fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Bữa sáng Sài Gòn: bánh canh nước cốt dừa, không phải dân Sài Gòn nào cũng biết

(SGTT) – Là món ăn đặc sắc của người dân miền Tây sông nước, bánh canh tôm nước dừa du nhập đến Sài Gòn, được biến tấu với nhiều nguyên liệu ăn kèm hấp dẫn.

Thông thường, nhắc đến món bánh canh, mọi thường nghĩ đến món ăn với nước lèo được hầm từ xương, màu nước trong suốt hay là màu đỏ đặc trưng của bánh canh cua. Vậy nhưng, ở trên đường Phan Văn Trị, quận 5, lại có một hàng quán phục vụ món bánh canh nước cốt dừa với nước dùng đặc sệt màu trắng cốt dừa.

Theo đó, bánh canh nơi đây được làm từ bột gạo, cho cảm giác mềm mại mà vẫn có chút dai, giòn. Thực khách sẽ có hai sự lựa chọn nước dùng là nước bánh canh truyền thống hay nước dùng nấu từ nước cốt dừa.

Về thức ăn kèm, quán đa dạng các nguyên liệu cho thực khách tùy chọn như thịt cá lóc, tôm, riêu cua, mọc ốc, đầu cá lóc, hải sản hay phần đặc biệt. Giá bán tùy theo món ăn kèm, dao động từ 30.000 – 50.000 đồng/phần.

Đặc biệt, thay vì đựng trong tô, bánh canh nơi đây được chủ quán đựng trong thố, khi nào thực khách gọi món thì người bán mới hâm nóng món ăn. Chính vì vậy, món ăn luôn bảo đảm độ nóng, mang đến cảm giác ngon miệng nhất cho thực khách.

Trải nghiệm cá nhân, các thức ăn kèm như tôm, bạch tuộc, hải sản, riêu cua, mọc ốc tươi ngon; nước dùng cốt dừa thanh ngọt, kèm thêm chút béo nhẹ vị dừa. Ngoài ra, điểm nhấn là phần rau mầm ăn kèm tươi, sạch và chén nước chấm muối ớt xanh dậy vị.

Bánh canh thố nước cốt dừa | Địa chỉ: 350 Phan Văn Trị, phường 2, quận 5 | Giờ mở cửa: 7:00 – 12:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực Sài Gòn cùng Food Núp Hẻm

0
(SGTT) - Ẩm thực Sài Gòn luôn gợi nên sự tò mò cho thực khách dù là người bản địa hay du khách nơi...

Xăng dầu giảm giá, hàng hóa vẫn chưa hạ nhiệt

0
Trong nửa đầu năm nay, sự leo thang của giá xăng dầu đã khiến chi phí đầu vào sản xuất tăng cao, từ đó...

59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan

0
(SGTT) - Là quốc gia có nền ẩm thực tương đồng Ấn Độ, người dân Pakistan thường sử dụng gia vị đặc trưng như...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Phân biệt đậu mùa khỉ...

0
(SGTT) - Bệnh đậu mùa khỉ, thủy đậu và đậu mùa có chung một số triệu chứng như xuất hiện các bóng nước, sốt,...

Bữa sáng Sài Gòn: Bún thịt nướng kiểu “bít tết”, ngày...

0
(SGTT) - Có tuổi đời hơn 30 năm nay, hàng bún thịt nướng núp hẻm tại quận 3 thu hút thực khách tìm đến...

Nhà thờ Đức Bà sẽ hoàn thành trùng tu vào năm...

0
Nhà thờ Đức Bà (quận 1, TPHCM) được tiến hành trùng tu vào năm 2017, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Tuy nhiên,...

Kết nối