Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Cà Mau chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam với 69 món ăn chế biến từ cua

(SGTT) – Với 69 món ăn chế biến từ cua bởi các đầu bếp chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh, Cà Mau chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam qua nội dung sự kiện chế biến và công diễn các món ăn chế biến từ cua Cà Mau nhiều nhất Việt Nam. 
Ngày hội cua Cà Mau diễn ra từ ngày 23-12 đến 31-12. Ảnh: Thanh Cooking

Theo báo Cà Mau, ngày 25-12, tại quảng trường Thanh Niên, phường 5, TP Cà Mau đã diễn ra Cuộc thi Vua đầu bếp cua và xác lập kỷ lục Việt Nam 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau. Theo đó, 15 đội thi tham gia chế biến các món ăn từ cua theo quy định set menu gồm 2 món khai vị, 3 món chính và 1 món tráng miệng.

Một đội thi đầu bếp đến từ TPHCM. Ảnh: Thanh Cooking

Cụ thể, 2 món được chuẩn bị trước đó (1 khai vị, 1 món chính) sẽ không tính điểm mà để tham gia xác lập kỷ lục. Những món còn lại (1 khai vị, 2 món chính, 1 tráng miệng) nấu trong thời gian 120 phút. Ngoài nấu ăn, các đội còn phải chuẩn bị phần thuyết trình về nguyên liệu, cách chế biến, giá trị dinh dưỡng… món mình chế biến theo chủ đề “Cua Cà Mau – Hương vị quê hương”.

Cuối cùng, giải Nhất cuộc thi Vua đầu bếp cua thuộc về nhà hàng Hoàng Hôn (Cà Mau), những giải còn lại lần lượt thuộc về nhà hàng Cua thứ thiệt, Cantho Eco Resort và nhà hàng ẩm thực – lẩu và nướng KTC.

Những món ăn chế biến từ cua. Ảnh: Minh Nhí

Cũng tại sự kiện, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao xác lập Kỷ lục Việt nam cho Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau với nội dung sự kiện chế biến và công diễn các món ăn chế biến từ cua Cà Mau nhiều nhất Việt Nam.

Theo TTXVN, lồng trong sự kiện còn là hoạt động thi đua của các con cua đến từ nhiều đơn vị trong tỉnh để tìm ra cua có trọng lượng lớn nhất Việt Nam. Theo đó, “thí sinh” cua đến từ huyện Năm Căn đoạt giải thưởng với trọng lượng 1,4519kg.

Được biết, sự kiện xác lập kỷ lục Việt Nam và cuộc thi nấu ăn từ cua là một hoạt động trong chuỗi Ngày hội cua Cà Mau diễn ra từ ngày 23-12 đến 31-12. Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho hay Ngày hội cua Cà Mau là sự kiện lần đầu tiên tỉnh tổ chức nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, thương hiệu cua Cà Mau đến du khách trong và ngoài nước.

Phúc Vinh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xem – Ăn – Du – Chơi – Chợ tại Lễ...

0
(SGTT) - Diễn ra từ ngày 18-1 đến 21-1 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, Lễ hội Tết Việt 2024 sẽ có...

Các làng nghề truyền thống là điểm nhấn tại Lễ hội...

0
Không gian tái hiện những làng nghề truyền thống Hà Nội, khu vực giới thiệu quy trình thực hành để tạo nên những sản...

Việt Nam lần đầu có hai giải thưởng uy tín trong...

0
Trong Lễ trao giải thưởng Ẩm thực thế giới lần 4 (World Culinary Awards 2023) vừa diễn ra tại Dubai tối 16-10, "Lễ hội...

Cần Thơ có hội ẩm thực nhằm góp phần quảng bá...

0
Nhằm lan tỏa tinh thần sáng tạo ẩm thực địa phương dựa trên các tiêu chí nguyên liệu bản địa và truyền thống dân...

Sắp diễn ra Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội...

0
Từ ngày 29-9 đến 1-10, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội...

Lâm Đồng tính chuyện mở hội thi ẩm thực 100 món...

0
Nhằm quảng bá nông sản địa phương Atiso, tôn vinh đầu bếp cũng như hưởng ứng đón khách du lịch đến Đà Lạt trong...

Kết nối