fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 22, 2022

Trưa nay ăn gì: salad tôm bưởi thanh mát cho bữa trưa thứ Ba

(SGTT) – Bưởi thường được dùng làm món tráng miệng hoặc ép nước uống, tuy nhiên, loại trái cây này còn được ứng dụng để tạo nên món ăn lạ miệng – salad tôm bưởi.

Món salad tôm bưởi được nhiều người yêu thích bởi cách chế biến không quá cầu kỳ mà vẫn có vị chua, ngọt xen lẫn nhau. Ảnh minh họa: monanngon

Sẽ không lạ gì khi quả bưởi luôn được xếp vào hàng thực phẩm tốt cho làn da và vóc dáng. Các nghiên cứu về dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, thêm một vài múi bưởi vào khẩu phần ăn hằng ngày sẽ rất tốt cho việc giảm cân của bạn. Các chất có trong bưởi còn có tác dụng giúp gan đốt cháy các chất béo dư thừa, chính vì vậy, bưởi được xem là loại quả “thần dược giúp giảm cân”. Salad tôm bưởi với thành phần chính là bưởi và tôm rất tốt cho da, hơn nữa còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân cho những ai đang ăn kiêng.

Món salad tôm bưởi được nhiều người yêu thích bởi cách chế biến không quá cầu kỳ mà vẫn có vị chua, ngọt xen lẫn nhau. Theo đó, tôm rửa sạch, luộc chín hoặc hấp với bia và sả để khử mùi tanh đồng thời giúp tôm lên màu đẹp hơn. Để nguội và bóc vỏ nhẹ tay để tránh làm tôm bị nát.

Gia vị trộn salad là nguyên liệu quan trọng quyết định độ ngon của món ăn. Theo đó, bạn cần hòa tan nước mắm, đường, dấm, chanh, tỏi, ớt rồi rắc hạt tiêu và nêm nếm vừa miệng. Phần nước trộn các bạn có thể làm nước mắm chua chua như các loại gỏi bình thường và khi thưởng thức cần trộn đều lên cho tôm ngấm với nước sốt.

Mọi người có thể dùng bất cứ loại bưởi, cam nào tùy thích. Ngoài ra, có thể sử dụng bưởi đào để làm salad cũng đều phù hợp. Bưởi bóc vỏ tách múi thành những miếng nhỏ. Cố gắng giữ tép bưởi còn nguyên, không để bị dập nát, chảy mất nước. Nếu lười tách hết các tép bưởi thì cứ để miếng nhỏ vừa ăn là được.

Cho tất cả các nguyên liệu vào một đĩa lớn và rưới nước mắm chua ngọt lên trên sau đó dùng đũa đảo đều tay thật nhẹ nhàng để tránh làm các nguyên liệu bị nát. Cuối cùng cho thêm tôm và hành phi vào. Khi thưởng thức bày ra đĩa ăn kèm rau sống và đậu phộng rang (lưu ý giữ lạnh salad trước khi ăn sẽ ngon hơn).

Salad tôm bưởi là món ăn đơn giản, chua ngọt và thanh mát. Mọi người có thể thêm bớt nguyên liệu cho món salad thêm đa dạng tùy thích. Món salad giòn, mát, sảng khoái với vị chua cay dịu nhẹ sẽ cung cấp vitamin và dưỡng chất cho bạn trong thời tiết hanh khô, vừa ngon lại vừa giảm cân giữ dáng.

Giờ trưa cuối tuần đã đến, bạn có thể thưởng thức món salad thơm ngon này tại một số địa chỉ sau: Miền Đồng Thảo Café (quận Phú Nhuận), Sorrento Cafe – Cafe Lãng Mạn (quận 10), Lộc Vừng Cafe – Trường Sa (quận Phú Nhuận), RuNam Bistro – Mạc Thị Bưởi (quận 1), Marguerite Tea House (quận 3), Juliet’s Garden Coffee & Dining (quận Bình Thạnh), Nhà Hàng Việt – Ẩm Thực Việt – Starhill (quận 7), The B – Original Taste (quận Bình Thạnh), Cosmo Cafe & Bistro (quận Phú Nhuận), Chào Em! Việt Bistro (quận 1)… Theo đó, một phần salad tôm bưởi có giá bán khoảng 55.000 – 75.000 đồng.

