Cần xử phạt nghiêm tình trạng chó thả rông

0

Tôi thường xuyên đi lại trên đường Thành Thái thuộc phường 14, quận 10 (đoạn từ ngã ba Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình quẹo sang đường Thành Thái). Tại đây tập trung nhiều cửa hàng kinh doanh, mua bán hoa kiểng, gốm sứ dọc vỉa hè. Đồng thời, nhiều chủ cửa hàng nuôi chó để giữ nhà và thường xuyên thả rông mà không bịt mõm của chúng như quy định. Điều này dẫn đến việc lũ chó đùa giỡn rồi bất ngờ chạy lao xuống lòng đường gây nguy hiểm cho xe cộ ngang qua.

Tôi từng thấy ít hôm trước, một phụ nữ chạy xe máy đi làm đã suýt té ngã xuống đường do tình huống trên. Bản thân tôi cũng đã từng suýt bị té xe khi thắng gấp để không đâm phải một chú chó thả rông.

Theo quy định trong Nghị định 90/2017/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 15/9 vừa qua, hành vi của chủ nhà, chủ các cửa hàng kinh doanh, người nuôi chó không xích, không đeo rọ mõm chó, thả chó chạy rông ra đường, không tiêm ngừa dại… sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. Thế nhưng có vẻ như việc xử phạt chưa được nghiêm nên nhiều người vẫn còn thói quen thả cho chó chạy rông ngoài đường. Thiết nghĩ đã đến lúc các cơ quan chức năng cần theo dõi và xử phạt thật nghiêm theo tinh thần của nghị định chính phủ để tránh cho người đi đường những tai bay vạ gió.

Nguyễn Đước (TPHCM)

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here