Thứ Ba, Tháng Năm 7, 2024

Món ngon đường phố tụ tập về công viên

Minh Duy –

Từ ngày 11 đến 14-1-2018, những người thích khám phá ẩm thực, mê các món ăn đường phố có thể đến công viên Lê Văn Tám (quận 1. TPHCM) để thưởng thức hàng trăm món ngon không chỉ ở Việt Nam mà còn từ các nước trên thế giới.

Các món ăn được giới thiệu theo chủ đề “Hành trình ẩm thực kết nối thế giới”, trong khuôn khổ sự kiện Món ngon các nước do Sở Du lịch TPHCM tổ chức.

Theo thông tin từ Sở Du lịch, với chủ đề này, ban tổ chức sẽ mô phỏng lại hình ảnh những địa danh nổi tiếng trên thế giới gắn với những món ngon đặc trưng để giới thiệu những giá trị về văn hóa và ẩm thực đến với người dân TPHCM.

Trưng bày các món ăn và các loại củ quả được cắt tỉa tại một sự kiện ẩm thực. Trong Liên hoan món ngon các nước lần này, các loại rau, củ, quả cắt tỉa cũng sẽ được giới thiệu với khách. Ảnh: Minh Duy

Toàn bộ không gian tổ chức sự kiện sẽ được chia  thành bảy khu với những chủ đề streetfood – món ăn đường phố, khu vực đặc biệt, khu vực thương hiệu ẩm thực, khu vực hoạt động vui chơi giải trí, khu vực sân khấu phụ và vườn bia. Với 100 gian hàng, du khách sẽ có dịp trải nghiệm các loại hình nghệ thuật văn hoá, các hoạt động biểu diễn ẩm thực, giải trí và thưởng thức các món ngon.

Đặc biệt trong sự kiện này, ban tổ chức sẽ chọn ra 50 món chiên tiêu biểu của Việt Nam cùng hàng chục món ăn đường phố để giới thiệu với người dân. Các đầu bếp cũng sẽ biểu diễn cách chế biến và hướng dẫn nấu các món ăn của vùng cao như thắng cố, lợn quay Lạng Sơn, cá nướng…

Trong suốt bốn ngày diễn ra sự kiện, các hoạt động giải trí cũng sẽ được tổ chức liên tục. Trong đó, du khách có thể xem trưng bày mô hình món ăn Việt Nam và hình ảnh các dân tộc bằng mô hình sáp; xem chương trình biểu diễn bánh dân gian do trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam thực hiện; xem biểu diễn đờn ca tài tử; xem chương trình khai mạc với các tiết mục ca múa nhạc đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới; theo dõi buổi nói chuyện (talkshow) với chủ đề “Tết Việt và món ngon Việt”…

Trẻ em cũng sẽ có những hoạt động riêng để tham gia như chương trình “Mẹ ơi! Bé mê làm bánh”, biểu diễn thời trang, hướng dẫn các kỹ năng sinh tồn, vẽ tranh tô màu, vẽ tranh bằng dấu vân tay. Ngoài ra còn có các hoạt động mô phỏng và trải nghiệm nghề nghiệp như nghề tiếp viên hàng không, y tá, thợ làm bánh…

Khách đến sự kiện chỉ phải trả tiền mua thức ăn, không phải mua vé vào cổng. Giá các món ăn Việt Nam được đăng ký không quá 30.000 đồng/phần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Startup đo lường khí thải tìm kiếm cơ hội kinh doanh...

0
(SGTT) - Trong những năm tới, các cơ quan quản lý chứng khoán ở châu Á sẽ triển khai quy định bắt buộc công...

Nhiều dự án giao thông lớn sẽ được xây dựng tại...

0
(SGTT) - Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với địa phương trong giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ các dự...

Đầu bếp Phạm Thị Thiên Hương: Ở bếp bánh mỗi ngày...

0
(SGTT) - Năm 12 tuổi, chị Phạm Thị Thiên Hương đã tự tay làm ra chiếc bánh ngọt đầu tiên. Cứ thế, hành trình...

Bằng lăng nở tím phố phường Hà Nội

0
(SGTT) – Tháng 5 về, khắp các con phố ở Hà Nội lại được khoác lên mình sắc tím bằng lăng. Hoa giáng hương...

Hai cây cầu được người dân Nhà Bè mong ngóng sẽ...

0
(SGTT) - Cầu Phước Long và Rạch Đỉa đang triển khai thi công theo đúng tiến độ đề ra và dự kiến hoàn thành...

Khám phá nghề làm Hẩu của người Hoa ở Bình Dương

0
(SGTT) - Hẩu được xem là linh vật của người Hoa Phước Kiến ở Bình Dương. Theo dòng chảy thời gian, người Hoa Phước...

Kết nối