fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

TPHCM ghi nhận 464 ca mắc Covid-19 mới trong ngày 1-7

(SGTT) – Tối 1-7, Bộ Y tế cho biết có 264 ca mắc mới Covid-19 với 18 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (12 ca), An Giang (3 ca), Đà Nẵng (2 ca), Hà Nội (1 ca) và 246 ca ghi nhận trong nước. Trong ngày, có 407 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Ca nhiễm ở TPHCM vẫn tăng 3 con số

Ảnh: TTXVN

Trong ngày 1-7, Việt Nam ghi nhận 713 ca mắc mới. Trong đó, 20 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (12), An Giang (3), Kiên Giang (2), Đà Nẵng (2), Hà Nội (1).

693 ca còn lại được ghi nhận trong nước tại TPHCM (464), Bình Dương (90), Tiền Giang (38), Long An (28), Phú Yên (26), Hưng Yên (11), Quảng Ngãi (9), Bắc Giang (5), Hà Tĩnh (5), An Giang (5), Nghệ An (3), Bắc Ninh (3), Đà Nẵng (3), Vĩnh Long (1), Bình Phước (1), Đồng Tháp (1).

Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 15.758 ca ghi nhận trong nước và 1.818 bệnh nhân nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ 27-4 đến nay là 14.188. Trong đó, 4.473 bệnh nhân đã được công bố khỏi Covid-19.

Từ ngày 27-4 đến nay, dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam và lan ra 50 tỉnh, thành phố. Trong đó, TPHCM đang là điểm nóng khi vẫn tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới và chưa có dấu hiệu được kiểm soát.

Sở Y tế TPHCM cũng thông tin tính từ ngày 18-5 (thời điểm Bệnh viện Vinmec Central Park phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên) đến nay, 459 bệnh nhân dương tính với nCoV được phát hiện tại nhiều bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn thành phố.

Cơ quan này dự báo số ca mắc sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

TPHCM tăng cường đảm bảo an toàn trong các khu cách ly tập trung

Một cơ sở cách ly tập trung. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, trước nguy cơ có khả năng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung, Ủy ban Nhân dân TPHCM đã có văn bản yêu cầu các khu cách ly tập trung của Thành phố, các quận, huyện phải đảm bảo các quy định của Bộ Y tế.

Ủy ban Nhân dân Thành phố yêu cầu các khu cách ly tập trung bố trí mỗi phòng tối đa 2 người, theo nguyên tắc cùng đặc điểm dịch tễ, giường được xếp đảm bảo khoảng cách 2 mét, có nhà vệ sinh riêng và có wifi.

Phòng cách ly không có máy lạnh và được mở cửa cho thông thoáng (riêng đối với các khách sạn, nhà nghỉ, máy lạnh phải được điều chỉnh nhiệt độ phù hợp). Công tác vệ sinh khử khuẩn các khu vực chung được tăng cường ít nhất 2 lần/ngày; có camera giám sát sự tuân thủ quy định của người cách ly.

Các khu cách ly tập trung phải có quy chế hoạt động, phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng cho các lực lượng, có nội quy phổ biến đầy đủ và hướng dẫn cụ thể cho mọi người trong khu cách ly.

Ủy ban Nhân dân Thành phố lưu ý, các quận, huyện và thành phố Thủ Đức không sử dụng trường học làm khu cách ly tập trung; căn cứ tình hình và dự báo diễn biến dịch bệnh trên địa bàn Thành phố rà soát và chuẩn bị sẵn sàng các khách sạn, nhà nghỉ, nhà tái định cư, ký túc xá làm khu cách ly tập trung.

Hiệp Trần tổng hợp

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Con đường khôi phục du lịch nội địa còn xa

0
(SGTT) - Để du lịch thực sự khôi phục trở lại điều cốt lõi là đảm bảo an toàn nhưng cũng cần tạo cảm...

Bộ Y tế đưa 3 tiêu chí đánh giá cấp độ...

0
(SGTT) - Bộ Y tế đã ban hành Quyết định hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện nhằm thực hiện...

Từ tháng 11, Thái Lan sẽ miễn cách ly với du...

0
(SGTT) - Mới đây, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố, kể từ ngày 1-11, Thái Lan sẽ không yêu cầu cách ly...

Hơn 90% bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến ngày 9-10, đã có lên 760.801 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh,...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH