Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Mẹ đảm trổ tài làm bánh tạo hình vạn người mê

(SGTT) – Những loại bánh như bánh bao, bánh bông lan, bánh trôi nước, há cảo được chị Huỳnh Ngọc Mỹ Phương ở TPHCM thực hiện không chỉ ngon miệng mà còn có tạo hình bắt mắt, đáng yêu.

Có tình cảm đặc biệt với gian bếp

Trò chuyện với Sài Gòn Tiếp Thị, bà mẹ 2 con Huỳnh Ngọc Mỹ Phương ở TPHCM, cho biết trước đây chị là giáo viên dạy tiếng Anh, một công việc không liên quan nhiều đến việc bếp núc. Sau đó, chị lập gia đình và do đặc thù công việc của chồng phải ở nước ngoài nên chị đã tạm thời nghỉ việc để chăm sóc gia đình và 2 con gái.

“Mình là tuýp người phụ nữ của gia đình và có tình cảm đặc biệt với gian bếp. Có thể nói gian bếp chính là “trái tim” của mọi gia đình. Chính vì thế mình luôn muốn mang đến những bữa ăn ngon cho gia đình, đặc biệt là những món ăn Việt Nam”, chị Phương chia sẻ.

Theo đó, từ sau khi con gái đầu chào đời, chị bắt đầu tìm hiểu thêm về bánh để làm cho con. Sau đó, lên mạng tìm hiểu về công thức, kinh nghiệm làm bánh và bắt đầu yêu bánh hơn. Đồng thời, chị cũng học một số lớp ngắn hạn cùng các giáo viên nước ngoài với những dòng bánh đặc biệt để trau dồi thêm kỹ năng.

Đến nay, chị đã có gần 5 năm trong công việc làm bánh tạo hình. Đặc biệt, trong 3 năm trở lại đây bà mẹ 2 con này đã trở thành một nhân vật truyền cảm hứng đến nhiều người yêu bếp trên mạng xã hội Facebook; cùng với đó là những bài viết chia sẻ công thức, kinh nghiệm làm bánh.

Nổi bật nhất có lẽ là bài viết về món bánh bao tạo hình rau củ với hơn 22 ngàn lượt yêu thích. Hay mới đây, chị lại tiếp tục gây “bão” một lần nữa với món bánh trôi nước tạo hình động vật, khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Bánh trôi nước tạo hình bắt mắt. Ảnh: NVCC

Trở thành cô giáo dạy làm bánh từ niềm đam mê

Chia sẻ thêm về công việc làm bánh, chị cho biết ý tưởng để tạo hình bánh của chị đến từ sở thích của các con, từ những bộ phim hoạt hình con xem hay những hình ảnh dễ thương vô tình bắt gặp trong cuộc sống.

Trong quá trình làm bánh, chị luôn chọn lựa các nguyên liệu là những sản phẩm an toàn, màu sắc để làm bánh cũng là màu tự nhiên từ trái cây, rau củ quả. Bên cạnh đó, công thức sẽ luôn được chị thay đổi, cải thiện qua nhiều lần để cho ra công thức hoàn thiện nhất.

Bánh bao tạo hình rau củ. Ảnh: NVCC

“Cái khó lớn nhất là mình luôn phải chạy đua với thời gian khi làm bánh. Đồng thời, các thao tác phải nhanh và chuẩn xác, nếu không thì thành phẩm sẽ không được hoàn hảo như yêu cầu”, chị Phương nói về những khó khăn khi làm bánh.

Bên cạnh đó, chị cho rằng việc làm bánh nghệ thuật đòi hỏi người làm cần có sự kiên nhẫn, không nản lòng… Vì không quyết tâm sẽ khó làm ra một chiếc bánh đẹp hoàn hảo. Vì vậy, người làm cần phải luyện tập nhiều và không ngừng học hỏi. Mỗi khi những thành phẩm ra lò, chị Phương luôn được gia đình, bạn bè yêu thích và góp thêm ý kiến để cho ra những chiếc bánh ngon và xinh xắn tiếp theo.

