Sáng ngày 28-5, sự kiện tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” lần I đã chính thức khai mạc tại tuyến đường Nguyễn Văn Của – bến Bình Đông, quận 8, TPHCM. Tuần lễ trái cây sẽ bắt đầu từ ngày 28-5 và kết thúc ngày 4-6 với quy mô khoảng 180 gian hàng tham dự.
- Sài Gòn có cặp, có đôi
- Cuối tuần đi đâu: Khám phá xã đảo duy nhất của TPHCM
- Kết nối du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 2
Hoạt động của Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” rất đa dạng và phong phú, gồm có 120 gian hàng, trong đó, 10 gian hàng mây tre lá trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc sản của hai tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre.
Tại các gian hàng, người dân có thể thưởng thức các món ăn, thức uống được chế biến từ trái cây, ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật của các nghệ nhân trang trí linh vật từ các loại trái cây. Bên cạnh đó, người dân được trải nghiệm quy trình gói, nấu bánh ú lá tre - một nghề truyền thống của người dân Quận 8.
Lê Vũ
Theo KTSG Online