fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

Trưa nay ăn gì: salad rong biển thanh mát, ngọt dịu

(SGTTO) – Rong biển có nhiều loại khác nhau và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Trong đó, salad rong biển là một cách chế biến đơn giản, nhanh gọn nhưng không kém phần ngon miệng.

Ảnh minh họa: HangDuongquan

Nguyên liệu sử dụng cho món salad rong biển là loại rong biển tươi chứ không dùng loại sấy khô tẩm gia vị. Sử dụng rong biển tươi để khi ăn có thể cảm nhận được vị giòn dai đặc trưng và hương vị tự nhiên của món ăn.

Chọn loại rong biển phù hợp với món ăn bằng cách tìm hiểu thông tin rõ ràng về xuất xứ, tìm và chọn mua tại những cơ sở uy tín. Bên cạnh đó, nước xốt trộn salad rong biển cũng không cần cầu kỳ như những phiên bản salad khác. Chỉ cần trộn rong biển với ít dấm đường để vài phút cho ngấm gia vị là đã có một món salad đậm đà tròn vị.

Salad rong biển đặc sắc là nhờ sự kết hợp của nhiều loại rong biển khác nhau như rong biển sợi wakame, rong nho, lá rong biển tươi… Ngoài ra, món ăn càng thêm độc đáo khi kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như dưa leo, trứng cá chuồn, mè rang… chắc chắn sẽ khiến thực khách thích thú khi thưởng thức.

Có thể dùng salad rong biển với cơm nóng, mì xào, bún hoặc làm nhân ăn kèm xúc xích và bánh mì nóng. Salad rong biển là một món ăn tốt để kích thích tiêu hóa nên với các bữa ăn mà có thêm một đĩa salad rong biển sẽ khiến bữa ăn thêm hấp dẫn. Salad rong biển tươi mang lại màu sắc tươi mới cho bữa ăn, đem đến hương vị tươi mát, nhẹ nhàng nhưng không kém phần thơm ngon.

Món salad rong biển này sẽ có vị chua chua ngọt ngọt, ăn giòn giòn và thơm bùi vị vừng rang. Vị giòn sật của rong biển cùng với trứng cá chuồn hòa quyện với hương thơm thoang thoảng mùi mè rang ắt hẳn sẽ khiến thực khách ăn mãi mà không thấy ngán.

Giờ trưa đã gần đến, bạn có thể thưởng thức món salad thơm ngon này cùng các đồng nghiệp tại một số địa chỉ sau: Soul Bến Thành restaurant (quận 1), Sống – bistro & café (quận 7), Sushi & bbq miya (quận 1), Hali sushi – Nguyễn Văn Lượng (quận Gò Vấp), Nhà hàng Nhật Bản – Izumo (quận 1), Katsuyoshi – ẩm thực Nhật Bản (quận 1), Mộc – Riêu & Nướng – Lam Sơn (quận Tân Bình), Sushi Tei – Lý Tự Trọng (quận 1), Robata Dining An – món Nhật (quận 1), Ebisu – Udon & món Nhật (quận 1)… Theo đó, salad rong biển có giá bán khoảng 75.000 – 110.000 đồng.

Bạn cũng có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Lẩu đuôi heo tiêu xanh, món ngon...

0
(SGTT) – Nếu như tuần trước, Sài Gòn Tiếp Thị đã giới thiệu đến bạn đọc món lẩu bò nhúng mắm ruốc đậm đà...

Trưa nay ăn gì: Thú vị salad gà sốt mù tạt...

0
(SGTT) – Trong các món salad từ thịt gà thì phiên bản sốt mù tạt vàng tạo nên sự bùng nổ vị giác cho...

Trưa nay ăn gì: Salad ngũ sắc thanh đạm cho ngày...

0
(SGTT) – Sau những ngày dài của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, mọi người có thể thưởng thức salad ngũ sắc với nguyên...

Trưa nay ăn gì: Ngày lễ, ngồi ghế salon, gọi mâm...

0
(SGTT) – Bên cạnh việc thỏa mãn niềm đam mê nấu nướng, mọi người vẫn có thể nghỉ xả hơi, ngồi trên ghế salon,...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa cùng mực nhồi thịt chiên...

0
(SGTT) – Nếu như mực nhồi thịt sốt cà mang hương vị chua chua, ngọt ngọt thì mực nhồi thịt chiên nước mắm lại...

Trưa nay ăn gì: Chua chua, ngọt ngọt, bánh tằm Ngan...

0
(SGTT) – Với các nguyên liệu độc đáo, pha trộn vị mặn – ngọt, bánh tằm Ngan Dừa là lựa chọn thú vị cho...

Kết nối