fbpx
Thứ Sáu, Tháng Ba 5, 2021

Đầu bếp trẻ mang phong cách Âu về các bữa tiệc vùng quê

(SGTT) – “Lần đầu tiên tại TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tổ chức một tiệc cưới theo phong cách châu Âu, mang đến sự trải nghiệm mới lạ cho khách tham dự. Đồng thời, đây sẽ là bước đệm cho việc phát triển phong cách Âu tại Bình Phước nói riêng và các vùng quê trên khắp cả nước nói chung”, đầu bếp Trần Quang Thịnh chia sẻ.

Nhóm thực hiện tiệc cưới lần này gồm năm thành viên, trong đó có hai đầu bếp chính và ba thành viên là sinh viên theo học chuyên ngành ẩm thực ở các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM. Trưởng nhóm là đầu bếp Trần Quang Thịnh, bếp trưởng nhà hàng Salt Dinning.

Năm thành viên trong nhóm đầu bếp tổ chức tiệc cưới kiểu Âu tại Bình Phước. Ảnh: Phùng My

Được biết, tiệc cưới lần này cô dâu chú rể là doanh nhân thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước với quy mô khoảng 140 khách tham dự. Nhằm đề cao sự chuyên nghiệp cho bữa tiệc, chính tay đầu bếp Trần Quang Thịnh đã thiết kế trang phục bếp, lên thực đơn, ý tưởng bố trí bàn tiệc, khu vực nấu ăn mang đậm chất Âu. Tất cả khách mời đến tham dự cùng cô dâu, chú rể đều tỏ ra hào hứng và thích thú với mô hình tiệc cưới mới lạ này.

Khách tham dự đều rất thích thú với mô hình tiệc cưới kiểu mới này. Ảnh: Phùng My

Nhóm đầu bếp thuộc nhà hàng Salt Dinning tại TPHCM ra đời từ năm 2019. Nhóm gồm 25 thành viên trong đó đầu bếp chuyên nghiệp chiếm 90%, còn lại là các bạn sinh viên theo học chuyên ngành ẩm thực đã qua chọn lọc.

Mỗi sự kiện tùy vào quy mô mà nhóm sẽ sắp xếp số lượng thành viên khác nhau. Mục đích của nhóm là mang phong cách châu Âu đến các tỉnh, thành trong cả nước thông qua việc thiết kế, tổ chức các sự kiện như sinh nhât, cưới hỏi, tất niên…

Các thành viên phối hợp nhịp nhàng trong quá trình làm việc. Ảnh: Phùng My

Được biết, nhóm đã đi qua 10 tỉnh, thành trải dài từ Bắc vào Nam để tổ chức các buổi tiệc sang trọng và đây là lần đầu tiên nhóm đặt chân đến tỉnh Bình Phước để tổ chức tiệc cưới. Sau đây là video ghi nhận lại hành trình công việc của nhóm đầu bếp do nhóm phóng viên báo Sài Gòn Tiếp Thị thực hiện.

Bạn có thích thưởng thức tiệc phong cách Âu ở các tỉnh:

Xem kết quả

Phương Mai Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Ngồi cà phê trên cao ngắm Hội An cổ kính

0
(SGTT) - Hội An yên bình góc nào cũng có vẻ đẹp riêng. Thay vì chụp ảnh từ trên đường phố, bạn có thể...

Đẹp đến ngỡ ngàng biển Bãi Tràm, Phú Yên nhìn từ...

0
(SGTT) - Cách sân bay Phù Cát, Bình Định 1 giờ 30 phút đi ô tô về phía Nam và cách thành phố Tuy...

Mùa dịch bệnh, những nhà sáng tạo nội dung YouTube đang...

0
(SGTT) – Dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp tới mọi nghành nghề trong xã hội.  Những người sáng tạo nội...

Tự làm diều để ôn lại kỷ niệm ngày thơ bé

0
(SGTT) – Khu vực chân cầu Thủ Thiêm quận 2, TP Thủ Đức hiện đang là một trong những điểm có bãi diều lớn,...

Kết nối