Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Thiên đường ẩm thực châu Á ‘gọi tên’ Việt Nam

(SGTT) – Mới đây, Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) vừa công bố danh sách giải thưởng năm 2022 với nhiều hạng mục và hoạt động liên quan đến ẩm thực, F&B. Theo đó, Việt Nam nhận được nhiều đề cử và giành được nhiều giải thưởng quan trọng.

Cụ thể, lễ trao Giải thưởng Ẩm thực Thế giới lần thứ 3 (2022) vừa diễn ra tại Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Việt Nam đã giành được nhiều giải thưởng ở các hạng mục. Đó là giải thưởng Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022, Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022, Nhà hàng tốt nhất châu Á 2022 và Nhà hàng – Khách sạn Fine Dining tốt nhất thế giới 2022.

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký đến từ các quốc gia trong khu vực, Việt Nam được vinh danh là Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022. Theo ban tổ chức, Việt Nam sở hữu nền văn hóa ẩm thực đặc sắc với hương vị và cách chế biến đặc trưng. Ẩm thực nơi đây không chỉ là ở nhà hàng mà nó còn đến từ những “quán ăn” di động ở khắp hè phố. Qua đó, tinh thần ẩm thực Việt Nam len lỏi khắp mọi nơi và xứng đáng để du khách nước ngoài tìm hiểu, thưởng thức.

Lễ hội ẩm thực món ăn vùng miền do Saigontourist Group tổ chức vào tháng 8 vừa qua tại Khu Du lịch Văn Thánh, quận Bình Thạnh, TPHCM được vinh danh là Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022. Theo đó, du khách tham dự lần đầu tiên được thưởng thức hơn 300 món ăn vùng miền nấu bởi các thành viên thuộc tập đoàn. Ngoài nội dung ẩm thực, lễ hội còn là dịp để mọi người tìm hiểu hơn về các làng nghề ẩm thực truyền thống, tham dự các trò chơi dân gian trong không khí gần gũi, hòa mình cùng cây xanh.

Tọa lạc trên tầng 6 của một tòa nhà tại trung tâm TPHCM, Anan Restaurant & Rooftop Bar được bầu chọn là Nhà hàng tốt nhất châu Á 2022. Điều này được lý giải từ không gian, món ăn cho đến phong cách phục vụ. Ở nơi đây, thực khách có thể phóng tầm mắt nhìn về một góc thành phố, nhất là khu vực trung tâm. Về quán bar, nơi đây là sự pha trộn giữa phong cách cổ điển và hiện đại với thực đơn món nước đa dạng. Bên cạnh đó là những menu tiệc đáp ứng cho nhu cầu thực khách vào những dịp họp mặt, sum vầy.

Được mở tại Đà Nẵng, thành phố được mệnh danh là đáng sống nhất Việt Nam, La Maison 1888 có không gian như hoài cổ về một lâu đài thời xưa. Đặc biệt, nhà hàng là nơi đầu tiên tại Việt Nam có đầu bếp Pierre Gagnaire (người đạt sao Michelin) phục vụ. Không chỉ món ăn truyền thống của Pháp, bếp trưởng nơi đây còn đưa thực khách đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị thông qua các món ăn chế biến theo phong cách tiệc sang trọng – Fine Dining.

World Culinary Awards là giải thưởng nằm trong hệ thống Giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Awards, ra đời với mục đích tôn vinh những doanh nghiệp, quốc gia có sự đóng góp hữu ích cho ngành ẩm thực thế giới.

Phúc An

Theo World Culinary Awards

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia...

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn...

0
(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’...

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Hiểu hơn về con nuốc, thực phẩm đang “gây sốt” cộng...

0
Dù có mặt lâu đời ở Huế và được người dân nơi đây dùng làm thực phẩm chế biến món ăn hằng ngày, nhưng...

Kết nối