Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Khám phá món bánh kẹo “chúc may mắn” của người Nhật Bản

(SGTT) – Xuất hiện tại thị thưởng bánh kẹo Nhật Bản vào năm 1973, bánh KitKat của hãng thực phẩm Nestlé đã tạo dựng vị thế vững chắc và trở thành sản phẩm được yêu thích khắp nơi nhờ sự cải tiến không ngừng, đa dạng hương vị và mang ý nghĩa sâu sắc.


Theo đó, KitKat là loại bánh được yêu thích rộng rãi ở Nhật Bản cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Theo ông Yuji Takeuchi, Giám đốc Marketing Nestlé Nhật Bản, tính đến nay, KitKat có hơn 400 loại bánh. Một vài hương vị độc đáo phải kể đến như bánh phô mai, rum nho, khoai mỡ, wasabi… tượng trưng cho mỗi vùng miền của đất nước này.

Được biết, người đứng sau sự đa dạng hương vị bánh KitKat là đầu bếp bánh ngọt Yasumasa Takagi. Hiện tại, anh đã sáng tạo hơn 50 loại bánh mang thương hiệu này. Đối với người dân xứ sở hoa anh đào, bánh KitKat không đơn giản chỉ là loại bánh ngọt thông thường mà còn có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống như “chúc may mắn” hay “tin tưởng vào điều tốt đẹp”.

Quỳnh Hân

Theo Great Big Story

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối