Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024

Trang chủẨm thựcDuyên ẩm thực

Duyên ẩm thực

Đầu bếp Phạm Thị Thiên Hương: Ở bếp bánh mỗi ngày đều là những niềm vui

0
(SGTT) - Năm 12 tuổi, chị Phạm Thị Thiên Hương đã tự tay làm ra chiếc bánh ngọt đầu tiên. Cứ thế, hành trình từ một cô bé yêu bánh cho đến giáo viên dạy nghề gói gọn trong con số 25 năm. Qua đó, chị Thiên Hương đã...

Nữ đầu bếp người Nigeria và hành trình ‘hái sao’ Michelin cho Chishuru

0
(SGTT) – Mang triết lý ẩm thực Tây Phi ứng dụng vào nhà hàng Chishuru ở giữa lòng thành phố Luân Đôn (Anh Quốc), nữ đầu bếp người Nigeria - Adejoké Bakare – vừa “hái” sao Michelin thành công vào ngày 5-2-2024. Đầu bếp 31 tuổi tạo nền ẩm...

Nghe đầu bếp nữ kể chuyện nghề nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

0
(SGTT) - Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3), Sài Gòn Tiếp Thị đã có cuộc trò chuyện với một số nữ đầu bếp thân hữu về chuyện nghề, chuyện đời. Nghe đầu bếp Việt kể chuyện sang Thái nấu tiệc mừng Ngày Quốc khánh Việt Nam 2-9 Tìm...

Gặp gỡ bếp trưởng người Việt của tập toàn đa quốc gia

0
(SGTT) – Kinh qua nhiều vị trí trong ngành bếp hơn 20 năm, đầu bếp Trịnh Minh Thành vẫn nhớ ngày đầu khó khăn tìm cách rẽ hướng lập nghiệp ở thành phố xa lạ. Qua nhiều thăng trầm, anh đã trở thành bếp trưởng của một tập đoàn...

Chuyên gia ẩm thực Pháp và câu chuyện ‘nước mắm chai xịt’

0
(SGTT) - Benoît Chaigneau, chuyên gia ẩm thực Pháp, người sáng lập ra thương hiệu “nước mắm chú Ben”, đã có buổi trò chuyện với Sài Gòn Tiếp Thị về câu chuyện mang nước mắm vào chai xịt, góp phần nâng tầm giá trị của nước mắm Việt. Thơm...

Nghệ nhân Kiều Oanh với khao khát đưa cờ Việt Nam tung bay trên đấu trường quốc tế

0
(SGTT) - Tình yêu với bánh đã đưa Nghệ nhân Ẩm thực Lê Thị Kiều Oanh chinh phục những thành tựu trong nghề bếp. Hơn cả mong muốn phát triển bản thân, chị nuôi dưỡng ước mơ đưa tên Việt Nam ghi danh trên đấu trường ẩm thực quốc...

Giảng viên Ngô Đình Trưởng: Người ‘thổi hồn’ cho những chiếc bánh kem ngọt ngào

0
(SGTT) – “Mỗi chiếc bánh kem là một nghệ thuật, người làm bánh cũng như nghệ sĩ. Vậy nên mỗi khi đặt tay làm bánh, tôi luôn giữ cho mình hơi thở và cảm xúc tốt, để từng đường nét thể hiện trên bánh sắc sảo và có hồn...

Bếp trưởng Đinh Công Sơn: ‘Nụ cười thực khách là động lực để tôi phát triển nghề’

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, ẩm thực Bình Dương nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người bởi các món như gỏi gà măng cụt, lẩu bò nhúng mắm ruốc, bánh bèo bì. Ngoài những món kể trên, dê quay da giòn do Bếp trưởng Đinh Công...

Giảng viên ẩm thực Thái Hoàng Minh Lê: ‘Học nấu ăn cũng là học một kỹ năng sống’

0
(SGTT) - Cô Thái Hoàng Minh Lê, cựu giảng viên của Trung tâm Dạy nghề quận 6 bén duyên với ẩm thực bằng công việc dạy nấu ăn cho học sinh phổ thông. Nghề giáo mang đến cho cô niềm vui được chia sẻ, đồng thời là cơ hội...

Gặp gỡ đầu bếp Nhật 34 năm kinh nghiệm, từng chế biến sashimi cá nóc

0
(SGTT) - Từng có 34 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực và đầu bếp, ông Kazuhiro Matsuishi, Bếp trưởng Nhà hàng Sokichi, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản sẽ đến Việt Nam vào cuối tháng 9 và chia sẻ những thông tin hữu ích, kinh nghiệm đồng thời trình...

BẠN ĐỌC CÙNG LÀM BÁO

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

10,000Thành viênThích
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

Mới cập nhật