Thứ hai, Tháng mười hai 16, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm từ đậu nành

(SGTT) - Tại TPHCM, ẩm thực quận 10 nổi tiếng không kém cạnh các quận, huyện khác. Nằm khép mình trên đường Bà Hạt (phường 8), quán ăn Tân Hương Nam thu hút thực khách khắp nơi tìm đến thưởng thức bởi món mì độc đáo - mì sụa.

Qua tìm hiểu, mì sụa là món ăn đặc sắc của người Hoa, có lịch sử hơn trăm năm. Điểm độc đáo của sợi mì sụa so với các sợi mì khác nằm ở nguyên liệu thêm vào là đậu nành. Và do được làm thủ công tại nhà nên thành phẩm sợi mì có độ dai, thơm, béo nhẹ từ đậu nành mà vẫn giòn sần sật như các loại sợi mì khác.

Về thức ăn kèm tại Tân Hương Nam rất đa dạng, như thịt xá xíu, mực, gà, sườn và thịt nướng. Theo đó, mọi người ưa thích thịt heo, có thể chọn mì sụa xá xíu, mì sụa thịt nướng, mì sụa sườn nướng. Với tín đồ hải sản, mì sụa mực sa tế hay hải sản là một gợi ý không nên bỏ qua.

Đặc biệt, mì ở tiệm phục vụ theo hình thức món khô có kèm chén nước dùng. Nước sốt trộn mì theo chủ quán chia sẻ là pha chế bởi công thức bí truyền nên có vị rất đặc trưng, vừa miệng.

Trung bình, giá bán một tô mì sụa là 45.000 đồng, nếu chọn tô đặc biệt sẽ có mức giá 60.000 đồng. Trải nghiệm thực tế, sợi mì có hương thơm béo nhẹ từ đậu nành, các nguyên liệu (topping) ăn kèm được người nấu ướp vừa miệng; nước sốt đậm đà còn nước dùng thì thanh ngọt. Món ăn hứa hẹn tạo nên sự thú vị cho bữa sáng của mọi người trong ngày cuối tuần thư giãn, nghỉ ngơi.

Tiệm mì sụa Tân Hương Nam | Địa chỉ: 382, Bà Hạt, phường 8, quận 10 | Giờ mở cửa: 8:30 - 21:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối