fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 29, 2021

Mẹ đảm trổ tài làm bánh tạo hình vạn người mê

(SGTT) – Những loại bánh như bánh bao, bánh bông lan, bánh trôi nước, há cảo được chị Huỳnh Ngọc Mỹ Phương ở TPHCM thực hiện không chỉ ngon miệng mà còn có tạo hình bắt mắt, đáng yêu.

Có tình cảm đặc biệt với gian bếp

Trò chuyện với Sài Gòn Tiếp Thị, bà mẹ 2 con Huỳnh Ngọc Mỹ Phương ở TPHCM, cho biết trước đây chị là giáo viên dạy tiếng Anh, một công việc không liên quan nhiều đến việc bếp núc. Sau đó, chị lập gia đình và do đặc thù công việc của chồng phải ở nước ngoài nên chị đã tạm thời nghỉ việc để chăm sóc gia đình và 2 con gái.

“Mình là tuýp người phụ nữ của gia đình và có tình cảm đặc biệt với gian bếp. Có thể nói gian bếp chính là “trái tim” của mọi gia đình. Chính vì thế mình luôn muốn mang đến những bữa ăn ngon cho gia đình, đặc biệt là những món ăn Việt Nam”, chị Phương chia sẻ.

Theo đó, từ sau khi con gái đầu chào đời, chị bắt đầu tìm hiểu thêm về bánh để làm cho con. Sau đó, lên mạng tìm hiểu về công thức, kinh nghiệm làm bánh và bắt đầu yêu bánh hơn. Đồng thời, chị cũng học một số lớp ngắn hạn cùng các giáo viên nước ngoài với những dòng bánh đặc biệt để trau dồi thêm kỹ năng.

Đến nay, chị đã có gần 5 năm trong công việc làm bánh tạo hình. Đặc biệt, trong 3 năm trở lại đây bà mẹ 2 con này đã trở thành một nhân vật truyền cảm hứng đến nhiều người yêu bếp trên mạng xã hội Facebook; cùng với đó là những bài viết chia sẻ công thức, kinh nghiệm làm bánh.

Nổi bật nhất có lẽ là bài viết về món bánh bao tạo hình rau củ với hơn 22 ngàn lượt yêu thích. Hay mới đây, chị lại tiếp tục gây “bão” một lần nữa với món bánh trôi nước tạo hình động vật, khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Bánh trôi nước tạo hình bắt mắt. Ảnh: NVCC

Trở thành cô giáo dạy làm bánh từ niềm đam mê

Chia sẻ thêm về công việc làm bánh, chị cho biết ý tưởng để tạo hình bánh của chị đến từ sở thích của các con, từ những bộ phim hoạt hình con xem hay những hình ảnh dễ thương vô tình bắt gặp trong cuộc sống.

Trong quá trình làm bánh, chị luôn chọn lựa các nguyên liệu là những sản phẩm an toàn, màu sắc để làm bánh cũng là màu tự nhiên từ trái cây, rau củ quả. Bên cạnh đó, công thức sẽ luôn được chị thay đổi, cải thiện qua nhiều lần để cho ra công thức hoàn thiện nhất.

Bánh bao tạo hình rau củ. Ảnh: NVCC

“Cái khó lớn nhất là mình luôn phải chạy đua với thời gian khi làm bánh. Đồng thời, các thao tác phải nhanh và chuẩn xác, nếu không thì thành phẩm sẽ không được hoàn hảo như yêu cầu”, chị Phương nói về những khó khăn khi làm bánh.

Bên cạnh đó, chị cho rằng việc làm bánh nghệ thuật đòi hỏi người làm cần có sự kiên nhẫn, không nản lòng… Vì không quyết tâm sẽ khó làm ra một chiếc bánh đẹp hoàn hảo. Vì vậy, người làm cần phải luyện tập nhiều và không ngừng học hỏi. Mỗi khi những thành phẩm ra lò, chị Phương luôn được gia đình, bạn bè yêu thích và góp thêm ý kiến để cho ra những chiếc bánh ngon và xinh xắn tiếp theo.

