Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Giải golf Lương Văn Can vun đắp ước mơ cho người trẻ kinh doanh

(SGTT) – Ngày 3-5, Giải Golf Lương Văn Can do Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức tại sân golf Tân Sơn Nhất đã khai mạc, giải đấu được tổ chức để gây quỹ cho Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can dành cho những sinh viên có tố chất và tinh thần kinh doanh.

Đây là lần đầu tiên Giải golf Lương Văn Can được tổ chức. Theo đó, 216 golf thủ đã tranh tài ở các giải gồm Giải vô địch Best Gross (Đạo kinh doanh); giải Best Net (Đức kinh doanh); giải các bảng A,B,C & Nữ bao gồm các giải: Nhất (Việc nên làm), Nhì (Tâm đạo công bình), Ba (sự nghiệp lớn); các giải kỹ thuật: Near line (Ngay thẳng), Near pin (siêng năng), Longest (chính đáng)… và các giải Hole in One với tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 tỉ đồng.

Ngày 3-5, Giải Golf Lương Văn Can do Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức tại sân golf Tân Sơn Nhất chính thức khai mạc. Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn

Với mục đích gây quỹ cho Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can, Giải Golf Lương Văn Can được tổ chức. Ngoài ra, giải đấu nhân tổ chức kỷ niệm 170 năm ngày sinh của danh nhân Lương Văn Can (1854 – 2024) và hướng đến 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004/13-10-2024).

Các diễn giả trò chuyện trong đêm hội Golf Lương Văn Can, diễn ra vào tối ngày 3-5. Ảnh: Ngọc Khuyến

Đồng thời, thông qua giải này, Ban tổ chức cũng mong muốn lan tỏa tư tưởng kinh doanh, thương mại là con đường đi đến tự cường của một quốc gia, triết lý trung thực trong kinh doanh và trách nhiệm xã hội của cụ Lương Văn Can đến với doanh nghiệp, doanh nhân.

Ngoài ra, trong khuôn khổ giải đấu, đêm thương hội và trao giải sẽ diễn ra vào tối ngày 3-5, với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Tại đêm hội này, các doanh nhân sẽ giao lưu, kết nối và cùng nhau lan toả tư tưởng kinh doanh cao đẹp của cụ Lương Văn Can đến sinh viên – thế hệ doanh nhân tương lai, đồng thời trao giải thưởng cho các golf thủ xuất sắc tại giải đấu golf Lương Văn Can.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các golf thủ có thành tích tốt nhất. Ảnh: Ngọc Khuyến
Ban tổ chức trao giải Nhất cho các golf thủ có thành tích tốt nhất. Ảnh: Ngọc Khuyến

Tại đêm thương hội, 13 sinh viên trong số 20 sinh viên có thành tích tốt và có tố chất kinh doanh bước vào vòng chung kết của Giải thưởng Tài Năng Lương Văn Can cũng tham gia. Theo đó 20 sinh viên này sẽ tham gia các khóa học rèn luyện, bồi dưỡng trong vòng 2 năm, trong đó có 10 tháng thực tập tại các doanh nghiệp.

Các sinh viên xuất sắc lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can năm 2024. Ảnh: Ngọc Khuyến

Bạn Kiều Quốc  An, sinh viên Đại học Kinh tế Tài chính, cho biết: “Nhận được giải thưởng Tài năng Lương Văn Can là niềm vinh dự, chúng em rất vui và bày tỏ lòng biết ơn đối với quý doanh nhân, các thầy cô đã tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội được bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức, hồng đạo đức. Em cũng xin hứa sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện và trau dồi bản thân để trở thành một doanh nhân tài năng, góp phần cống hiến cho sự phát triển của cộng đồng và đất nước”. 

Khác với 10 mùa giải trước tìm kiếm dự án khởi nghiệp, từ năm 2023 chương trình sẽ tập trung “tìm kiếm con người”, những sinh viên có tố chất kinh doanh, sau đó bồi dưỡng để họ trở thành nhà kinh doanh tài năng. Mục tiêu của của là mong muốn bồi đắp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, tạo ra lớp doanh nhân tài đức trong tương lai để đóng góp vào sự phát triển kinh tế bền vững cho nước nhà, ông Trần Hoàng, Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can cho biết. 

Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can do Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức từ năm 2011, nhằm lan toả giá trị tư tưởng kinh doanh của danh nhân Lương Văn Can. Qua 10 mùa giải đã kết nối hơn 25.000 sinh viên cả nước với hơn 100 doanh nhân thành đạt, mang đến cho các em những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn giá trị. Chương trình đã trao gần 200 suất học bổng trị giá hơn 15 tỉ đồng, đây là số tiền đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành với Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn trong mục tiêu ươm tạo tài năng kinh doanh, nhằm góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân xuất sắc trong tương lai.

Ngọc Khuyến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Nhu cầu tập luyện tăng cao, kinh doanh sân chơi...

0
(SGTT) – Nhu cầu tập luyện thể thao của người dân ngày càng tăng đã khiến nhu cầu về sân bãi để luyện tập...

Khi ca sỹ đam mê chạy bộ

0
(SGTT) - Mới đây, giải Cat Tien Jungle Paths 2023 do Vườn Quốc gia Cát Tiên và Race Jungle, thành viên của New Race...

Khởi động chương trình thể thao vì cộng đồng cho thanh...

0
(SGTT) – Để khuyến khích học sinh, sinh viên, người yếu thế xây dựng thói quen vận động, tập luyện và tiếp cận được...

Gamuda Land trao tặng học bổng cho sinh viên Việt Nam

0
(SGTT) - Vừa qua, Gamuda Land Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và trao tặng 5 suất học bổng Gamuda Scholarship năm...

TPHCM tổ chức tuyên dương HLV, VĐV sau kỳ SEA Games...

0
(SGTT) - Ngày 30-5, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM tổ chức Lễ tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên đạt thành...

Những ‘gương mặt vàng’ của Việt Nam tại SEA Games 32

0
(SGTT)- Thể thao Việt Nam đã khép lại kỳ SEA Games 32 ấn tượng với thành tích 136 huy chương Vàng, 105 huy chương...

Kết nối