Thứ Ba, Tháng Năm 7, 2024

Mâm hải sản cuối tuần: Chọn ngay mâm tôm hùm Alaska bốn vị, giá chưa đến một triệu đồng

(SGTT) – Nếu như tuần trước, Sài Gòn Tiếp Thị gợi ý cho bạn đọc mâm cơm vùng miền với các món ăn bình dị thì hôm nay chủ đề chính sẽ là hải sản. Cụ thể, tôm hùm Alaska, loại tôm nhập khẩu mà nhiều người ưa thích đem chế biến thành bốn hương vị. Cùng khám phá ngay bây giờ nhé!

Tôm hùm Alaska có nguồn gốc từ các bờ biển ở Mỹ hoặc Canada. Do môi trường sống đặc trưng nên thịt tôm có vị ngọt, đặc biệt phần càng đầy ắp thịt, tạo nên sự thích thú cho thực khách. Thị trường hiện có các dạng tôm như ngộp, xông nhiệt và sống với trọng lượng từ 0,45 – 1,35kg/con. Theo đó, giá bán cũng từ 590.000 đến hơn 1 triệu đồng/kg hoặc tính theo con.

Về cách chế biến, đầu bếp chuyên nghiệp có rất nhiều phương pháp ứng dụng từ các loại gia vị Việt hay quốc tế. Hôm nay, Sài Gòn Tiếp Thị gợi ý mâm hải sản từ tôm hùm Alaska với bốn vị phổ biến là nướng Paris, nướng phô mai, nướng tiêu kiểu Âu và nướng bơ tỏi.

  • Nướng Paris: Đây là cách chế biến mang phong vị ẩm thực Pháp với các loại lá, gia vị, nụ hoa đặc trưng vùng Địa Trung Hải.
  • Nướng phô mai: Thịt tôm sau nướng được áo đều lớp phô mai tản chảy, tổng thể hương vị là độ béo từ phô mai rồi đến lớp thịt thanh ngọt của tôm.
  • Nướng tiêu kiểu Âu: Vẫn là phong cách chế biến châu Âu nhưng kiểu làm này sử dụng vị the cay từ tiêu xanh để làm nổi bật vị ngọt của tôm. Sau đó, vị béo từ phô mai và gia vị lá sẽ kết thúc trong đầu lưỡi thực khách.
  • Nướng bơ tỏi: Là một trong những hương vị best seller, từng làm mưa làm gió giới ẩm thực thời gian qua, tôm hùm nướng bơ tỏi giúp thực khách có trải nghiệm khó quên.

Ngoài tôm hùm, thực khách còn được nơi bán tặng thêm bắp cắt khúc, khoai lang hoặc bánh mì bơ tỏi để ăn kèm cho no bụng. Thức uống phù hợp cho mâm hải sản này là các loại nước trái cây lên men. Giá tham khảo cho bữa tiệc thịnh soạn từ tôm hùm bốn vị là 890.000 đồng/2 người.

  • Nơi bán: Lobsterbay.vn (Lưu ý: đặt món trước 30 phút để được phục vụ tốt nhất).

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mâm hải sản cuối tuần: Chọn mâm hải sản có cua,...

0
(SGTT) – Chủ đề hải sản luôn gợi nên sự yêu thích cho tín đồ các món ăn này. Hôm nay, Sài Gòn Tiếp...

Rủi ro “tiền mất, tật mang” từ các loại hải sản...

0
(SGTT) - Gần đây, dọc một số tuyến đường ở TPHCM và trên các trang mạng xã hội bày bán các mặt hàng hải...

Thêm cua biển nhập từ Úc, thị trường hải sản đang...

0
(SGTT) - Mới đây, một số đơn vị chuyên bán hải sản đã nhập về thử nghiệm loại cua biển của Úc. Qua đó,...

TPHCM: Giá cua Hoàng Đế giảm mạnh, chênh lệch lớn ở...

0
(SGTTO) - Được xem là một trong những mặt hàng hải sản nhập khẩu có giá đắt đỏ, cua Hoàng Đế (hay còn gọi...

Dễ như mua hải sản ngoại

0
(SGTT) - Những năm gần đây, do giá cả và sự đa dạng của các loại hải sản nhập khẩu, cùng với nhu cầu...

Kết nối