fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc-xin Nano Covax tại Hưng Yên

(SGTT) – Ngày 2-7-2021, tại Hưng Yên, trên 4.000 tình nguyện viên là công nhân của các khu công nghiệp, dân cư đã được Học viện Quân y tổ chức triển khai tiêm thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Nano Covax phòng Covid-19 giai đoạn 3.

Ngày 2-7-2021, tại Hưng Yên, trên 4.000 tình nguyện viên là công nhân của các khu công nghiệp, dân cư đã được Học viện Quân y tổ chức triển khai tiêm thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Nano Covax phòng Covid-19 giai đoạn 3.

Khoảng 4.000 tình nguyện viên là công nhân của các khu công nghiệp, dân cư tại Hưng Yên đã được Học viện Quân y tổ chức triển khai tiêm thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Nano Covax phòng Covid-19 giai đoạn 3 vào ngày 2-7. Ảnh: TTXVN

Báo Tin tức thông tin thêm, chương trình nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Nano Covax phòng Covid-19 do Việt Nam sản xuất.

Ngày 2-7-2021, tại Hưng Yên, Học viện Quân y tổ chức triển khai tiêm thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Nano Covax phòng Covid-19 giai đoạn 3 cho trên 4.000 tình nguyện viên là công nhân của cac khu công nghiệp, dân cư của 6 huyện: Văn Lâm, Văn Giang, Tiên Lữ, Phủ Cừ, Yên Mỹ và Thị xã Mỹ Hoà. Dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 15-7-2021.

Thành phố Vinh sẽ chuyển sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ ngày 3-7

Theo thông tin trên báo Tin tức, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quyết định, từ 0:00 ngày 3-7, thành phố Vinh dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, chuyển sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An sẽ áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0:00 ngày 3-7. Ảnh: TTXVN

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An quyết định thiết lập khu vực cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thành phố Vinh, từ 0:00 ngày 19-6.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, tính đến 7:00 ngày 2-7 tại địa phương đã nghi nhận 109 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, thành phố Vinh 72 ca, huyện Diễn Châu 15 ca, huyện Nghi Lộc 4 ca, số còn lại ở các huyện, thị xã khác trong tỉnh.

Trong những ngày qua, Nghệ An tiếp tục ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nhưng chủ yếu trong khu cách ly. Đặc biệt, trong 3 ngày qua không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng.

Tuy nhiên, theo Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh, dịch Covid-19 tại tỉnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ; trong khi đó, một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 không có triệu chứng.

Nguyễn Nam tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngày mai, TPHCM dự kiến tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ...

0
(SGTT) - Ngày 27-10, Sở Y tế TPHCM dự kiến sẽ tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ em trong nhóm độ khoảng 16, 17...

Con đường khôi phục du lịch nội địa còn xa

0
(SGTT) - Để du lịch thực sự khôi phục trở lại điều cốt lõi là đảm bảo an toàn nhưng cũng cần tạo cảm...

Bộ Y tế đưa 3 tiêu chí đánh giá cấp độ...

0
(SGTT) - Bộ Y tế đã ban hành Quyết định hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện nhằm thực hiện...

Từ tháng 11, Thái Lan sẽ miễn cách ly với du...

0
(SGTT) - Mới đây, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố, kể từ ngày 1-11, Thái Lan sẽ không yêu cầu cách ly...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH