Doanh nhân Chu Thị Hồng Anh đồng sáng tác 3 ca khúc mới cùng nhạc sĩ Vũ Thành An

0

(SGTTO) – Lần đầu tiên một album ca khúc mới nhất của nhạc sĩ Vũ Thành An được đồng sáng tác và trình bày bởi một giọng ca đời thường, không phải ca sĩ chuyên nghiệp.

Vì sao nhạc sĩ Vũ Thành An lại chọn doanh nhân Chu Thị Hồng Anh để thể hiện 8 ca khúc trong album “Đi trong cuộc đời” của mình? Ông đã có buổi gặp gỡ thân mật, tại phòng trà Nguyễn Ánh 9, để chia sẻ về nét mới lạ trong dòng nhạc kế thừa mà nhạc sĩ dành tâm huyết chia sẻ cho người yêu nhạc.

Album “Đi trong cuộc đời” gồm 8 ca khúc “Không Tên” từ bài “Không Tên 61” đến bài “Không Tên 68” là các sáng tác mới của nhạc sĩ Vũ Thành An, trong đó có 3 ca khúc đồng sáng tác giữa ông với doanh nhân Chu Thị Hồng Anh gồm có ca khúc: “Đi trong cuộc đời”, “Chỉ có hạnh phúc vĩnh viễn thôi”, “Có một thời một đời mà thôi”. Nội dung chính của các ca khúc như góc tâm tình của một phụ nữ đã đi qua hơn nửa đời người, đã nếm trải bao thăng trầm cuộc sống nhưng cô ấy vẫn đáp trả lại cuộc đời bằng một thái độ lạc quan, luôn giữ vẹn con tim yêu nồng nàn, trong sáng. Và ở một góc nào đó, người phụ nữ ấy vẫn đẹp rạng ngời, tỏa sáng để bước vào thế giới tình yêu ngập tràn trong mắt mà không hề nao núng, do dự. Cô ấy an nhiên bước đi trong cuộc đời này bởi cô ấy tin vào tình yêu đẹp, để từng ngày đáp trả món quà từ cuộc sống mà cô ấy may mắn được đón nhận bằng những điều bình dị nhất trên hành trình mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình.

Ngoài ra, các ca từ trong 5 ca khúc còn lại đều được nhạc sĩ viết dành tặng riêng cho nữ doanh nhân Chu Thị Hồng Anh như tô vẽ chân thật bức chân dung một người phụ nữ có một tâm hồn thi sĩ với chút lãng mạn, giàu tình cảm và luôn lạc quan trước cuộc đời, để chan hòa với cuộc sống muôn sắc màu tươi đẹp hiện hữu xung quanh.

“Ngàn năm cây vẫn trổ hoa

Ngỡ đâu giấc mộng hôm qua

Thời gian tuyệt vời quá

Thoáng thôi mấy nghìn năm già

Đứng đây có mỏi mệt không?

Mưa giông có lạnh mùa đông

Hanh khô nắng hực trưa hè

Vững vàng giữa bão giông

….

Giữa cơn biến động trần gian

Cây kia sống được ngàn năm

Huống chi kiếp đời con người

Có thể miên viễn không?”

(Trích ca khúc “Ngàn năm cây vẫn trổ hoa” của nhạc sĩ Vũ Thành An)

Hay nghe trích đoạn trong ca khúc “Thả theo gió trời” của nhạc sĩ Vũ Thành An:

“… Đời có khi hợp lúc tan, tình có khi hận lúc say

Đau đớn mới là tình đời, thân ái vẫn dành cho người.”

Không phải ngẫu nhiên mà nhạc sĩ Vũ Thành An lại mời một nữ doanh nhân tham dự vào không gian âm nhạc của ông. Dưới góc nhìn và kinh nghiệm của người nhạc sĩ lỗi lạc, ông cho rằng mình đã bắt gặp được một tâm hồn đồng điệu và là một hậu duệ mà theo như ông tâm tình trong bức thư gửi riêng cho doanh nhân Chu Thị Hồng Anh có nói: “… Cháu Hồng Anh có nhiều tài không những là doanh nhân thành công mà lại tỏ ra rất nghệ sỹ, cháu trang trí nhà hàng Chu, phòng trà Nguyễn Ánh 9 thật độc đáo. Hồng Anh lại biết vẽ, có cách ăn mặc riêng biệt… quả là một nhân vật đáng ngưỡng mộ, một giai nhân của thế hệ mới…”.

Cùng chung mục đích mang âm nhạc chia sẻ lại cho đời, doanh nhân Chu Thị Hồng Anh đã dành nhiều tâm sức thu âm bằng chất giọng của mình với sự đầu tư cho phần hòa âm phối khí công phu do nhạc sĩ Nguyễn Quang thực hiện để có được một album để đời của chị: “Hồng Anh vô cùng vinh dự khi được nhạc sĩ Vũ Thành An xem như hậu duệ, con cháu trong gia đình để cùng ông thực hiện album này. Hồng Anh xem đây là một cơ duyên để thực hiện niềm đam mê âm nhạc ấp ủ từ lâu của mình.”

Album “Đi trong cuộc đời” nổi bật hơn với 8 phong cách hòa âm phối khí hoàn toàn mới lạ và sáng tạo do nhạc sĩ Nguyễn Quang thực hiện. Có thể nói album là tập hợp những bản phối đa sắc màu với các thể loại: jazz, valse, bolero, pop… được biến chuyển không ngừng, đưa người nghe như sống lại với những trào lưu âm nhạc kinh điển thập niên 50, 60. Điểm nhấn chính là cách kết hợp các nhạc cụ nhuần nhuyễn và mang đậm “chất” Nguyễn Quang khi anh mang âm thanh của guitar, violon, piano… và vô số nhạc cụ khác hòa quyện vào trong các bài phối của mình để thăng hoa lời nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An nhưng vẫn không làm mất đi “gu” riêng của dòng nhạc mang nhiều tính triết lý sống của ông từ xưa đến nay. Đặc biệt các bản hòa âm của nhạc sĩ Nguyễn Quang như “đo ni đóng giày” cho nữ doanh nhân thu âm trong album lần này.

Doanh nhân Chu Thị Hồng Anh từng có tuổi thơ gắn liền với âm nhạc và nghệ thuật. Chị biết làm thơ, chơi đàn guitar, biết hát và từng lập band nhạc riêng để biểu diễn trên sân khấu ca nhạc trước đây. Mặc dù không thể theo đuổi con đường âm nhạc chuyên  nghiệp nhưng Hồng Anh vẫn là một trong những nữ doanh nhân say mê ca hát. Chị thường xuyên tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ và cùng nhạc sĩ Nguyễn Quang đầu tư chuyên nghiệp vào hoạt động phòng trà Nguyễn Ánh 9 và Haha Production để thỏa đam mê của mình.

Ngoài niềm đam mê âm nhạc, doanh nhân Chu Thị Hồng Anh còn là một trong những người luôn hướng đến cộng đồng qua nhiều việc làm bác ái, giúp đỡ người nghèo. Chị đầu tư hẳn một show truyền hình phục vụ từ thiện “Yêu thương cuộc sống HTV9” phát sóng hàng tuần đều đặn trong hơn 10 năm qua và hoạt động tích cực cho từ thiện trong vai trò thành viên ban cố vấn của tổ chức UNICEF Việt Nam.

Được biết doanh thu từ đêm nhạc ra mắt album “Đi trong cuộc đời” có sự hiện diện của nhạc sĩ Vũ Thành An tổ chức tại phòng trà Nguyễn Ánh 9 sẽ được trao trực tiếp cho quỹ từ thiện Teresa.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here