, nghề yến trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã thu...

Thử món hủ tiếu Nam Vang chú Bạch ở chợ Phan...

0
(SGTT) - Khi mua sắm tại chợ Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, mọi người có thể dừng chân tại khu vực ăn uống...

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Kết nối