“Mình thấy rất vui và hạnh phúc vì được nhiều người yêu thương, đón nhận những chiếc bánh mình tạo nên, đây cũng chính là động lực giúp mình cố gắng hơn, mình sẽ cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày để chia sẻ nhiều món ngon đến mọi người”, chị chia sẻ.

Há cảo được chị Phương khéo léo nhào nặn thành hình cá vàng. Ảnh: NVCC

Khi được hỏi về dự định sắp tới, chị cho biết cũng đã từng nghĩ đến việc xây dựng một thương hiệu riêng cho mình, nhưng có lẽ hiện tại thì chưa vì chị sẽ cần thêm thời gian cho ý tưởng này.

Ban đầu, chị làm bánh với ý niệm yêu bánh và muốn chia sẻ đến nhiều người có cùng sở thích. Nhưng với những nỗ lực và sự sáng tạo không ngừng, đến nay, chị Phương đã trở thành một cô giáo dạy làm bánh, công việc tay trái bên cạnh việc công việc nội trợ.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Việt Nam từ trên cao: Khung cảnh thu hoạch rau nhút ở Hóc Môn

(SGTT) – Khung cảnh thu hoạch rau nhút ở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TPHCM thu hút nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến “săn” ảnh trong thời gian gần đây. Nhìn từ trên cao, những ao rau nhút hiện lên xanh mướt, đầy ấn tượng. Việt Nam từ...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn Quốc gia Côn Đảo để đẻ trứng. Trung bình mỗi năm khoảng 500 rùa mẹ lên đẻ trứng từ nhiều nơi khác nhau, nhưng đây...

Ngắm phố Huế mùa hoa điệp vàng nở rộ

(SGTT) - Những ngày tháng Tư, hoa điệp vàng lại bung nở trên những con đường, góc phố ở xứ Huế mộng mơ. Rực rỡ sắc hoa ngô đồng tháng 4 tại xứ Huế Xanh mướt mùa thu hoạch cỏ bàng ở Phò Trạch, Huế

Lễ 30-4, cơ sở lưu trú chờ khách ‘chốt’ phòng giờ chót

(SGTT ) – Mặc dù kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới kéo dài đến 5 ngày, nhưng nhiều cơ sở lưu trú trên cả nước đang ghi nhận tỷ lệ đặt phòng trước ở mức thấp, chỉ đạt khoảng 50%. Lễ 30-4, ‘trốn nóng’ tại những dòng...

Tìm về bốn làng chài ven biển miền Trung

(SGTT) – Những làng chài ven biển miền Trung như An Hải (Phú Yên), Nhơn Lý (Bình Định) hay Tam Thanh (Quảng Nam)… là những gợi ý để du khách khám phá trong mùa du lịch Hè sắp tới. Thăm làng chài gần Gành Đá Đĩa, ít người biết...

Lễ 30-4, ‘trốn nóng’ tại những dòng suối, thác nước gần TPHCM

(SGTT) – Nằm khá gần TPHCM, suối Trúc (Bình Dương), suối Tiên (Bà Rịa – Vũng Tàu) hay thác Đắk G’lun (Đắk Nông)… là những điểm “trốn nóng” lý tưởng cho kỳ nghỉ 30-4. Ngọn thác lớn nhất vùng ‘bảy hồ, ba thác’ Thác nước màu xanh ngọc bích...

Thủ phủ dừa Bến Tre ‘gồng mình’ chống chọi với xâm nhập mặn

(SGTT) - Mặc dù giá dừa đang tốt hơn năm trước nhưng tình hình hạn mặn, mùa khô kéo dài đã khiến năng suất dừa toàn tỉnh Bến Tre giảm, đẩy người nông dân trồng dừa rơi vào tình cảnh được giá nhưng lại mất mùa. Thị trường dừa...

Dấu xưa – Hồn phố: Về Long An, ghé thăm làng nghề dệt chiếu Long Cang

(SGTT) - Trải qua bao thăng trầm, nhiều thế hệ người dân xã Long Cang, huyện Cần Đước, tỉnh Long An vẫn gắn bó với nghề dệt chiếu truyền thống. Dấu xưa – Hồn phố: Thăm nhà cổ trăm cột, trên 120 năm tuổi ở Long An Dấu xưa...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục