Thứ Bảy, Tháng Bảy 27, 2024

Đừng nghĩ du lịch xanh là chỉ đưa khách vào rừng

(SGTT) – Hiện nay, du lịch ở các vườn quốc gia, khu bảo tồn tại Việt Nam đang ngày càng phát triển, thu hút được nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghĩ rằng du lịch xanh chỉ đơn giản là đưa khách vào rừng.

Tọa đàm “Phát triển du lịch xanh: Để núi rừng còn vang vọng mãi”, diễn ra vào ngày 27-11 tại Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, Bình Phước, do Ban quản lý Vườn Quốc gia Bù Gia Mập và chương trình Sáng kiến Kiến Điểm đến An toàn (do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành) phối hợp với tổ chức, cho thấy du lịch xanh ở các vườn quốc gia, khu bảo tồn không chỉ đơn thuần là “đưa khách vào rừng”.

Ngọc Khuyến – Lê Vũ 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Thử vị bánh xèo ‘bảy thập kỷ’ được Michelin Bib Gourmand

(SGTT) - Trong hơn bảy thập kỷ qua, tiệm bánh xèo 46A Đinh Công Tráng, quận 1 là điểm đến quen thuộc của người dân Sài thành và du khách. Món bánh xèo nơi đây có điểm nhấn bởi dùng bếp củi làm chín bánh, nhân bên trong gồm...

Ứng dụng ESG vào xây dựng chiến lược thương hiệu bền vững là cần thiết

(SGTT) - Theo các chuyên gia, thực hành ESG có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực, có cơ hội tiếp cận các nguồn tài chính ưu tiên và dễ dàng thâm nhập thị trường. Đây cũng là công cụ xây dựng thương hiệu bền vững cho các...

Nồi lẩu cuối tuần mang phong vị ẩm thực Nhật Bản

(SGTT) – Nhắc đến nền ẩm thực Nhật Bản, mọi người thường nghĩ đến sushi, sashimi hay một số món nướng mà quên mất ẩm thực về lẩu cũng rất đặc sắc. Theo đó, nồi lẩu cuối tuần hôm nay chọn giới thiệu một kiểu lẩu phổ biến của...

Bình Thuận sẽ mở phố ẩm thực đêm từ tháng 9

(SGTT) - Phố ẩm thực đầu tiên ở Bình Thuận sẽ hoạt động vào đầu tháng 9 tới. Phố có khoảng 100 gian hàng, phục vụ người dân và du khách đến vui chơi, ăn uống vào buổi tối các ngày cuối tuần.  Đến Bình Thuận, trải nghiệm cắm...

Ghé thăm Đa Sỹ, làng rèn ‘đỏ lửa trăm năm’ ở Hà Đông

(SGTT) - Tọa lạc tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Đa Sỹ là một trong những làng nghề rèn nổi tiếng tại đồng bằng Bắc Bộ, trải qua hàng trăm năm lịch sử. Dấu xưa – Hồn phố: Trăm năm nghề đan đó nơi...

Những chú én nhỏ góp phần làm nên mùa xuân của du lịch bền vững

(SGTT) - Việt Nam hiện đã có một số “Net Zero tours” được nhiều người hưởng ứng, mang lại tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, để thực sự tạo nên mùa xuân của nền du lịch xanh - bền vững ở Việt Nam, cần lắm sự chung tay của...

Trưa nay ăn gì: Đậm đà món sườn bò hấp tiêu đen

(SGTT) – Trong những phần thịt bò, sườn bò là phần thịt được một số thực khách ưa chuộng bởi độ săn chắc của các thớ thịt. Do đặc tính này, sườn thường được chế biến bằng những phương pháp như nướng, chiên hay hấp giới thiệu hôm nay. ...

Mức hỗ trợ đồng bào dân tộc hoạt động tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

(SGTT) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Thông tư số 05/2024/TT-BVHTTDL về mức chi phí hỗ trợ sinh hoạt hằng ngày cho đồng bào các dân tộc trong thời gian ở Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Thông...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục