fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Mát lòng món cháo gà đậu xanh ở quận 3

(SGTT) – Quán cháo gà của chị My, sinh năm 1987, ở quận 3 ngày càng đông khách hơn nhờ chất lượng thịt gà và hương vị đậu xanh trong cháo.
Một tô cháo gà tại quán của chị My. Ảnh: Thanh Thu

Quán nằm trên đường Trần Quang Diệu, quận 3. Không gian không quá lớn nhưng lúc nào cũng đông khách nhất là buổi trưa hoặc 17:00 trở đi. Chị My và chị Lê có khi bán không kịp vì nhiều khách đến cùng một lúc.

Chị Lê, sinh năm 1994, cho biết đã bán món này được 10 năm. Vì quán sạch sẽ hợp vệ sinh, nên nhiều người dần trở thành khách quen. Trong những ngày nắng nóng, nếu không tiện nấu nướng tại nhà, thì một tô cháo gà đậu xanh vừa ngon vừa rẻ là giải pháp nhanh gọn, một vị khách đến quán chia sẻ.

Để có được lượng khách hàng nhất định, chị My cho biết gà được chọn là loại gà ta Sơn Ca loại 1, đã qua kiểm dịch, trọng lượng khoảng 2kg. Gà được luộc trong thời gian 45 phút vừa mềm thịt và không bong lớp da ngoài, sau đó vớt ra, bỏ gạo đã vo sạch và đậu xanh đã bóc vỏ vào nước luộc gà nấu chín trong vòng 15 phút.

Nếm thử một muỗng cháo, Thùy Trang, sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng đến quán lần đầu nhưng mê mẩn món này. Chị lý giải, đậu xanh trong tô cháo rất thơm, bên cạnh thịt gà giòn rụm. Hơn nữa, giá 30.000 đồng 1 tô vừa phải, không quá đắt đối với một sinh viên.

Ngoài cháo gà, quán còn bán các món khác như bún miến, gỏi gà có giá từ 35.000 đến 45.000 đồng/tô. Ảnh: Thanh Thu

Quán bán từ 8:00 đến 23:00 mỗi ngày. Thực khách có thể ăn cháo kèm một đĩa bắp cải bào nhuyễn và nước mắm ớt hoặc một ít mắm gừng. Trước đây, do tình hình dịch bệnh kéo dài, quán chỉ hoạt động cầm chừng và chủ yếu bán mang về. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, người dân được tiêm vắc-xin đầy đủ, chị My mới tự tin bán thường xuyên, gồm tại chỗ và mang đi.

Thanh Thu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du khách Việt Nam đến đảo Jeju chú ý khai báo...

0
Hệ thống khai báo ETA sẽ được chính phủ Hàn Quốc áp dụng đối với khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, nhập cảnh vào đảo Jeju với nỗ lực ngăn lao động bất hợp pháp.

HDV người nước ngoài tại Việt Nam: ‘Đoàn khách chỉ hai...

0
Hai năm bị mắc kẹt tại Việt Nam vì Covid-19, J.P. Klovstad cảm thấy rất hạnh phúc được trở lại những chặng đường tour quen thuộc, với những cảm xúc thật sự không thể gọi tên.

Ngày hội vinh danh mì Quảng Phú Chiêm

0
(SGTT) - Ngày hội mì Quảng lần thứ nhất năm 2022 “Tinh hoa mì Quảng - Phú Chiêm” sẽ diễn ra từ ngày 5...

6 điểm du lịch có nhà hàng Michelin dành cho tín...

0
(SGTT) - Đối với nhiều thực khách, việc đến thưởng thức tại nhà hàng được trao sao Michelin là một trải nghiệm đáng nhớ....

Ba cánh đồng điện gió thu hút du khách check-in

0
Cánh đồng điện gió Tuy Phong ở Bình Thuận, Đầm Nại ở Ninh Thuận, và Bạc Liêu đang thu hút khá nhiều du khách trẻ đến check-in.

Tìm về chốn yên bình tại quán lẩu chay cải tạo...

2
Từ một nhà kho của người dì, hướng dẫn viên Trần Nhật Chiêu đã nâng cấp thành một quán chay nhỏ, bán các món chay và lẩu nấm chỉ giá tầm 100.000 đồng/món trong thời gian đợi du lịch được phục hồi hoàn toàn.

Kết nối