fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022

Trưa nay ăn gì: độc đáo món phở chấm, càng ăn càng “thấm”

(SGTT) – Phở gà là món ăn được nhiều người yêu thích. Bên cạnh phiên bản nước truyền thống thì phở gà còn được chế biến theo hình thức chấm.

Phở gà chấm với cách thưởng thức khác rất nhiều so với phở gà truyền thống. Ảnh minh họa: Foody

Vẫn là các nguyên liệu như trong một tô phở quen thuộc, gồm phở, thịt gà, nước dùng, hành… nhưng chúng lại được để riêng biệt chứ không để chung vào nhau. Thịt gà làm nên món phở chấm ngon phải là thịt gà ta, có thể chọn phần đùi, ức hoặc cánh tùy thích.

Thông thường một tô phở gà truyền thống sẽ chan nước dùng ngọt thanh vào bánh phở thì  với phở chấm sẽ được phục vụ đĩa bánh phở kèm theo tô nước chấm. Phở để nguyên bánh, không chần, cắt thành từng khúc ngắn trắng phau khoảng 5cm, xếp gọn gàng trên đĩa, phủ thịt gà xé chấm với xì dầu ớt.

Bên cạnh là một tô nước dùng nóng hổi với hành lá. Trên bánh phở là những miếng thịt gà thái nhỏ vẫn còn nguyên phần da vàng ruộm, bóng bẩy mỡ màng. Sau cùng rắc lên chút lá chanh cho dậy mùi và vài cọng mùi tạo thêm hương thơm cho món ăn.

Nước chấm bánh phở được pha chế khá đơn giản. Thông thường sẽ là nước tương (xì dầu) hoặc sử dụng nước mắm; cũng có quán sử dụng thêm nước luộc gà để làm nước chấm.

Cái tên “phở chấm” đã nói lên cách ăn của món này. Bánh phở và thịt gà để đĩa riêng khi ăn chấm vào tô nước chấm đậm vị. Thịt gà miếng đầy đặn, đùi bóng mướt, mềm, da giòn săn ko mỡ. Nước chấm có thể gia giảm thêm giấm tỏi chanh ớt mặn, ngọt, chua, cay tuỳ khẩu vị, có cả lá chanh xắt nhỏ rắc vào ăn cùng.

Khi thưởng thức chỉ cần lấy đũa gắp một gắp bánh phở rồi chấm vào nước chấm, ăn kèm thêm một miếng thịt gà thái sẵn. Thịt gà ngâm trong nước chấm nên quyện vị. Thỉnh thoảng húp thêm một chút nước dùng để cân bằng lại hương vị. Điểm đặc biệt của món này là bánh phở không chần nước sôi trước nên bánh sẽ mềm mà không bị nát. Nước chấm thơm hoà quyện cùng thịt gà dai giòn sần sật ăn hoài không ngán.

Hôm nào “chán cơm, thèm phở” thì có thể thưởng thức ngay món phở chấm vừa lạ tai mà vừa lạ miệng. Bữa trưa đầu tuần đã gần đến, mọi người có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Chăm Pa quán – Phở Hà Nội (quận 2), Phở Xích – Phú Mỹ Hưng (quận 7), Huyền – Phở gà ta (quận Tân Bình), Lý Sìn 2 – Phở bò & Phở gà (quận Tân Bình), Linh San – Phở gà Hà Nội (quận 10), Phở gà Hoàng (quận 7), Phở Gánh (quận 1), Gà ta số 1 – Cơm gà & Gỏi gà – Tô Ký (quận 12)… Theo đó, một phần phở gà chấm có giá bán khoảng 55.000 – 75.000 đồng.

Với công thức sau đây, mọi người có thể chế biến món phở lạ miệng này cho người thân, bạn bè thưởng thức.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen phở xào gà cho...

0
(SGTT) – Nếu là tín đồ phở gà Hà Nội, thực khách không nên bỏ lỡ một phiên bản món khô với sự biến...

Trưa nay ăn gì: Thú vị salad gà sốt mù tạt...

0
(SGTT) – Trong các món salad từ thịt gà thì phiên bản sốt mù tạt vàng tạo nên sự bùng nổ vị giác cho...

Trưa nay ăn gì: Lẩu gà mắc khén, mang chút Tây...

0
(SGTT) – Không phải lá é, lá giang hay ớt hiểm, gia vị để nấu cho món lẩu gà trưa hôm nay là hạt...

Trưa nay ăn gì: Biến tấu gà rô ti theo phong...

0
(SGTT) – Là món ăn mang phong vị ẩm thực Pháp, gà rô ti dần trở thành món ăn được yêu thích ở các...

Trưa nay ăn gì: Mâm cơm ngày Chủ nhật hấp dẫn...

0
(SGTT) - Trong các cách chế biến món ăn, phương pháp nướng được nhiều người ưa chuộng vì vừa giữ được chất dinh dưỡng...

Trưa nay ăn gì: Lẩu gà nấu mẻ cho bữa trưa...

0
(SGTT) - Lẩu gà là một trong những món lẩu được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích bởi sự đa dạng về cách...

Kết nối