“Mình thấy rất vui và hạnh phúc vì được nhiều người yêu thương, đón nhận những chiếc bánh mình tạo nên, đây cũng chính là động lực giúp mình cố gắng hơn, mình sẽ cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày để chia sẻ nhiều món ngon đến mọi người”, chị chia sẻ.

Há cảo được chị Phương khéo léo nhào nặn thành hình cá vàng. Ảnh: NVCC

Khi được hỏi về dự định sắp tới, chị cho biết cũng đã từng nghĩ đến việc xây dựng một thương hiệu riêng cho mình, nhưng có lẽ hiện tại thì chưa vì chị sẽ cần thêm thời gian cho ý tưởng này.

Ban đầu, chị làm bánh với ý niệm yêu bánh và muốn chia sẻ đến nhiều người có cùng sở thích. Nhưng với những nỗ lực và sự sáng tạo không ngừng, đến nay, chị Phương đã trở thành một cô giáo dạy làm bánh, công việc tay trái bên cạnh việc công việc nội trợ.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Mới nhất

TPHCM “giải thể” hai bệnh viện điều trị Covid-19

(SGTT) - Theo Sở Y tế TPHCM, từ ngày 28-9, bệnh viện quận 7 và bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi là hai cơ sở đầu tiên chuyển đổi từ điều trị Covid-19 trở về công năng khám chữa bệnh thông thường. Đức viện trợ 2,6 triệu...

Câu chuyện du lịch: Những dấu chân thầm lặng mùa dịch

(SGTT) - Bên cạnh lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu; các chiến sĩ trẻ giúp dân gặt lúa hay nghĩa tình của rất nhiều nhà hảo tâm chung tay vì cộng đồng còn có hình ảnh của một lực...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trao 120 phần quà cho các F0 và người dân khó khăn tại quận 3, TPHCM

(SGTT) - Tiếp tục đồng hành và hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, sáng 28-9, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phát động đã trao 120 phần quà cho các F0 và người dân có...

Hội An hướng tới du lịch xanh

(SGTT) - Nhằm đẩy mạnh các thực hành giảm rác thải, ứng dụng kinh tế tuần hoàn và phục hồi sau Covid-19, UBND thành phố Hội An phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam xây dựng và triển khai khung kế hoạch “doanh nghiệp giảm rác...

Mỹ vị cùng Chef: Thịt heo, thực phẩm bình dị trong mỗi gian bếp gia đình

(SGTT) – Đối với người nội trợ, thịt heo là một trong những thực phẩm thường được chọn nhất để chế biến món ăn. Chính vì thế, hầu như trong các bữa ăn gia đình đều có xuất hiện những món ăn ngon từ loại thịt này. Mỹ vị...

Du lịch giữa mùa dịch: Trekking vườn quốc gia Bidoup, Lâm Đồng

(SGTT) - Nhắc đến Lâm Đồng người ta thường nghĩ ngay đến thành phố Đà Lạt mộng mơ hay những thác nước hùng vĩ mà quên mất rằng nơi đây còn có những khu rừng dành cho những người yêu thích trekking khám phá. Du lịch giữa mùa dịch:...

Du lịch giữa mùa dịch: Khám phá động Nhị Thanh, Lạng Sơn

(SGTT) - Có lẽ không có một hang động nào mà du khách có thể dừng lại ở bên vệ đường rồi thong dong bước chân vào tham quan như động Nhị Thanh ở Lạng Sơn. Đây là một hang đá tự nhiên với chiều dài khoảng 500m, động...

Du lịch giữa mùa dịch: Rực rỡ sắc cải vàng tại công viên Hitachi Seaside, Nhật Bản

(SGTT) - Tại “xứ sở Phù tang”, vào cuối đông đầu xuân, bên cạnh những đóa hoa mơ nở rộ báo hiệu xuân về, còn một loài hoa nở rộ – đó chính là hoa cải. Du lịch giữa mùa dịch: Khám phá thảo nguyên Tà Giang Du lịch...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

TPHCM “giải thể” hai bệnh viện điều trị Covid-19

(SGTT) - Theo Sở Y tế TPHCM, từ ngày 28-9, bệnh viện quận 7 và...

Câu chuyện du lịch: Những dấu chân thầm lặng mùa dịch

(SGTT) - Bên cạnh lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế, các tình...

Các chuyên mục