fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

CLB Thị trường tổ chức bán hàng, tọa đàm và kết nạp thêm thành viên

(SGTT) – Dần trở thành một hoạt động thường xuyên trong năm 2021, chương trình họp mặt trong tháng với chuỗi hoạt động bán hàng, tọa đàm và kết nối đã được Câu lạc bộ Thị trường (thuộc Saigon Times Club) tổ chức vào cuối tuần qua tại TPHCM.

Tăng cường kết nối

Trong chuỗi hoạt động này, nhiều doanh nghiệp đã trưng bày, giới thiệu sản phẩm của mình. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội quảng bá, kết nối cho đầu ra sản phẩm giữa các doanh nghiệp thành viên Câu lạc bộ (CLB) Thị trường với nhau cũng như các doanh nhân, đối tác khách mời.

Thành viên CLB và khách mời tại buổi gặp mặt.

Theo bà Nguyễn Thị Mỹ Trang, trong năm 2021 này, CLB sẽ tổ chức và duy trì các hoạt động thường xuyên theo từng tháng. Cụ thể, các hoạt động bao gồm thăm doanh nghiệp thành viên, tổ chức tọa đàm, kết nối bán hàng và kết nạp thành viên mới.

Là một CLB thành viên của Saigon Times Club (trực thuộc Saigon Times Group), CLB Thị trường là nơi tập họp, gắn kết các doanh nghiệp với nhau nhằm tăng khả năng kết nối, chia sẻ và cùng nhau phát triển. Đến nay, CLB đã có gần 40 thành viên là các doanh nhân đại diện doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM và các tỉnh, thành khác.

Tọa đàm “Nhân tài, tìm và giữ”

Trong ngày diễn ra sự kiện (6-3), CLB Thị trường cũng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Nhân tài: tìm và giữ?”. Tại buổi tọa đàm, bà Trần Phương Nga, nguyên Giám đốc nhân sự Công ty Fico-YTL và Tập đoàn bán lẻ Big C Việt Nam cho biết, doanh nghiệp phải xây dựng các bước chiến lược để tìm, giữ nhân lực, nhân tài trong bối cảnh mới. Doanh nghiệp phải tự xây dựng thương hiệu để thu hút, giữ và gắn kết nhân tài.

Các diễn giả tại chương trình tọa đàm. Ảnh: T.T

Theo bà Nga, doanh nghiệp có thể tìm nhân lực, nhân tài qua bốn bước gồm tìm kiếm và kết nối qua mạng xã hội như Facebook, LinkedIn; định vị nhóm ứng viên-xác định cách giao tiếp và thông tin truyền thông đến đúng đối tượng; kết nối cộng đồng thường xuyên và từ đó xử lý dữ liệu cho công tác tuyển dụng.

Nơi có thể giao tiếp và kết nối với nhân tài, ứng viên tiềm năng của công ty còn có thể là ở các trường đại học, ứng viên tiềm năng quen biết và ngay cả nhân viên nội bộ.

Một diễn giả khác, ông Nguyễn Thanh Quyền, Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn bất động sản Thắng Lợi chia sẻ: Để có được người tài, nhân lực tốt trong bối cảnh hiện nay thì doanh nghiệp cần xây dựng tháp đặc quyền kỳ vọng cho nhân lực của mình.

Theo tháp này thì doanh nghiệp phải cho nhân lực thấy được các đặc quyền kỳ vọng của mình bao gồm: được cống hiến; được yêu thương kết nối; được tôn trọng; được phát triển cá nhân; được môi trường tốt; được thu nhập như mong muốn. “Nhân lực, người tài phải thấy, nhận được những đặc quyền này thì họ mới đến, gắn bó, cống hiến lâu dài cho doanh nghiệp”, ông Quyền chia sẻ.

Tham dự tọa đàm, ông Nguyễn Minh Tâm, Tổng Giám đốc Miennam Petro, đơn vị tài trợ vàng cho tọa đàm nói rằng cũng chính vì dịch Covid-19 mà nhân sự được sàng lọc tốt hơn. “Dịch bệnh đã ảnh hưởng nhiều đến sản xuất song cũng qua đợt dịch này mà các doanh nghiệp đã có thời gian tái tạo, tạm ngừng để chọn lại nhân lực thích hợp cho các vị trí”, ông nói.

Một số hình ảnh trong ngày họp mặt CLB Thị trường tháng 3-2021:

 

Hoàng Bảo, ảnh: T.T

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

CLB Thị trường tổ chức huấn luyện marketing cho doanh nghiệp...

0
Ngày 15-4, Câu lạc bộ Thị trường (thuộc Saigon Times Club), đã tổ chức chương trình “Xây dựng chiến lược marketing thúc đẩy bán...

Các câu lạc bộ thuộc Saigon Times Club gặp mặt, tăng...

0
Chiều 1-4, Ban biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn và Ban chủ nhiệm Saigon Times Club đã có buổi gặp gỡ Ban...

Caravan 2030 lần thứ 28 tiếp nối sứ mệnh chia sẻ...

0
(SGTT) - Chiều ngày 25-2, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), trực thuộc Saigon Times Club, đã tổ chức họp báo...

Hành trình caravan thư viện lần thứ 12, trao quà cho...

0
Chiều ngày 5-11, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), trực thuộc Saigon Times Club, đã tổ chức họp báo công bố...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đem Trung thu ấm...

1
Ngày 20-9, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với sự đồng hành của CLB Doanh nhân 2030, trực thuộc Saigon Times...

CLB DN 2030 tặng 1.000 phần quà cho người lao động...

0
(SGTT) – Sáng 29-8, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB DN 2030), thuộc Saigon Times Club - nhóm Kinh tế Sài Gòn, đã...

Kết nối