Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Hội chợ, triển lãm ở Cần Thơ thu hút 150.000 lượt khách, doanh thu đạt 30 tỉ đồng

Hội chợ, triển lãm “Thành phố Cần Thơ- 20 năm thành tựu và phát triển” sau 5 ngày tổ chức (từ ngày 2 đến 6-11) đã thu hút 150.000 lượt khách tham quan, mua sắm với doanh thu bán hàng đạt khoảng 30 tỉ đồng.
Người dân mua sắm tại hội chợ, triển lãm “Thành phố Cần Thơ- 20 năm thành tựu và phát triển”.

Trao đổi với phóng viên vào ngày 6-11, đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư- Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (CPA)- đơn vị được UBND thành phố Cần Thơ giao thực hiện sự kiện đã xác nhận thông tin trên.

Theo CPA, qua sự kiện, có 80 hợp đồng đã được ký kết giữa các đơn vị, tổ chức. Trong đó, có 50 hợp đồng ở lĩnh vực máy móc, thiết bị và dây chuyền sản xuất nông nghiệp; 30 hợp đồng ở lĩnh vực phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hàng nông sản chế biến, hàng hoá tiêu dùng và bán lẻ.

Việc ký kết các hợp đồng như trên chính là động lực để các tổ chức, cá nhân phát triển sản xuất kinh doanh. “Đây cũng là tiền đề quan trọng để các doanh nghiệp, tổ chức tham gia các sự kiện tiếp theo”, theo đánh giá của CPA.

Trước đó, tại lễ khai mạc hội chợ, triển lãm “Thành phố Cần Thơ- 20 năm thành tựu và phát triển” diễn ra hôm 2-11, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, nhấn mạnh sự kiện sẽ là kênh xúc tiến thương mại quan trọng, tạo điều kiện cho các địa phương, tổ chức kinh tế và doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu nông sản. “Đây cũng là cơ hội cho việc xây dựng, nâng cao giá trị thương hiệu nông sản”, ông nhấn mạnh.

Các nội dung thực hiện tại sự kiện, bao gồm triển lãm “Thành phố Cần Thơ- 20 năm thành tựu và phát triển” với quy mô 100 gian hàng do các sở, ban ngành thành phố, các lực lượng vũ trang và UBND các quận, huyện tham gia tổ chức; các gian hàng danh dự của Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quan các nước tại Việt Nam như: Philippines, Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Ngoài ra, còn có hội chợ nông nghiệp quốc tế Việt Nam năm 2023 với quy mô 250 gian hàng, gồm các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại của Việt Nam và quốc tế tham gia trưng bày các sản phẩm, thiết bị nông nghiệp; sản phẩm lâm nghiệp, thủ công mỹ nghệ; sản phẩm chế biến từ nông sản, lâm sản, thủy sản; giống cây trồng; sản phẩm thương mại, hàng tiêu dùng; ẩm thực và đặc sản vùng miền…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hàng ngàn doanh nghiệp tham gia hội chợ F&B THAIFEX –...

0
(SGTT) - Diễn ra từ 28-5 đến 1-6-2024 tại Trung tâm triển lãm IMPACT Muang Thong Thani, Thủ đô Bangkok (Thái Lan), Hội chợ ẩm...

‘Bền vững’, ‘thủ công’ – 2 từ khóa chính ở triển...

0
(SGTT) - Sáng ngày 20-3, hội chợ "Style Bangkok 2024" - triển lãm quốc tế quy mô lớn về các sản phẩm thiết kế...

Ra quốc tế, phim Việt bước vào đường dài ‘xuất khẩu’...

0
Có nhiều con đường để đưa phim Việt khai thác thị trường nước ngoài. Tuy vậy, để quảng bá nghệ thuật phim ảnh đến...

Hơn 300 gian hàng trong và ngoài nước tham gia Hội...

0
(SGTT) - Tối ngày 3-8, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm TP Đà Nẵng, Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã phối...

Hà Nội mở các phiên chợ đặc sản, sản phẩm nông...

0
Phiên giao dịch giới thiệu, quảng bá tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn năm 2023 và hội chợ đặc sản, nông sản...

Chợ phiên cuối tuần thu hút giới trẻ TPHCM

0
Dù không còn hoạt động nở rộ như những năm trước nhưng các hội chợ cuối tuần ở TPHCM vẫn diễn ra đều đặn...

Kết nối