fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021

Trưa nay ăn gì: Cơm chiên lạp xưởng trứng muối thơm béo, đậm đà

(SGTT) – Cơm chiên là món dễ ăn, dễ chế biến và có thể biến tấu nguyên liệu rất linh hoạt, nay kết hợp thêm trứng muối và lạp xưởng tạo nên món cơm chiên lạp xưởng trứng muối tuy đơn giản nhưng hấp dẫn và ngon miệng.

Đây có thể gọi là món ăn “vét tủ lạnh” vì ngoài lạp xưởng và trứng muối là 2 thành phần chính thì những nguyên liệu còn lại có thể “tùy cơ ứng biến”. Mọi người có thể kết hợp những loại rau củ như cà rốt, đậu hà lan… để món ăn đa dạng màu sắc, hay thêm tôm, gà… để tăng phần dinh dưỡng.

Với vị bùi bùi, mặn mặn, trứng muối giúp món ăn ngon hơn, chống ngán. Hơn nữa còn được kết hợp với lạp xưởng hương vị vừa vặn, beo béo càng làm cho món ăn cân bằng hương vị. Có thể nói lạp xưởng và trứng muối chính là nét đặc sắc của món cơm chiên biến tấu này, đặt lên bàn cân so sánh với những món cơm chiên khác như cơm chiên Dương Châu, cơm chiên hải sản… cũng không hề bị lép vế.

Trứng muối và lạp xưởng có nhiều chất dinh dưỡng như đạm, béo, canxi,… và đồng thời cũng chứa cholesterol. Do vậy nên dùng với lượng vừa phải để cung cấp đủ đưỡng chất cho cơ thể, tránh lạm dụng nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, nhất là những người có vấn đề về tim mạch.

Anh Trần Chí Lành – Đầu bếp chuyên nghiệp tại TPHCM

Bí quyết để có món cơm chiên lạp xưởng trứng muối ngon là chọn loại gạo ngon, khô dùng để chiên. Nên sử dụng cơm nguội để chiên sẽ ngon và giòn hơn. Còn nếu sử dụng cơm nóng mới nấu thì nên bới ra để cơm nguội bớt thì mới bắt đầu chiên cơm, như thế hạt cơm sẽ tơi và thấm vị.

Từ một tô cơm nguội, chỉ với khoảng hơn mười phút đã có thành phẩm một phần cơm chiên thơm lừng, ngon mắt và ngon miệng. Lòng đỏ trứng muối béo ngậy áo một lớp mỏng quanh hạt cơm cùng lạp xưởng tươi ngon đậm đà, lạ miệng. Thưởng thức nóng với nước tương hay tương ớt tùy khẩu vị.

Món cơm chiên bắt mắt đầy đủ màu sắc từ trứng muối, lạp xưởng và hành tây, tạo nên sự thú vị, lôi cuốn người dùng. Khảo sát thực phẩm dùng chế biến món ăn ghi nhận giá lòng đỏ trứng muối là 65.000 đồng/10 trứng; lạp xưởng giá khoảng 150.000 – 200.000 đồng/tùy loại…

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Trưa nay ăn gì: lẩu nhúng xiên que nhanh gọn nhưng ngon đến bất ngờ

(SGTT) - Lẩu nhúng xiên que bao gồm những món ăn quen thuộc với giới trẻ như thịt heo, thịt bò, các loại chả viên, đậu hũ, rau củ quả... Tất cả nguyên liệu được xiên vào một que nhỏ và nhúng vào nồi nước dùng nóng hổi tạo...

Trưa nay ăn gì: Gà chiên kiểu Nhật thơm ngon, giòn giòn

(SGTT) - Cũng là món gà chiên nhưng Tori no karaage – gà chiên kiểu Nhật lại mang đến một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt không giống với những món gà chiên nào khác, giúp thực khách có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị độc đáo...

Trưa nay ăn gì: cá chẽm hấp tàu xì đậm đà vị Trung Hoa

(SGTT) - Món cá hấp luôn giữ trọn phần nước từ trong cá chảy ra, ngọt thơm và bổ dưỡng. Gia vị tàu xì mặn ngọt, kích thích vị giác khi kết hợp cùng cá chẽm càng làm nổi bật hương vị đặc trưng của thịt cá.Trưa nay...

Trưa nay ăn gì: Cháo hoa hồng dành tặng người thương yêu

(SGTT) - Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, còn gì tuyệt vời hơn khi dành tặng người phụ nữ yêu thương điều ngọt ngào tốt lành với món cháo hoa hồng nồng nàn hương thơm, càng tô thêm ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt này.Trưa nay...

Trưa nay ăn gì: “tô màu” bữa trưa bằng pizza rau củ ngũ sắc

(SGTT) - Chiếc pizza ngập phô mai như thông thường nay lại rực rỡ màu sắc từ các loại rau củ quả. Chỉ bằng cách kết hợp thêm nguyên liệu và thay đổi trang trí là đã có pizza ngũ sắc mới lạ, đem đến sự thú vị khi...

Trưa nay ăn gì: thưởng thức bún gạo xào thập cẩm đơn giản nhưng bổ dưỡng

(SGTT) - Chỉ cần vài bước đơn giản, không tốn nhiều thời gian, bạn sẽ có ngay món bún gạo xào thập cẩm nhiều dinh dưỡng với sự kết hợp hài hòa của các loại nguyên liệu bổ dưỡng. Trưa nay ăn gì: cuối tuần thử món lẩu bào...

Trưa nay ăn gì: hai món chua ngọt cùng xuất hiện trong mâm cơm cuối tuần

(SGTT) - Vịt xào dứa có vị chua tự nhiên từ quả, ngọt từ thịt vịt, đồng thời vịt cũng mềm thơm hơn khi hai nguyên liệu này kết hợp cùng nhau. Cả món gỏi xoài với vị chua ngọt đặc trưng, thêm khô cá sặc mằn mặn khiến...

Trưa nay ăn gì: cuối tuần thử món lẩu bào ngư hải sâm bổ dưỡng

(SGTT) - Nhắc đến bào ngư, nhiều người thường nghĩ chúng chỉ được phục vụ tại các nhà hàng lớn với giá lên đến chục triệu đồng. Vì vậy, chuyên mục Trưa nay ăn gì sẽ chia sẻ cho bạn đọc công thức lẩu bào ngư hải sâm thơm...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

TPHCM nối tour với Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định, mở lại tour đường sông

TPHCM vừa hoàn tất đàm phán với ba tỉnh gồm Khánh Hòa, Phú Yên và...

TPHCM: 78 ca F0 tại Bình Chánh hầu hết đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin

(SGTT) - Thông tin từ Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết,...

Du lịch giữa mùa dịch: Tảng đá thiêng, nghiêng mãi không đổ ở Myanmar

(SGTT) - Golden Rock (chùa Hòn Đá Vàng) là một trong những ngôi chùa cổ...

Các chuyên mục