Thứ Ba, Tháng Chín 17, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả 70 năm tuổi, ba tiếng rưỡi mở bán hơn 500 ổ

(SGTT) – Chỉ mở bán trong khoảng ba tiếng rưỡi mỗi ngày, quầy bánh mì “di dộng” Cụ Lý có tuổi đời 70 năm ngày ngày phục vụ hàng trăm thực khách. Điểm nhấn ở đây ngoài bánh mì nóng giòn thì còn có 5 loại chả với hương vị đặc trưng.

Qua chia sẻ, người hiện đang duy trì việc bán bánh mì này là đời thứ 3 của cụ Lý, người miền Bắc vào Nam lập nghiệp từ xưa. Chỉ với mâm chả lót lá chuối trông tươm tất, ấy thế mà trung bình mỗi ngày nơi đây bán hơn 500 ổ bánh mì. Cứ khoảng một tiếng, giỏ bánh mì 100 – 150 ổ đã được bán sạch, có người mang giỏ mới tới nên bánh mì luôn nóng hổi.

Về chả, nơi đây gồm 5 loại: chả bò, chả quế, chả lụa, chả thủ, chả chiên. Trong đó, ấn tượng nhất là chả bò thì là bởi cách chế biến khác với chả bò miền Trung. Chả quế thơm ngon, dai dẻo; chả lụa truyền thống vị thanh ngọt từ thịt heo; chả chiên giòn mềm, trong khi chả thủ giòn sần sật bởi các nguyên liệu làm nên.

Đặc biệt, nơi đây không bán pate, bơ, đồ chua ăn kèm như những hàng bánh mì khác, chỉ có dưa leo, hành tây, nước tương mà theo chủ quán nó sẽ giúp vị chả giữ nguyên vẹn. Chỉ từ 25.000 đồng, thực khách đã có thể thưởng thức một ổ bánh mì tưởng quen mà lạ với nhất vị gia truyền 70 năm. Còn chần chừ gì mà không đưa món ăn này vào bộ sưu tập “Bữa sáng Sài Gòn” của mình.

Bánh mì Cụ Lý | Địa chỉ: 189 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3 | Giờ mở cửa: 6:00 – 9:30

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Có nên kỳ vọng lãi suất sẽ giảm trong thời gian...

0
(SGTT) - Sau giai đoạn tăng nhanh, tốc độ tăng lãi suất huy động của các ngân hàng đã chậm lại và một số...

Chuyện làm những chiếc lồng đèn truyền thống: Khi đam mê...

0
(SGTT) - Những chiếc lồng đèn truyền thống không đem lại nguồn thu nhập cao cho người làm ra chúng, nhưng dù vậy vẫn...

Bữa sáng Sài Gòn với cơm chiên dương châu, giá chỉ...

0
(SGTT) - Cơm chiên dương châu là món ăn đặc sắc bởi sự kết hợp nhiều nguyên liệu thực phẩm, từ thịt cho đến...

Khám phá món cơm thố 70 năm tuổi đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Trong dòng chảy văn hóa ẩm thực Sài Gòn, tiệm cơm thố Chuyên Ký là một "mảnh ghép" không thể thiếu bởi...

Mới lạ tô bún riêu có hột vịt lộn ăn kèm...

1
(SGTT) - Được gia truyền qua ba thế hệ, tiệm bún riêu Dì Hai Phước ở quận 6 thu hút thực khách bởi món...

Nhu cầu tăng, giá áo phao cứu sinh bị đẩy lên...

0
(SGTT) - Trong những ngày mưa lũ diễn biến phức tạp ở miền Bắc, áo phao là mặt hàng được nhiều người cần. Nhu...

Kết nối