fbpx
Thứ Hai, Tháng Chín 20, 2021

Lấy phế phẩm “bỏ đi” làm món Âu chuẩn vị

(SGTT) – Trong ẩm thực phương Tây, tôm là thực phẩm thường được ứng dụng để làm nên những món ăn ngon. Ngoài thịt ra thì đầu và vỏ tôm còn có thể làm thành nước dùng, phần nước “linh hồn” của các món Âu.

Hãy cùng Sài Gòn Tiếp Thị bỏ túi công thức làm nước dùng tôm và ứng dụng nước dùng này để tạo nên các món ăn mang phong vị châu Âu mới lạ, độc đáo qua sự hướng dẫn của đầu bếp Trần Quang Thịnh, bếp trưởng nhà hàng Salt Dining.

Kỳ 1: Nước dùng tôm

Nước dùng tôm có nhiều dưỡng chất và khoáng chất tốt cho sức khỏe như magie, kali, canxi… Đồng thời, nước dùng tôm còn có thể cộng hưởng với nhiều món ăn như pasta, một số loại súp, nước xốt trong món Âu.

Kỳ 2: Súp kem tôm

Được ứng dụng từ nước dùng tôm, món súp kem tôm không chỉ làm lưu luyến thực khách bởi vị thơm béo của kem mà còn là dư vị khó quên của vị ngọt từ thịt tôm. Món ăn này có nguồn gốc từ Pháp và được người Pháp sử dụng vào các bữa ăn tối và có thể dùng kèm với bánh mì.

Kỳ 3: Mì Ý nấm Truffle

Hương vị khó quên của món ăn này được tạo nên bởi vị thơm béo của mì Ý, cộng thêm vị đắng nhẹ của lá đinh hương. Đặc biệt, từ xa bạn cũng có thể dễ dàng ngửi được mùi hương đặc trưng lá hương thảo và nấm Truffle. Tất cả như hòa quyện lại để mang đến một trải nghiệm mới mẻ cho thực khách.

Kỳ 4: Nui nơ rau củ

Món ăn này là sự kết hợp giữa vị thanh của nước dùng cùng vị ngọt tự nhiên của rau củ. Tất cả như hòa quyện vào nhau để tạo nên một món ăn đẹp về phần nhìn, ngon về phần thưởng thức. Nói đến sự đặc biệt của món ăn này, không thể không kể đến hai nguyên liệu là vàng lá và vàng bi, không chỉ làm cho món ăn thêm phần bắt mắt, mà còn bổ sung thêm các khoáng chất cho cơ thể như magie, kali, canxi, sắt… giúp răng và xương thêm chắc khỏe.

Về đầu bếp Trần Quang Thịnh

  • Top 10 món ngon quán Việt 2018
  • Cúp Vàng – FHC China International Culinary Competition tại Thượng Hải – Trung Quốc 2019
  • Quán Quân cuộc thi ẩm thực giao lưu văn hóa Việt – Hàn do Đại học Jongguyng Hàn Quốc tổ chức 2019
  • Giải 3 cuộc thi sáng tạo cùng thịt gà Mỹ do Hội đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn và Hiệp hội gia cầm Mỹ tổ chức 2020
  • Top 15 Đầu bếp Nhật tài năng mùa 3 năm 2020

Phương Mai – Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

[Trực tiếp] Hướng dẫn chăm sóc tại nhà cho người nhiễm...

0
(SGTT) – “Hướng dẫn chăm sóc tại nhà (Home – based care) cho người nhiễm Covid-19” là chủ đề của chương trình Tư vấn sức...

Du lịch giữa mùa dịch: Một lần lên đỉnh Fansipan

0
(SGTT) - Nằm ở độ cao 3.143m và được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”, Fansipan là nơi tụ khí linh thiêng của...

Trưa nay ăn gì: tép đồng rim gợi nhớ mâm cơm...

0
(SGTT) - Những con tép chắc thịt, vỏ giòn, thấm vị mặn ngọt rất hợp dùng với cơm trắng và nhắc nhớ đến hương...

Câu chuyện du lịch: Chàng trai xứ Nẫu và hành trình...

0
(SGTT) – Trong những chuyến đi, anh Đặng Văn Hải được tiếp xúc với con người, ẩm thực, văn hoá của mỗi vùng đất,...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH