(SGTT) - Chọn điểm nhấn là món ăn đặc trưng quê hương Châu Đốc, quán bún mắm cô Tám núp hông chợ Hòa Bình (quận 5) ngày qua ngày đón nhiều lượt thực khách đến dùng bữa.
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả 70 năm tuổi, ba tiếng rưỡi mở bán hơn 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Một thoáng Hà Nội ở Sài Gòn cùng bún chả phố Hàng Quạt
- Bữa sáng Sài Gòn: Hủ tiếu mì khô đặc biệt vị Trung Hoa, hương “nhà làm”
Chủ quán chia sẻ, quán tuy mở bán hơn bốn tháng nhưng trước đó dưới quê đã bán nhiều năm. Theo đó, bún mắm cô Tám vừa mang chút hương vị gần gũi miền Tây vừa mang chút hiện đại.
Cụ thể, phần nước lèo được cô chế biến từ nước hầm xương và mắm nấu riêng, gia giảm độ mặn để phù hợp với người Sài Gòn. Còn lại, thức ăn kèm gồm chả ớt, heo quay, tôm, mực, cà tím; rau gồm rau đắng bông súng, kèo nèo, rau muống. Ngoài bún mắm, quán còn bán thêm bún cá cũng rất dậy vị cho bữa sáng cuối tuần. Giá món ăn từ 45.000 đồng/phần.
Bún mắm cô Tám | 1 Bạch Vân, phường 5, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 – 18:00
Phúc An