Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2024

Cà Mau chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam với 69 món ăn chế biến từ cua

(SGTT) – Với 69 món ăn chế biến từ cua bởi các đầu bếp chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh, Cà Mau chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam qua nội dung sự kiện chế biến và công diễn các món ăn chế biến từ cua Cà Mau nhiều nhất Việt Nam. 
Ngày hội cua Cà Mau diễn ra từ ngày 23-12 đến 31-12. Ảnh: Thanh Cooking

Theo báo Cà Mau, ngày 25-12, tại quảng trường Thanh Niên, phường 5, TP Cà Mau đã diễn ra Cuộc thi Vua đầu bếp cua và xác lập kỷ lục Việt Nam 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau. Theo đó, 15 đội thi tham gia chế biến các món ăn từ cua theo quy định set menu gồm 2 món khai vị, 3 món chính và 1 món tráng miệng.

Một đội thi đầu bếp đến từ TPHCM. Ảnh: Thanh Cooking

Cụ thể, 2 món được chuẩn bị trước đó (1 khai vị, 1 món chính) sẽ không tính điểm mà để tham gia xác lập kỷ lục. Những món còn lại (1 khai vị, 2 món chính, 1 tráng miệng) nấu trong thời gian 120 phút. Ngoài nấu ăn, các đội còn phải chuẩn bị phần thuyết trình về nguyên liệu, cách chế biến, giá trị dinh dưỡng… món mình chế biến theo chủ đề “Cua Cà Mau – Hương vị quê hương”.

Cuối cùng, giải Nhất cuộc thi Vua đầu bếp cua thuộc về nhà hàng Hoàng Hôn (Cà Mau), những giải còn lại lần lượt thuộc về nhà hàng Cua thứ thiệt, Cantho Eco Resort và nhà hàng ẩm thực – lẩu và nướng KTC.

Những món ăn chế biến từ cua. Ảnh: Minh Nhí

Cũng tại sự kiện, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao xác lập Kỷ lục Việt nam cho Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau với nội dung sự kiện chế biến và công diễn các món ăn chế biến từ cua Cà Mau nhiều nhất Việt Nam.

Theo TTXVN, lồng trong sự kiện còn là hoạt động thi đua của các con cua đến từ nhiều đơn vị trong tỉnh để tìm ra cua có trọng lượng lớn nhất Việt Nam. Theo đó, “thí sinh” cua đến từ huyện Năm Căn đoạt giải thưởng với trọng lượng 1,4519kg.

Được biết, sự kiện xác lập kỷ lục Việt Nam và cuộc thi nấu ăn từ cua là một hoạt động trong chuỗi Ngày hội cua Cà Mau diễn ra từ ngày 23-12 đến 31-12. Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho hay Ngày hội cua Cà Mau là sự kiện lần đầu tiên tỉnh tổ chức nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, thương hiệu cua Cà Mau đến du khách trong và ngoài nước.

Phúc Vinh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bình Dương: Những hoạt động nổi bật tại lễ hội ‘Mùa...

0
Là sự kiện thường niên nhằm quảng bá du lịch, ẩm thực, văn hóa Bình Dương, lễ hội "Mùa trái chín" năm 2024 sẽ...

Lần đầu tiên tổ chức Festival 100 năm dừa sáp Trà...

0
Hội thi xác lập kỷ lục chế biến 100 món ăn ngon từ dừa sáp, hội chợ thương mại, không gian ẩm thực, hội...

Lễ hội Bánh mì Việt Nam trở lại, sắp xác lập...

0
Sau kỳ tổ chức đầu tiên vào tháng 3-2023, lễ hội Bánh mì Việt Nam sẽ quay trở lại vào trung tuần tháng 5-2024...

Thảo Cầm Viên tổ chức lễ hội ẩm thực ba miền...

0
Với quy mô hơn 50 gian hàng, cùng 149 món bánh truyền thống, lễ hội ẩm thực "Non sông thống nhất" diễn ra từ...

14 nghệ nhân sẽ đổ bánh xèo đường kính 3m tại...

0
(SGTT) - Sau nhiều kỳ tổ chức thành công, Cần Thơ tiếp tục là địa phương đăng cai Lễ hội bánh dân gian Nam...

Hà Nội: Gần 80 gian hàng tham gia Lễ hội Ẩm...

0
Sau ba mùa thành công trước đó, Lễ hội Ẩm thực Pháp "Balade en France" sẽ trở lại với quy mô lớn gấp đôi...

Kết nối