Thêm nhiều nước có bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19

0

(SGTTO) – Dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng ra nhiều nước trên thế giới với nhiều quốc gia ghi nhận ca nhiễm đầu tiên.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 cập nhật ngày 27-2-2020

Ngày 27-2, Hãng thông tấn Nhà nước Hồi giáo Iran (IRNA) công bố số lượng tăng vọt về cả ca nhiễm mới (109 ca) và số người tử vong ở quốc gia này. Hiện đã là 26 trường hợp tử vong trên tổng số 245 ca nhiễm.

Theo Sky News, Phó tổng thống Iran phụ trách vấn đề gia đình và phụ nữ, bà Masoumeh Ebtekar, đã dương tính với virus SARS-CoV-2, là loại virus gây bệnh Covid-19.

Phó tổng thống Iran phụ trách vấn đề gia đình và phụ nữ, bà Masoumeh Ebtekar. Ảnh: Tehran Times.

Tình hình dịch Covid-19  tiếp tục diễn biến phức tạp. Hãng tin AP cho hay, Italy công bố thêm 2 ca tử vong do nhiễm bệnh, số ca nhiễm bệnh đã tăng lên thành 528 ca. Bên cạnh đó, 7 nước đã phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên như Pakistan, Bắc Macedonia, Na Uy, Romania, Georgia, Hy Lạp, Brazil.

Theo Đài NHK của Nhật Bản, nước này đã có ca tái nhiễm Covid-19 đầu tiên sau 14 ngày xuất viện. Bệnh nhân là một nữ hướng dẫn viên du lịch 40 tuổi, từng dẫn một đoàn khách đến từ Vũ Hán.

Theo đó, bệnh nhân được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 29-1. Cô được cho xuất viện sau khi hồi phục vào ngày 1-2 và được xác nhận không còn virus trong người ngày 6-2.

Hai tuần sau, vào ngày 19-2, bệnh nhân cảm thấy đau cổ họng và tức ngực nên đi kiểm tra. Ngày 26-2, cô được thông báo đã bị tái nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tại Việt Nam, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành xem xét cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 2 tuần phòng dịch Covid-19, học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học từ 2-3, theo thông tin từ Bộ Y tế.

Vũ Hoàng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here