Thứ Tư, Tháng Năm 15, 2024

Trưa nay ăn gì: bò sốt tiêu đen ấm bụng những ngày lạnh

(SGTT) – Bò sốt tiêu đen nghe có vẻ xa lạ vì theo phong cách châu Âu nhưng thực chất lại rất giản dị, gần gũi trong ẩm thực châu Á. Thịt bò được xào đúng cách nên mềm vừa tới chứ không dai, thấm vị sốt cay nồng, đậm đà càng hấp dẫn và ăn bắt cơm.

Thịt bò sốt tiêu ăn với cơm trắng nóng hổi, trứng chiên và khoai tây xào là đủ năng lượng cho một buổi chiều làm việc hiệu quả. Ảnh minh họa: comngon16

Trong nhiều loại sốt thì sốt tiêu đen hợp với khẩu vị người châu Á hơn vì sử dụng nguyên liệu gần gũi, cách nấu cũng đơn giản. Không chỉ thế, sốt có vị the the, cay nồng của tiêu chứ không quá gắt hay xộc vào mũi, đem lại cảm giác dễ chịu khi ăn. Sốt này thường dùng kết hợp với thịt bò hoặc cua, không chỉ để át mùi tanh mà còn giúp tăng vị ngon món ăn. Nhất là vào những ngày lành lạnh, cơm nóng ăn cùng bò sốt tiêu đen càng thêm ấm bụng, hấp dẫn.

Theo đó, nguyên liệu gồm gia vị cơ bản như dầu hào, nước tương, bột bắp tạo độ sánh và tiêu đen vì cho hương nồng hơn tiêu trắng. Tuỳ vào cách thưởng thức mà tiêu sẽ được giã hơi bể hay xay mịn, hai cách đều cho ra nước sốt chất lượng. Do công thức đơn giản nên sốt này thường được nấu sẵn rồi bảo quản để dùng dần mà hương vị không bị biến đổi.

Thịt bò được xào tái chỉ cần thêm sốt, đun nhanh năm phút thấm vị là hoàn thành món ăn. Có thể kết hợp hành tây, ớt chuông… tăng màu sắc bắt mắt và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Lưu ý mọi người nên xào rau, thịt bò riêng, sau đó mới cho tất cả vào nấu cùng nước sốt, áo lớp màu nâu nâu bóng mướt. Thịt bò sốt tiêu ăn với cơm trắng nóng hổi, trứng chiên và khoai tây xào là đủ năng lượng cho một buổi chiều làm việc hiệu quả.

Tại TPHCM, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Bali – Bò sốt tiêu đen (quận Phú Nhuận), Res Beefsteak Kiều Đàm (quận 7), Toàn Vy Phát (quận 6), Camellia Tea & Coffee (quận 3), Bia Tiệp Lan Anh (quận 10), Lam’s Family – Cơm & hủ tiếu Sa Đéc (quận Bình Thạnh), Madison Food & Beverage (quận 1), Zuma Kitchen – cơm văn phòng (quận 1), Bếp Nhà Oanh – Cơm ngon nhà nấu (quận 8), Media Café – Cơm tấm Long Xuyên (quận 1), 2G Hub – Food Court – Cộng Hòa (Tân Bình)… Theo đó, một phần bò sốt tiêu đen có giá bán khoảng 55.000 – 75.000 đồng.

Bò sốt tiêu đen có công thức đơn giản cho bất kỳ ai muốn làm thử tại nhà để thưởng thức.

Bạn có thích bữa cơm trưa văn phòng (bò sốt tiêu đen) này hay không?

Xem kết quả

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt bò

(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại rau này có thể sử dụng làm nguyên liệu chính cho món salad cùng thịt bò, mang đến bữa trưa lạ vị. Trưa nay ăn...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần đơn giản cùng bún xá xíu

(SGTT) – Trong bữa trưa đầu tuần, một món ăn đơn giản, kết hợp thịt heo và sợi bún quen thuộc, thêm it rau xà lách, giá như bún xá xíu là một gợi ý nên thử. Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món cơm chiên...

Chọn thịt gà, tôm làm điểm nhấn cho mâm tiệc trưa Chủ nhật

(SGTT) – Thịt gà và tôm là hai loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc. Hôm nay, chúng được ứng dụng để chế biến thành bốn món ăn, từ khai vị cho đến món chính. Mâm tiệc cuối tuần với mẹt dê 5...

Nồi lẩu cuối tuần đặc sắc từ thịt gà và pate

(SGTT) – Tưởng chừng như không liên quan nhau, nhưng thực tế pate và thịt gà có thể kết hợp trong cùng một món ăn. Đó chính là lẩu gà nấu pate thơm béo, vị thanh ngọt. Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món cơm chiên...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món cơm chiên trứng Nhật Bản

(SGTT) – Trong văn hóa Nhật Bản, Omurice được mô tả là món cơm chiên trứng với phần trình bày đẹp mắt khi cơm chiên có lớp bọc xung quanh là trứng chiên. Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món tai heo cuốn bánh tráng Trưa nay ăn...

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món tai heo cuốn bánh tráng

(SGTT) – Trong những phần thịt heo, tai heo được thực khách nhớ đến bởi độ giòn sần sật, vị thanh ngọt. Hôm nay, thực phẩm này sẽ được làm chín, dùng kèm rau củ và bánh tráng bằng hình thức cuốn. Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quen...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quen thuộc vị ‘cơm tấm’ cùng chả trứng hấp

(SGTT) – Trong nhiều thức ăn kèm của món cơm tấm, chả trứng hấp được thực khách nhớ đến bởi phần nhân chả tơi xốp, mọng nước. Khi kết hợp cùng gạo tấm nấu thành cơm, phần ăn trưa văn phòng này sẽ khiến bạn không khỏi thích thú. ...

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật sốt chanh dây

(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách bởi hương vị, độ giòn đặc trưng. Hôm nay, "Trưa nay ăn gì" gợi ý món salad sò điệp Nhật với nước sốt chanh dây...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục