Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Khám phá bún bò Huế kiểu “dồi chiên”

(SGTT) – Bún bò Huế là món ăn sáng “tủ” của rất nhiều người dân Sài Gòn. Và tại con đường ẩm thực Phan Xích Long, quận Bình Thạnh, có một quán bán món ăn này với sự biến tấu về nguyên liệu, đó là thêm vào dồi chiên.

Trò chuyện cùng Sài Gòn Tiếp Thị, cô Minh, chủ quán bún bò Huế cho hay, món ăn này do gia đình cô nghĩ ra từ hơn 20 năm trước và được cô duy trì đến bây giờ. Dù đã vài lần đổi địa điểm bán bởi một số lý do riêng nhưng điều dễ nhận thấy nhất ở tiệm bún bò cô Minh là mâm lòng chiên hấp dẫn.

Để làm lòng chiên, khâu chọn lựa nguyên liệu và chế biến rất kỳ công. Theo đó, ruột heo được cô Minh sơ chế rất kỹ để loại sạch mùi tanh, thịt heo thì chọn phần nạc dăm, quan trọng nhất là gia vị nêm nếm theo công thức riêng để mang lại hương vị thơm ngon cho từng miếng dồi.

Ngoài dồi chiên, bún bò Huế ở đây còn đa dạng các nguyên liệu thực phẩm để thực khách tùy chọn, đó là bún bò sụn, bún bò giò heo, bún bò tái và bún bò thịt gân chả. Giá bán từ 30.000 – 50.000 đồng/tô, còn dồi bán riêng là 50.000 đồng/lạng.

Trải nghiệm thực tế tại quán, người viết nhận thấy phần nước dùng thanh ngọt nhưng không quá gắt (theo cô Minh do cô hầm nhiều xương, thịt chứ không dùng bột ngọt nên vị thanh mới được như vậy). Tiếp đến, sợi bún, giò heo, thịt bò, chả vẫn thơm ngon như một tô bún bò Huế thông thường. Còn dồi chiên thì thơm ngon vị thịt, không có mùi tanh từ lòng heo. Vì vậy, tiệm bún bò Huế cô Minh là một lựa chọn khá thú vị cho thực khách yêu thích bún bò Huế và món ăn mới lạ. Bữa sáng Sài Gòn cuối tuần ngay thôi nhé!

Bún bò Huế cô Minh | Địa chỉ: 102 Phan Xích Long, phường 3, quận Bình Thạnh | Giờ mở cửa: 6:00 – 13:00 và 15:00 – 22:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối