Thứ Hai, Tháng Mười 7, 2024

Bếp Trưởng Signature by The Coffee House bày cách làm Caramelle Pasta

(SGTT) - Với hơn 10 năm kinh nghiệm theo chuyên môn bếp Âu, anh Trần Quang Thịnh, Bếp Trưởng Signature by The Coffee House đã chia sẻ đến bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cách làm món ăn nổi tiếng nước Ý - Caramelle Pasta.

Theo đó, chương trình Giao lưu đầu bếp kỳ 18 - Chủ đề: Ẩm thực quốc tế vừa diễn ra vào ngày 29-8 tại Trung tâm trải nghiệm ẩm thực Meizan (TPHCM). Trong khoảng hai giờ, khách tham dự có dịp xem đầu bếp hướng dẫn món Caramelle Pasta. Tiếp đến, mọi người chia thành các nhóm và thực hiện lại món ăn này với sự quan sát, hướng dẫn kinh nghiệm thêm từ đầu bếp.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, đầu bếp Trần Quang Thịnh, cho hay Pasta là một loại thực phẩm được làm từ bột mì, khá nổi tiếng tại Ý. Tùy vào tạo hình sợi mì mà nó có những tên gọi khác nhau, như Caramelle Pasta có tạo hình như viên kẹo bắt mắt. Món ăn đem đến buổi giao lưu được anh ứng dụng thêm thăn ngoại bò Úc, các loại phô mai nhập khẩu và sốt chuyên biệt để tạo nên hương vị quen mà lạ.

Ở Caramelle Pasta, phần tạo hình và canh định lượng bột là quan trọng bởi nó quyết định đến độ ngon, yếu tố thẩm mỹ. Học viên tham dự lớp học được đầu bếp chia sẻ chi tiết cách làm, công thức món ăn Caramelle Pasta. Sau đó, người tham dự đã nấu lại và đầu bếp góp ý thành phẩm của từng nhóm.

Ngoài Meizan Culinary Excellence Centre là đơn vị tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm liên quan, Giao lưu đầu bếp còn nhận được sự đồng hành từ Công ty TNHH Thực phẩm Patik, tài trợ những mặt hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp để đầu bếp chế biến.

Meizan Culinary Excellence Centre – trực thuộc Tập đoàn Wilmar CLV là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm làm bánh và nấu ăn dành cho cộng đồng những người có đam mê, yêu thích ẩm thực. Tại đây cũng thường diễn ra các hoạt động mang tính gắn kết và tạo giá trị tinh thần thông qua các chương trình đặc biệt như workshop chia sẻ cách nấu món ngon, cuộc thi vào bếp dành cho gia đình, sự kiện dành cho ngày lễ, tết… Với các đối tác, Meizan Culinary Excellence Centre hỗ trợ 100% về địa điểm, trang thiết bị hiện đại và các sản phẩm của Wilmar CLV cùng nhiều quyền lợi khác, để mang đến những hoạt động làm bánh, nấu ăn thú vị và bổ ích.

Công ty TNHH Thực phẩm Patik là nhà nhập khẩu thực phẩm uy tín, chuyên cung cấp các thực phẩm cao cấp như thịt bò Nhật, Úc, Mỹ, Canada, hay các hải sản giá trị như vẹm, sò điệp, tôm. Những sản phẩm của doanh nghiệp được phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 4-5 sao.

Bích Duy - Thái Bảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

26.000 vé tàu tết được bán ra sau 2 giờ mở...

0
(SGTT) - Sáng 6-10, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn mở bán vé tàu Tết Ất Tỵ 2025 cho khách...

Thị trường tín chỉ carbon hiện ra sao ở các nước...

0
(SGTT) - Thị trường tín chỉ carbon ở ASEAN đang trong giai đoạn hình thành và phát triển, tuy nhiên tốc độ và quy...

Đổi vị bữa sáng với cơm chiên heo bít tết ở...

0
(SGTT) - Tạm bỏ qua món cơm tấm thân quen, bữa sáng của mọi người thử chọn cơm chiên heo bít tết mang hương...

Sẻ chia giọt hồng cùng Saigon Times Group

0
(SGTT)  - Với chủ đề “Saigon Times – Nối vòng tay lớn – Giọt hồng sẻ chia”, năm nay Tạp chí Kinh tế Sài...

Sum vầy bữa cơm gia đình tại Nhà Tú đạt Michelin...

0
(SGTT) - Theo đuổi phong cách ẩm thực vùng miền, cùng những món ăn gia đình Việt, Nhà Tú là điểm đến quen thuộc...

Thử vị bánh mì chả cá, miếng chả làm từ thịt...

0
(SGTT) - Bánh mì chả cá là món ăn sáng thân quen của một số người dân Sài thành bởi hương vị thơm ngon,...

Kết nối