Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Giao lưu đầu bếp: Nghe Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Bình Dương kể chuyện món gỏi gà măng cụt

SGTT trên KTSG OnlineGiao lưu đầu bếp: Nghe Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Bình...
(SGTT) – Gỏi gà măng cụt là món ăn truyền thống của tỉnh Bình Dương, và thời gian gần đây được cộng đồng mạng quan tâm nhiều. Để bạn đọc hiểu hơn về cách chọn nguyên liệu và chế biến món gỏi gà măng cụt, Sài Gòn Tiếp Thị đã phối hợp với Hội Đầu bếp Bình Dương thực hiện buổi hướng dẫn món ăn này.
Buổi hướng dẫn nấu món gỏi gà măng cụt diễn ra từ 14:00 – 16:00, ngày 21-5 tại Meizan Demo Center HCM. Gần 30 học viên tham dự là bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị và thành viên nhóm Ăn ngon nấu khéo. Ảnh: Phúc An
Đầu bếp hướng dẫn là anh Nguyễn Văn Thông, Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Bình Dương. Ảnh: Phúc An
Một số nguyên liệu chế biến món gỏi gà măng cụt như là măng cụt, thịt gà, rau móp, cà rốt, dưa leo, hành tây, hành tím, đậu phộng… Ảnh: Phúc An
Đầu bếp chia sẻ kinh nghiệm chọn trái măng cụt ngon, sơ chế măng cụt, cách chọn và luộc gà, sơ chế rau, củ quả còn lại. Ảnh: Phúc An
Nước sốt là “linh hồn” của các món gỏi và với gỏi gà măng cụt nó là hỗn hợp của nước mắm, đường, nước cốt chanh, nước cốt tắc, tỏi bằm, ớt bằm. Ảnh: Phúc An
Anh Nguyễn Văn Thông hướng dẫn kỹ thuật trộn gỏi sao cho giữ được độ giòn và ngon của các nguyên liệu. Ảnh: Phúc An
Món gỏi gà măng cụt ngon là ở những yếu tố chọn nguyên liệu tươi, cách sơ chế và chế biến đúng theo công thức nấu do đầu bếp chuyên nghiệp gợi ý. Ảnh: Phúc An
Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi giao lưu. Ảnh: Phúc An

Meizan Demo Center – trực thuộc Tập đoàn Wilmar CLV là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm làm bánh và nấu ăn dành cho cộng đồng những người có đam mê, yêu thích ẩm thực. Tại đây cũng thường diễn ra các hoạt động mang tính gắn kết và tạo giá trị tinh thần thông qua các chương trình đặc biệt như workshop chia sẻ cách nấu món ngon, cuộc thi vào bếp dành cho gia đình, sự kiện dành cho ngày lễ, tết… Với các đối tác, Meizan Demo Center hỗ trợ 100% về địa điểm, trang thiết bị hiện đại và các sản phẩm của Wilmar CLV cùng nhiều quyền lợi khác, để mang đến những hoạt động làm bánh, nấu ăn thú vị và bổ ích.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món đậu que xào tôm

0
(SGTT) – Đậu que giòn sần sật xào cùng thịt tôm ngọt thanh mang đến bữa cơm trưa thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho thực khách. Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad chuối cá ngừ Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thanh...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn Quốc gia Côn Đảo để đẻ trứng. Trung bình mỗi năm khoảng 500 rùa mẹ lên đẻ trứng từ nhiều nơi khác nhau, nhưng đây...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang Viên

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến thức ẩm thực và hướng dẫn bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cách chế biến món salad lườn ngỗng trái cây và hải sản sốt...