Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024

Trưa nay ăn gì: trải nghiệm món salad trái cây

(SGTTO) – Nếu bạn là tín đồ của món salad và muốn trải nghiệm hương vị tươi mới thì nhất định không thể bỏ qua món salad trái cây. Hơn nữa, món ăn này còn chứa nhiều dưỡng chất, vitamin giúp bồi bổ cơ thể.

Để món salad trái cây được chuẩn vị nhất, nên chọn mua trái cây theo mùa, có độ chín đồng đều, đa dạng màu sắc khác nhau. Ảnh minh họa: AFamily

Salad trái cây không chỉ dễ ăn mà còn bổ sung lượng vitamin đáng kể cũng như các khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể. Hương vị đặc trưng của từng loại trái cây kết hợp với nước sốt rất hợp vị, đầy đủ chua, ngọt, thanh, mát. Mùi thơm từ chanh dây kết hợp cùng mật ong và vị béo từ sốt mayonnaise, xen lẫn độ giòn của tôm và hương vị tươi mát của các loại trái cây sẽ tạo nên một món salad ngon khó cưỡng.

Theo đó, món salad này là sự kết hợp đa dạng các loại trái cây tùy sở thích và theo mùa trái cây. Tuy nhiên cũng nên cân nhắc khi chọn những loại trái cây tương đối trái vị với nhau sẽ khiến món salad mất cân bằng hương vị. Vì thế, táo, bơ và thanh long là những loại trái cây thường được chọn để làm món salad này cho có vị vừa vặn không quá ngọt cũng không quá chua, mang lại sự hài hòa cho món ăn.

Để món salad trái cây được chuẩn vị nhất, nên chọn mua trái cây theo mùa, có độ chín đồng đều, đa dạng màu sắc khác nhau. Táo cắt xong ngâm vào nước muối pha loãng để không bị đen. Chọn bơ sáp dẻo, trái dài, chín và vỏ săn. Bơ nên chọn quả vừa chín tới (không chín quá) sẽ làm bơ mềm nhũn khó cắt và lúc trộn salad nhìn không được đẹp mắt. Bên cạnh đó cũng cần thống nhất trong cách xắt từng loại trái cây để phần trình bày đẹp mắt, ngon miệng.

Món ăn không sử dụng thêm đường nên bạn có thể cảm nhận được vị ngọt và vị chua tự nhiên của các loại trái cây được sử dụng. Có thể không sử dụng mật ong mà thay bằng một chút muối rồi tăng thêm phần sốt mayonnaise bạn sẽ có món salad với vị mặn nhẹ cũng rất hấp dẫn.

Trong món salad này bạn có thể kết hợp thêm tôm hoặc thịt xông khói để bổ sung thêm chất đạm. Song, tôm là một lựa chọn thích hợp hơn vì có hàm lượng chất béo thấp và có rất ít calo. Áp chảo tôm với một ít dầu dầu giúp tôm được giòn và giảm mỡ.

Salad trái cây thanh mát với tôm tươi ngọt giòn, kết hợp cùng sốt chanh dây mật ong chua ngọt lạ miệng sẽ là món salad với nhiều vitamin và ít calo, rất hợp với thực đơn giảm cân của bạn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon đặc trưng của từng loại trái cây kết hợp với vị ngọt, béo, chua nhẹ của nước sốt rất hợp vị.

Giờ trưa đã gần đến, bạn có thể thưởng thức món salad này tại một số địa chỉ sau: Nguyên Sinh 1942 (quận 1), Mitaca restaurant & coffee (quận 7), Oromia coffee (quận 3), Hành Tinh Bão (quận 1), D’Amour bistro (quận 2), SteakZone (quận 5), Spring salad (quận Bình Thạnh), salad Poki Katuri (quận 10), ROU vegetarian restaurant (quận 1)… Theo đó, một phần salad trái cây có giá bán khoảng 50.000 – 75.000 đồng.

Nếu tìm mua được trái cây tươi, bạn cũng có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần cùng nui xào rau củ

(SGTT) – Nui xào là món ăn đổi vị cho những bữa ngán cơm hay các sợi bánh khác. Hôm nay, nui kết hợp cùng một số loại rau củ, ứng dụng phương pháp xào để tạo nên thành phẩm thơm ngon, thanh đạm. Trưa nay ăn gì: Gọi...

Mâm tiệc cuối tuần với gỏi gà, cháo cá lóc và vịt nấu chao

(SGTT) - Một trưa cuối tuần lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu mâm tiệc có ba loại thực phẩm quen thuộc là gà, vịt và cá lóc. Đổi vị mâm tiệc cuối tuần với gỏi tôm, lẩu cá tầm và gà hấp Mâm tiệc cuối tuần...

Lạ mà quen lẩu thịt heo quay nấu chao trưa cuối tuần

(SGTT) – Trong món lẩu, chao là thành phần tạo nên vị nước dùng bùi bùi, mùi thơm riêng biệt. Hôm nay, chao kết hợp cùng thịt heo quay tạo nên món lẩu thơm ngon, mới lạ. Nồi lẩu cuối tuần bắt vị với thịt hàu và kim chi ...

Trưa nay ăn gì: Gọi phần cơm trắng ăn kèm cá cam nướng sốt teriyaki

(SGTT) – Trong thực đơn nhà hàng Nhật Bản, các món ăn từ cá thường chiếm chủ đạo, bởi đó là một phần văn hóa ẩm thực của họ. Trong đó, cá cam nướng sốt teri được nhiều thực khách ưa chuộng. Trưa nay ăn gì: Quen vị bánh...

Trưa nay ăn gì: Quen vị bánh canh bắp giò heo cho trưa văn phòng

(SGTT) – Trong những trưa ngán cơm, sợi bánh canh là gợi ý cho thực khách đổi vị. Theo đó, món bánh canh bắp giò heo mang đến vị thanh ngọt, nhiều dinh dưỡng cho thực khách. Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng lấy thịt vịt đem...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng lấy thịt vịt đem kho sả ớt

(SGTT) – Nồng nàn vị sả, cay the vị ớt, từng thớ thịt vịt được kho khéo léo rồi dọn lên cùng cơm trắng là gợi ý cho bữa trưa hôm nay. Trưa nay ăn gì: Salad bò có thêm trứng lòng đào bắt vị Trưa nay ăn gì:...

Trưa nay ăn gì: Salad bò có thêm trứng lòng đào bắt vị

(SGTT) – Thịt bò là thực phẩm thường ứng dụng trong các món salad. Hôm nay, món salad thịt bò được làm mới khi cho thêm trứng lòng đào. Trưa nay ăn gì: Thử vị bánh gạo kết hợp chả cá Hàn Quốc Trưa nay ăn gì: Bữa trưa...

Bữa trưa đầu tuần thanh đạm với mì gói xào cải ngọt

(SGTT) – Sau những bữa tiệc cuối tuần với các món ăn nhiều chất đạm, bữa trưa đầu tuần đơn giản chọn món mì gói xào cải ngọt, bổ sung chất xơ mà cũng dễ thưởng thức. Trưa nay ăn gì: Thử vị bánh gạo kết hợp chả cá...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục