Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

Bữa sáng Sài Gòn: Lạ miệng bánh canh càng cúm, thịt ngọt không kém ghẹ, cua

(SGTT) – Đối với những tín đồ hải sản, càng cúm không quá xa lạ, vậy nhưng, nó chỉ được bán chủ yếu ở các quán ốc với hình thức xào, rang me hay muối. Tại đường Trần Quang Diệu (quận 3), có một quán ăn bán bánh canh mà chủ quán chọn điểm nhấn là thịt càng cúm cho thêm vào.

Qua chia sẻ, chủ quán cho hay càng cúm mình chọn nấu là loại hàng tươi mới mỗi ngày bởi đặc điểm của cúm là có vị khai đặc trưng, nếu không tươi mùi này rất nặng, chưa kể để ngoài trời gió lâu, cúm dễ bị đen. Nước dùng nơi đây nấu bằng xương cá, đầu cá và lọc qua nhiều lần để nước trong, vị thanh ngọt. Về sợi bánh canh, vẫn là sợi bột gạo phổ biến như các hàng quán.

Giá bán các món bánh canh dao động từ 30.000 – 50.000 đồng/phần; thức ăn kèm ngoài càng cúm còn có chả cá hấp, chả cá chiên, chả cá viên, bạch tuộc nguyên con, sò điệp. Đặc biệt, phần rau mầm của quán tươi ngon, khi dùng kèm với bánh canh tạo nên hương vị mới lạ (đây cũng là điểm níu chân du khách nhớ về món ăn của quán). Nước chấm tại quán phục vụ hai loại: sốt me và nước mắm ớt thường thấy trong món mì quảng.

Bánh canh càng cúm | Địa chỉ: 108/22C Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3 | Giờ mở cửa: 7:00 – 20:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sáng kiến Điểm đến An toàn đồng hành cùng các điểm...

0
(SGTT) - Chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn (do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành) đang cùng...

Đặc sắc nồi cà ri gia truyền ba đời, hút khách...

0
(SGTT) - Nằm ngay nút giao Tản Đà - Võ Văn Kiệt (quận 5, TPHCM), quán cà ri bà Bé được nhiều người biết...

Thưởng thức ly cà phê truyền thống tại ‘khu rừng’ Mơ...

0
(SGTT) - Với ý tưởng thiết kế khu rừng nhiệt đới, tiệm cà phê Mơ Đi Hội (trong Chung cư 145 Nguyễn Trãi, quận...

2 năm sau đại dịch, các công ty du lịch vẫn...

0
(SGTT) - Sau đại dịch Covid-19, các đơn vị lữ hành đang rơi vào tình trạng “khát” nhân lực chất lượng bởi nguồn nhân...

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ góp mùa Trung thu...

0
(SGTT) - Sáng ngày 27-9, với mong muốn góp phần tạo nên một mùa “Trung thu đong đầy” cho các em nhỏ tại Trung...

TPHCM: Nhiều quán cà phê ‘thay áo’ đón Trung thu

0
(SGTT) – Bên cạnh phố đèn lồng, các trung tâm thương mại... nhiều quán cà phê tại TPHCM cũng đã bắt kịp xu hướng...

Kết nối