Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

‘Bền vững’, ‘thủ công’ – 2 từ khóa chính ở triển lãm quốc tế về phong cách sống lớn nhất Thái Lan

(SGTT) – Sáng ngày 20-3, hội chợ “Style Bangkok 2024” – triển lãm quốc tế quy mô lớn về các sản phẩm thiết kế về thời trang, phong cách sống và thiết kế thủ công lớn nhất tại Thái Lan chính thức khai mạc. Sự kiện do Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế phối hợp với Phòng Thương mại Thái Lan tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit với 1000 gian trưng bày sản phẩm từ các thương hiệu Thái Lan nổi tiếng quốc tế, các nhà thiết kế địa phương, các thợ thủ công cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Triển lãm “Style Bangkok” được tổ chức lần thứ 7 diễn ra từ ngày 20 đến 24-3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit, sự kiện được tổ chức với chủ đề “Chic Nature” nhằm mục đích quảng bá Thái Lan như một trung tâm sản xuất và kinh doanh các sản phẩm thời trang và phong cách sống với sự tham gia của hơn 500 công ty với 820 gian hàng và dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 30.000 du khách.

Style Bangkok 2024 trưng bày nhiều loại sản phẩm thời trang và phong cách sống bao gồm các sản phẩm thủ công địa phương từ các nhà xuất khẩu hàng đầu của Thái Lan, từ thời trang, quà tặng, trang trí nhà cửa, đồ nội thất, đến sản phẩm làm đẹp…

Phát biểu tại sự kiện, ông Srettha Thavisin, Thủ tướng Thái Lan, cho biết ngành công nghiệp thời trang và phong cách sống là nơi thể hiện tiềm năng của Thái Lan, sản xuất các sản phẩm đa dạng với ý tưởng sáng tạo và đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế đất nước. Ông Thavisin cho biết thêm, hội chợ Style Bangkok cũng đóng vai trò là nền tảng để quảng bá và nâng cao nhận thức của người dân và các doanh nhân trên con đường hướng tới sự phát triển bền vững.

Style Bangkok 2024, phiên bản thứ 7, được tổ chức bởi Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế, Bộ Thương mại, phối hợp với Ủy ban Thương mại Thái Lan và được hỗ trợ bởi ban tổ chức đến từ 23 tổ chức.
Thủ tướng Thái Lan phát biểu tại buổi khai mạc Style 2024 ở Thái Lan. Ảnh: BTC
Sự kiện có 820 gian hàng đa dạng các lĩnh vực từ thời trang đến nội thất, phong cách sống… đặc biệt là những gian hàng thủ công được chế tác từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường.
Triển lãm là cơ hội để các doanh nghiệp nhỏ và vừa đi tìm nguyên cung ứng nguyên liệu, tham khảo các thiết kế và xu hướng mới.
Ngoài ra, đây cũng là dịp mà nhiều thương hiệu có thể quảng bá hình ảnh và sản phẩm của mình đến gần hơn với người tiêu dùng.
Ngoài lan tỏa hình ảnh về nghề thủ công tại Thái Lan, một vài thương hiệu thời trang, nội thất từ các quốc gia khác như Nhật Bản, Việt Nam, Đài Loan… cũng được dịp tiếp cận với các doanh nghiệp cùng người tiêu dùng đến tham quan triển lãm.
Ngoài triển lãm, sự kiện lần này còn diễn ra nhiều hoạt động đa dạng như hội thảo, diễn đàn trao đổi kiến thức, thông tin về marketing, thị trường trực tuyến, cơ hội tiếp thị mới, xu hướng thời trang mới; trình diễn thời trang thuộc dự án phát triển thị trường của DITP và các hoạt động kết nối kinh doanh nhằm mở rộng mạng lưới và tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại.
Đồ thủ công mỹ nghệ cũng là một trong những sản phẩm nổi bật tại Style Bangkok 2024.
Ngoài các món đồ mang tính ứng dụng, những bức tranh hay các sản phẩm nghệ thuật đến từ các nhà thiết kế mới nổi tại Thái Lan cũng được trưng bày và giới thiệu đến đông đảo người tham quan.
“Bền vững” và “thủ công” là hai từ khóa chính trong sự kiện Style Bangkok 2024.
Sự kiện thu hút đông đảo các doanh nghiệp và đơn vị báo chí đến từ nhiều quốc gia đến tham dự.

Trúc Nhã - Thế Kỳ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề