Những câu chuyện đời thật của người Tây ở Việt Nam

0

(SGTT) – Được viết từ nhiều câu chuyện đời thật, Chuyện người Tây ở xứ Ta là cuốn sách kể về những trải nghiệm của bạn bè quốc tế khi du lịch, làm việc và sinh sống trên đất nước Việt Nam.

Dải đất hình chữ S nằm bên bờ biển Đông đã trở thành nơi ghé lại của nhiều trái tim ngoại quốc. Có người tìm thấy nửa kia của mình, người đến lập nghiệp rồi xây dựng mái ấm, người trở lại để xóa đi nỗi ám ảnh chiến tranh, cũng có người xem Việt Nam là một điểm cần phải đến thăm. Do đó, 21 tác giả từ nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Nga, Cộng hòa Séc, Tây Ban Nha… hoạt động ở nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, kinh doanh, dạy học, hoạt động cộng đồng… đã đưa những chiêm nghiệm của bản thân vào trang sách, qua đó gửi gắm thông điệp về Việt Nam – đất nước phương Đông phóng khoáng và cũng không kém phần bí ẩn.

Các tác giả với nhiều lăng kính thể hiện cái nhìn mến yêu đối với đất nước con người Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang lại sự ngạc nhiên, thích thú cho người đọc trước những điều vốn dĩ quen thuộc nhưng lại trở nên đặc biệt dưới góc nhìn khác. “Tiếng Việt đã khiến tôi mơ mộng, vẫn còn khiến tôi mơ mộng mãi hôm nay. Tiếng Việt là ngôn ngữ của thi ca, ngôn từ của người hát tình ca, của người đi chinh chiến, của những niềm vui và nỗi buồn”, hoặc “Chúng tôi đã từng nghe và đọc hàng nghìn câu chuyện về những mối tình sét đánh (…) Chúng tôi cứ ngỡ rằng những mối tình như thế chỉ có thể xảy ra giữa hai con người, nhưng đâu thể ngờ rằng tình yêu sét đánh đến với chúng tôi là tình yêu với cả một đất nước”, trích Chuyện người Tây ở xứ Ta.

Chuyện người Tây ở xứ Ta như một món quà dành tặng những người con đất Việt và bạn bè quốc tế. Đọc để thêm yêu và trân trọng đất nước mình, và biết đâu cuốn sách giản dị này sẽ trở thành lời ngỏ cho nhiều bè bạn quốc tế khác tìm đến, tiếp tục viết nên những câu chuyện đầy cảm xúc.

Sách do Nhà xuất bản Thế Giới phát hành.

Ngọc Khánh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here