Bạn cũng có thể làm món salad này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Trưa nay ăn gì: Mâm cơm vị Bắc với canh cà bung và thịt heo lá lốt

(SGTT) – Bữa cơm Chủ nhật hôm nay mang hương vị ẩm thực miền Bắc với canh cà bung dùng kèm thịt heo lá lốt. Kèm thêm trái cây tráng miệng, bữa trưa của gia đình bạn sẽ trở nên ấm thanh mát, ấm cúng hơn.Trưa nay ăn...

Trưa nay ăn gì: Lẩu đuôi heo tiêu xanh, món ngon dân dã trưa cuối tuần

(SGTT) – Nếu như tuần trước, Sài Gòn Tiếp Thị đã giới thiệu đến bạn đọc món lẩu bò nhúng mắm ruốc đậm đà từ vùng đất Bình Dương, thì hôm nay chỉ đơn giản là chút thanh tao, xen lẫn cay nồng từ lẩu đuôi heo tiêu xanh....

Trưa nay ăn gì: Khám phá phiên bản “muối” của món mì ramen nổi tiếng Nhật Bản

(SGTT) – Ramen là một trong những loại mì truyền thống của người Nhật Bản. Trong các phiên bản của món mì này, shio ramen nổi bật bởi hương vị, cách chế biến và cả cách thưởng thức.Trưa nay ăn gì: Trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản với...

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen phở xào gà cho bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Nếu là tín đồ phở gà Hà Nội, thực khách không nên bỏ lỡ một phiên bản món khô với sự biến tấu về nguyên liệu, cách chế biến, đó là phở xào với thịt gà.Trưa nay ăn gì: Khoác bộ áo mới cho món miến...

Trưa nay ăn gì: Ngọt ngào cơm sườn nướng mật ong

(SGTT) – Chỉ từ miếng sườn heo thông thường, những người thợ nấu đã ứng dụng thêm mật ong để làm thành món sườn heo nướng mật ong thơm lừng, hấp dẫn. Nó cũng là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các quán cơm văn phòng....

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhẹ nhàng, dinh dưỡng cùng salad gạo lứt

(SGTT) – Trong những năm gần đây, gạo lứt là thực phẩm được nhiều người lựa chọn để chế biến món ăn bởi độ dinh dưỡng hữu ích. Hôm nay, loại thực phẩm này sẽ là nguyên liệu chủ đạo cho món salad thanh mát thường được giới thiệu...

Trưa nay ăn gì: Đầu tuần thưởng thức bún trộn tôm thanh ngọt

(SGTT) – Nếu như bún tôm là món ăn đặc sắc của người dân Hải Phòng thì phiên bản bún trộn tôm lại là nét đẹp trong sự giao thoa văn hóa ẩm thực vùng miền Việt Nam.Trưa nay ăn gì: Cá ba sa kho tộ, rau củ...

Trưa nay ăn gì: Cá ba sa kho tộ, rau củ luộc cho bữa cơm cuối tuần đạm bạc

(SGTT) – Sau một tuần nạp nhiều năng lượng, đạm từ các loại thịt, bữa cơm cuối tuần hôm nay chỉ đơn giản gồm món chính cá ba sa kho tộ, dùng kèm rau củ luộc, thêm trái cây tráng miệng là ly nước ép thanh mát.Trưa nay...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Doanh nghiệp lữ hành báo lãi nhờ thị trường nội địa ‘ấm’ lên

Sau thời gian dài bị sụt giảm doanh thu vì đại dịch, Bến Thành Tourist...

66% người trưởng thành có tài khoản thanh toán

Hiện tỷ lệ người dân trưởng thành có tài khoản thanh toán đạt gần 66%,...

Trưa nay ăn gì: Mâm cơm vị Bắc với canh cà bung và thịt heo lá lốt

(SGTT) – Bữa cơm Chủ nhật hôm nay mang hương vị ẩm thực miền Bắc...

Các chuyên mục