(SGTTO) – Ngày nay nhu cầu thưởng thức không chỉ dừng lại ở hương vị của các món ngon mà còn đòi hỏi sự tinh tế, đẹp mắt trong cách trình bày. Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình hoa quả từ đó cũng được nhiều người quan tâm hơn.

Theo anh Phạm Đông – chuyên gia cắt tỉa tạo hình hoa quả – cắt tỉa, tạo hình cho hoa quả là một công việc đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Bởi mỗi sản phẩm làm ra đều là một “công trình” của bàn tay và khối óc. “Nghệ thuật cắt tỉa trái cây, rau củ không phải là công việc quá khó nếu người thực hiện biết quan sát và có khả năng tập trung”, anh Đông nói.

Anh Phạm Đông bên tác phẩm của mình.

Có hai yêu cầu cơ bản để học hoặc theo nghề cắt tỉa, tạo hình hoa quả. Đó là phải biết làm chủ mũi dao – cách khắc phục duy nhất đó chính là sự luyện tập mỗi ngày; và người học cần có tính điềm tĩnh, kiên trì, có đam mê với nghề. Sau khi đã làm chủ được dao, người học sẽ phải thực hành trên các loại hoa quả từ hai đến sáu tháng để tay nghề trở nên thuần thục.

Tạo hình chim công, phụng từ trái bí đỏ.

Ngoài ra, để thành vừa phẩm đẹp mắt, vừa ngon miệng, người làm cần thực hiện đầy đủ các bước như chọn rau của quả tươi xanh, tay nghề tốt, vẽ định hình bố cục trước khi vào cắt tỉa và cuối cùng là trình bày trang trí sản phẩm sao cho đẹp mắt.

Tạo hình hoa trên trái dưa hấu, thích hợp để trang trí trong những bữa ăn gia đình.

Để có thể trở nên lành nghề, học viên nên tìm đến những nơi đào tạo uy tín. Ở TPHCM, học viên có thể đến lớp của thầy Phạm Hồng Thuấn – Chủ nhiệm Câu lạc bộ cắt tỉa Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (47 Cống Lỡ, quận Tân Bình, TPHCM.

Mỹ Xuân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây