Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024

Đầu bếp Arturo Rivera Martínez ‘hái sao’ Michelin nhờ món bánh đường phố

(SGTT) – Một tiệm bánh nhỏ ở giữa lòng thành phố Mexico vừa được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng một sao danh giá. Để có được thành tích này, đầu bếp Arturo Rivera Martínez không ngừng nghiên cứu, sáng tạo ra một số món bánh tacos đặc sắc cho tiệm trong 20 năm qua.

Tiệm bánh có tên gọi Taquería El Califa de León, nằm ở khu phố San Rafael, thủ đô Mexico quốc gia Mexico. Đây là tiệm ăn đầu tiên bán bánh tacos (món ăn đường phố truyền thống ở Mexico) được Michelin trao tặng một sao, dù tiệm chỉ có chiều ngang khoảng 3m.

Không gian tiệm bánh không quá lớn nên thực khách hầu hết đứng để thưởng thức món ăn. Ảnh: AP

Theo đó, đầu bếp Arturo Rivera Martínez, người đã phục vụ khách hàng tại tiệm bánh hơn 20 năm qua vẫn mặc chiếc áo bếp cũ kỹ của mình dù Michelin vừa trao tặng áo bếp có sao của họ. Chia sẻ với hãng AP, ông Arturo Rivera Martínez, nói: “Tiệm bánh tacos của chúng tôi tuy nhỏ nhưng mỗi chiếc bánh đều được làm kỹ lưỡng, nguyên liệu tươi ngon và cách chế biến vẫn như nhau trong suốt 20 năm qua”.

Đầu bếp Arturo Rivera Martínez luôn nở nụ cười chào đón thực khách. Ảnh: AP

Được biết, tiệm bánh Taquería El Califa de León đã tồn tại hơn 20 năm qua, được thực khách nhớ đến bởi món tacos Gaonera (tên bánh nhằm vinh danh võ sĩ đấu bò Mexico Rodolfo Gaona). Bánh tacos Gaonera có thành phần nguyên liệu gồm bánh tortilla (loại bánh mì dạng dẹt làm từ bột mì, bột bắp đặc trưng của Mexico), sốt đỏ hoặc xanh, thịt.

Theo thông tin trên Michelin Guide, họ đánh giá miếng thịt bò của tiệm được thái mỏng và nấu chín một cách khéo léo. Cộng thêm gia vị nêm nếm đơn giản chỉ là muối và lát chanh để vắt lấy nước đã giữ trọn được độ ngọt tự nhiên của thịt.

Một phần bánh tacos Gaonera, món ăn nổi tiếng của tiệm Taquería El Califa de León. Ảnh: Livenowfox

Ngoài tacos Gaonera, khách hàng đến Taquería El Califa de León có thể chọn lựa ba phiên bản tacos với loại nhân thịt khác. Món ăn hầu hết phục vụ trên đĩa nhựa với mức giá 5 đô la Mỹ/chiếc (khoảng 120.000 đồng).

Ông Alberto Muñoz, một thực khách trung thành thường lui tới đây hơn 8 năm, cho hay: “Món bánh này ngon bởi do thịt bò nướng. Tôi chưa bao giờ cảm thấy thất vọng về món ăn nơi đây và việc nó được một sao Michelin cũng là điều hiển nhiên”.

Món ăn được đựng trên đĩa nhựa. Thực khách tự lấy sốt mình yêu thích và chan vào bánh. Ảnh: AP

Thực tế, thịt được nướng trên vỉ bằng thép ở mức lửa nóng hơn 600 độ C mà theo đầu bếp Arturo Rivera Martínez chia sẻ nó mang đến một vị thịt và độ chín hoàn toàn khác so với kiểu nướng than thông thường.

Khi có bất kỳ thực khách nào đến tiệm và hỏi cảm nhận của ông về sao Michelin vừa được trao tặng, đầu bếp Arturo Rivera Martínez chỉ thốt ra “Thật tuyệt vời”, “Đây là một hành trình thú vị cho món bánh tacos của tiệm”.

Ngoài tiệm bánh Taquería El Califa de León, cẩm nang ẩm thực Michelin còn trao tặng sao cho 17 quán ăn, nhà hàng khác tại Mexico. Trước Taquería El Califa de León, tại Singapore cũng có một gian hàng ẩm thực đường phố được trao tặng một sao Michelin do đầu bếp Chan Hon Meng quản lý. Hay ở Thái Lan cũng có quán ăn đường phố đạt một sao Michelin tên gọi Jay Fai, ở gần Cung điện Hoàng gia tại Bangkok.

Theo AP, CNN, Livenowfox

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu bếp Phạm Thị Thiên Hương: Ở bếp bánh mỗi ngày...

0
(SGTT) - Năm 12 tuổi, chị Phạm Thị Thiên Hương đã tự tay làm ra chiếc bánh ngọt đầu tiên. Cứ thế, hành trình...

Nữ đầu bếp người Nigeria và hành trình ‘hái sao’ Michelin...

0
(SGTT) – Mang triết lý ẩm thực Tây Phi ứng dụng vào nhà hàng Chishuru ở giữa lòng thành phố Luân Đôn (Anh Quốc),...

Nghe đầu bếp nữ kể chuyện nghề nhân ngày Quốc tế...

0
(SGTT) - Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3), Sài Gòn Tiếp Thị đã có cuộc trò chuyện với một số nữ đầu bếp...

Gặp gỡ bếp trưởng người Việt của tập toàn đa quốc...

0
(SGTT) – Kinh qua nhiều vị trí trong ngành bếp hơn 20 năm, đầu bếp Trịnh Minh Thành vẫn nhớ ngày đầu khó khăn...

Chuyên gia ẩm thực Pháp và câu chuyện ‘nước mắm chai...

0
(SGTT) - Benoît Chaigneau, chuyên gia ẩm thực Pháp, người sáng lập ra thương hiệu “nước mắm chú Ben”, đã có buổi trò chuyện...

Nghệ nhân Kiều Oanh với khao khát đưa cờ Việt Nam...

0
(SGTT) - Tình yêu với bánh đã đưa Nghệ nhân Ẩm thực Lê Thị Kiều Oanh chinh phục những thành tựu trong nghề bếp....

Kết nối