Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Hủ tiếu mì khô đặc biệt vị Trung Hoa, hương “nhà làm”

(SGTT) – Hủ tiếu mì là một trong những món ăn truyền thống của người Hoa mà ở TPHCM thực khách có thể bắt gặp nhiều nơi. Tại quận 3, có một quán hủ tiếu mì nằm khép mình trong con hẻm đường Nguyễn Thiện Thuật nhưng nổi tiếng bởi món hủ tiếu mì khô với các nguyên liệu nhà làm.

Chủ quán cho hay, quán tuy mới mở hơn hai năm nhưng bí quyết của món ăn thì được truyền qua nhiều thế hệ trong gia đình gốc Hoa. Theo đó, sợi mì và hủ tiếu đích thân chủ quán chọn lựa lò sản xuất để bảo đảm hương vị và chất lượng.

Gọi một phần hủ tiếu mì khô đặc biệt, thực khách sẽ bất ngờ khi thức ăn kèm rất đa dạng. Cụ thể, ngoài sợi hủ tiếu và mì được trụng vừa tới để giữ độ giòn thì thịt xá xíu thơm ngon đặc trưng. Tiếp đến là hoành thánh có lớp vỏ mềm, nhân thịt đậm đà hương vị; tôm tươi nên thịt ngọt và săn chắc; cật heo giòn sần sật trong khi chén nước dùng kèm cục xí quách đầy ắp thịt bao quanh; còn phần nước thì trong vắt, ngọt thanh.

Đặc biệt, phần hành phi và tóp mỡ do chủ quán tự làm tại nhà nên tổng thể món ăn vừa bảo đảm vị truyền thống mà yếu tố nhà làm giúp thực khách có sự ngon miệng khi thưởng thức. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, mọi người có thể gọi cho bé món ăn từ nui hay bánh canh. Giá món ăn dao động từ 40.000 – 55.000 đồng.

Hủ tiếu mì Diễm Hồng | Địa chỉ: 16/47/12 Nguyễn Thiện Thuật, phường 2, quận 3 | Giờ mở cửa: 6:00 – 13:00

Phúc An

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối