Thứ Sáu, Tháng Chín 20, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Dân dã món cháo bồi tuổi thơ, ngày bán chỉ 20 tô

(SGTT) – Cháo bồi là món ăn dân dã, mộc mạc của bà con các vùng nông thôn Việt Nam. Tại quận 4, hiện có một hàng quán bán món ăn này với những suất ăn có giới hạn, ngày chỉ bán ra 20 tô.

Chủ quán chia sẻ, cháo bồi nơi đây đã mở bán hơn 10 năm. Theo đó, cháo được nấu từ gạo, tôm khô và màu nâu cam đặc trưng là từ màu hạt điều. Ngoài ra, còn là nước dùng hầm từ các loại xương để lấy vị ngọt thanh cho cháo.

Ngoài nước cháo, thực khách có thể gọi thêm các món ăn kèm, đa dạng như thịt heo cắt lát, tôm nguyên con, chả cá và giò heo. Giá món ăn dao động từ 25.000 – 65.000 đồng/phần. Đặc biệt, quán còn bán thêm món bánh canh cua với hương vị nước dùng và sợi bánh canh dai giòn đặc trưng.

Cháo bồi chị Uyên | Địa chỉ: Góc ngã 3 đường số 45 và 50, phường 5, quận 4 | Giờ mở cửa: 6:00 – 9:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ghé quận 1, thử vị bánh mì bò nướng bơ ở...

0
(SGTT) - Bánh mì bò nướng bơ là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia, với sự đặc sắc từ nguyên liệu, cách chế...

Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương cùng trẻ em xã...

0
(SGTT) - Ngày 16-9, tại UBND xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, đã diễn ra đêm hội trăng rằm do Chi...

Giảm giá, khuyến mãi, bánh trung thu vẫn bán chậm

0
(SGTT) - Khắp các con đường tại TPHCM, nhiều cơ sở và điểm bán bánh trung thu treo biển giới thiệu chương trình ưu...

Có nên kỳ vọng lãi suất sẽ giảm trong thời gian...

0
(SGTT) - Sau giai đoạn tăng nhanh, tốc độ tăng lãi suất huy động của các ngân hàng đã chậm lại và một số...

Chuyện làm những chiếc lồng đèn truyền thống: Khi đam mê...

0
(SGTT) - Những chiếc lồng đèn truyền thống không đem lại nguồn thu nhập cao cho người làm ra chúng, nhưng dù vậy vẫn...

Bữa sáng Sài Gòn với cơm chiên dương châu, giá chỉ...

0
(SGTT) - Cơm chiên dương châu là món ăn đặc sắc bởi sự kết hợp nhiều nguyên liệu thực phẩm, từ thịt cho đến...

Kết nối