Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Trưa nay ăn gì: bắp bò nướng tiêu xanh cay nồng

(SGTTO) – Thịt bò là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích và dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn quen thuộc như bò bít tết, bò lúc lắc, bò né, bò xào… Nếu thích ăn các món nướng, có vị cay thơm nồng của tiêu thì món bò nướng tiêu xanh là một gợi ý đầy thú vị cho bữa trưa đổi vị của bạn.

Ảnh: Nhamtran

Nhiều người có lẽ sẽ quen thuộc hơn với món bò hầm tiêu xanh, thế nhưng bò nướng tiêu xanh lại chỉ thay đổi về phương pháp chế biến lại tạo nên một món ngon hoàn toàn mới mang lại trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị. Thịt bò ướp gia vị rồi mang đi nướng vẫn giữ nguyên được vị ngọt và độ dai ngon vốn có của thịt bò.

Đặc trưng của món ăn này chính là vị thơm lừng của tiêu xanh. Dù tiêu là gia vị chính nhưng món ăn không quá cay mà chỉ có vị the nhè nhẹ, khi ăn vào thực khách có thể cảm nhận rõ hương thơm nồng của tiêu nhưng vẫn dễ chịu. Món bắp bò nướng tiêu xanh thơm ngon là nhờ hòa quyện với gia vị đậm đà vừa vặn. Những gia vị được sử dụng trong món ăn cũng rất đơn giản như nước tương, hạt nêm, dầu hào… thêm ít hành tỏi băm cho thơm, không hề cầu kỳ nhưng khi kết hợp với thịt bò lại hài hòa, bắt vị.

Nguyên liệu chính của món ăn là bắp bò, nên chọn loại bắp hoa ăn mới giòn, ngon, thớ thịt ngọt thơm đặc trưng. Thịt bắp bò lạ miệng và được nhiều người ưa thích, thêm một chút gia vị sẽ tạo thành một món ăn hấp dẫn. Muốn thịt bò mềm hơn, hãy đông lạnh trong ngăn đá, sau đó rã đông tự nhiên trước khi chế biến. Nướng thịt trên lửa than sẽ dễ canh lửa và dễ trở mặt hơn. Không nướng quá chín, thịt sẽ khô.

Món ăn sẽ càng thêm đặc sắc khi ăn kèm với nước chấm pha đặc trưng. Bạn có thể ăn cùng sốt lá quế tiêu xanh hoặc nước mắm hành tím chua ngọt cũng rất hợp vị. Nước chấm chua cay ngọt nhẹ khi ăn kèm với thịt bò đậm đà bên ngoài mềm dai bên trong sẽ kích thích mọi giác quan bởi món ngon tròn vị thơm ngon khó cưỡng.

Thịt bắp bò nướng tiêu xanh thưởng thức nóng kèm rau sống, bún, đồ chua và nước chấm pha. Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng vẫn đủ thỏa mãn vị giác của bất kỳ thực khách sành ăn nào kể cả những người khó tính nhất. Đây chắc chắn nên là món ăn được bổ sung vào thực đơn đổi bữa hằng ngày, giúp cho bữa trưa thêm đa dạng, phong phú và không kém phần đặc sắc, thú vị.

Tại TPHCM, bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng người thân, đồng nghiệp tại một số địa chỉ sau: Trang Sáu – Bò Tơ Củ Chi (quận 2), Mái Lá Sài Gòn – Quán Ăn Sân Vườn (quận 2), RuNam Bistro – Đồng Khởi (quận 1), Cậu Út – Bắp Bò Sốt Phomai (quận Thủ Đức), Món Ăn Nhà Quê (quận Tân Phú), 99 – Bò Tơ Tây Ninh (quận 9), Bê Thui & Lẩu Bò 393 (quận Tân Phú), Lẩu Bò Tí Chuột (quận 1), Bò Tơ Năm Sánh 59 (quận 7), Nhà Hàng Vô Tư – Hải Sản & Lẩu (quận 7)… Theo đó, một phần bắp bò nướng tiêu xanh có giá bán khoảng 90.000 – 150.000 đồng.

Bạn cũng có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng cơm Jambalaya

(SGTT) –Jambalaya là món cơm thập cẩm gồm hỗn hợp một số loại thịt, rau củ và gia vị đặc trưng của vùng Louisiana (Mỹ). Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về món ăn này. Trưa nay ăn gì: Bún gạo nấu...

Trưa nay ăn gì: Bún gạo nấu tôm – chút dư vị thanh ngọt cho bữa trưa giữa tuần

(SGTT) – Kết hợp vị ngọt từ sợi bún gạo và thịt tôm, món bún gạo nấu tôm hứa hẹn mang đến cho thực khách một bữa trưa thứ Năm thơm ngon và dinh dưỡng. Trưa nay ăn gì: Bắt vị bữa cơm văn phòng cùng thịt gà sốt...

Trưa nay ăn gì: Bắt vị bữa cơm văn phòng cùng thịt gà sốt dầu hào

(SGTT) – Dầu hào là gia vị thường thấy trong ẩm thực Trung Hoa. Dần dần chúng được người Việt ứng dụng trong các món kho, xào để tăng thêm hương vị thành phẩm. Trưa nay ăn gì giới thiệu một món ăn từ loại thịt thân quen kết...

Trưa nay ăn gì: Salad cá hồi rau húng quế – món ăn lành mạnh cho bữa trưa thứ Ba

(SGTT) – Cá hồi được biết đến là nguồn thực phẩm cung cấp những dưỡng chất cho sức khỏe người dùng. Nay thịt loại cá này được chế biến theo hình thức salad với điểm nhấn ở rau húng quế. Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà thơm ngon...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà thơm ngon phở xào thịt heo trưa đầu tuần

(SGTT) – Nếu là tín đồ món phở, thực khách nên thử một phiên bản phở được xào khô cùng thịt heo và rau củ, thêm tí gia vị nêm nếm để tạo thành món ăn bắt vị - phở xào thịt heo. Trưa nay ăn gì: Bữa trưa...

Mâm tiệc cuối tuần đong đầy với đủ dư vị từ thịt bò, gà đến hải sản

(SGTT) – Nếu bữa trưa cuối tuần sum vầy của bạn là nhóm khách từ 6-8 người thì mâm tiệc sau đây là một gợi ý nên thử qua. Mâm tiệc cuối tuần theo kiểu tứ vị từ thịt tôm, cá, gà, nấm Đầu bếp 5 sao bày mâm...

Nồi lẩu cuối tuần sau tết thanh đạm với chao và đậu nành

(SGTT) – Chao và đậu nành là hai nguồn thực phẩm, gia vị thường có trong các món lẩu thanh đạm, lẩu chay. Sau những ngày nạp nhiều năng lượng từ các món ăn trong tết, bữa trưa cuối tuần của mọi người chỉ cần một nồi lẩu chao...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế may mắn cùng món ‘thỏi vàng’ nổi tiếng Trung Hoa

(SGTT) – Có hình dáng như những thỏi vàng, thỏi bạc thời xưa, sủi cảo là món ăn được người Trung Quốc quan niệm mang lại may mắn cho thực khách, nhất là thưởng thức chúng dịp đầu năm mới. Thế nên, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục