fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Bữa sáng Sài Gòn: Lạ miệng bánh canh càng cúm, thịt ngọt không kém ghẹ, cua

(SGTT) – Đối với những tín đồ hải sản, càng cúm không quá xa lạ, vậy nhưng, nó chỉ được bán chủ yếu ở các quán ốc với hình thức xào, rang me hay muối. Tại đường Trần Quang Diệu (quận 3), có một quán ăn bán bánh canh mà chủ quán chọn điểm nhấn là thịt càng cúm cho thêm vào.

Qua chia sẻ, chủ quán cho hay càng cúm mình chọn nấu là loại hàng tươi mới mỗi ngày bởi đặc điểm của cúm là có vị khai đặc trưng, nếu không tươi mùi này rất nặng, chưa kể để ngoài trời gió lâu, cúm dễ bị đen. Nước dùng nơi đây nấu bằng xương cá, đầu cá và lọc qua nhiều lần để nước trong, vị thanh ngọt. Về sợi bánh canh, vẫn là sợi bột gạo phổ biến như các hàng quán.

Giá bán các món bánh canh dao động từ 30.000 – 50.000 đồng/phần; thức ăn kèm ngoài càng cúm còn có chả cá hấp, chả cá chiên, chả cá viên, bạch tuộc nguyên con, sò điệp. Đặc biệt, phần rau mầm của quán tươi ngon, khi dùng kèm với bánh canh tạo nên hương vị mới lạ (đây cũng là điểm níu chân du khách nhớ về món ăn của quán). Nước chấm tại quán phục vụ hai loại: sốt me và nước mắm ớt thường thấy trong món mì quảng.

Bánh canh càng cúm | Địa chỉ: 108/22C Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3 | Giờ mở cửa: 7:00 – 20:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhất vị miến gà Kỳ Đồng 50 năm hút khách nhờ...

0
(SGTT) - Gần 50 năm qua, người dân nơi con hẻm nhỏ quận 3, TPHCM đã quá quen với hình ảnh thực khách tấp...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Gia tăng trẻ em mắc...

0
(SGTT) - Trong vài tuần gần đây, tại các bệnh viện nhi trên địa bàn TPHCM, số lượng bệnh nhi mắc các bệnh hô...

Food Núp Hẻm: Ghé quận 10 nhớ thăm cô Hai ‘thịt...

0
(SGTT) – Nằm khép mình trong con hẻm đường Cao Thắng, quận 10, tiệm bún thịt – nem nướng cô Hai được nhiều thực...

TPHCM đón chuyến tàu du lịch quốc tế đầu tiên trong...

0
Ngày 2-10, tàu du lịch cao cấp Le Lapérouse của hãng Ponant (Pháp) đã cập cảng Sài Gòn (quận 4, TPHCM). Đây là đoàn...

Bữa sáng Sài Gòn: Mì vịt tiềm quận 4, ngày mở...

0
(SGTT) - Ẩm thực người Hoa tại Sài Gòn có một món ăn đặc sắc mang tên mì vịt tiềm. Tại đường Tôn Đản,...

Hàng xôi bọc lá sen bán không nghỉ tay tại TPHCM

0
(SGTT) - Chỉ mở bán theo khung giờ cố định, từ 6:00 đến 9:00, quầy xôi lá sen tại số 35 Ngô Thị Thu...

Kết nối