fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021

Trưa nay ăn gì: độc đáo món phở chấm, càng ăn càng “thấm”

(SGTT) – Phở gà là món ăn được nhiều người yêu thích. Bên cạnh phiên bản nước truyền thống thì phở gà còn được chế biến theo hình thức chấm.

Phở gà chấm với cách thưởng thức khác rất nhiều so với phở gà truyền thống. Ảnh minh họa: Foody

Vẫn là các nguyên liệu như trong một tô phở quen thuộc, gồm phở, thịt gà, nước dùng, hành… nhưng chúng lại được để riêng biệt chứ không để chung vào nhau. Thịt gà làm nên món phở chấm ngon phải là thịt gà ta, có thể chọn phần đùi, ức hoặc cánh tùy thích.

Thông thường một tô phở gà truyền thống sẽ chan nước dùng ngọt thanh vào bánh phở thì  với phở chấm sẽ được phục vụ đĩa bánh phở kèm theo tô nước chấm. Phở để nguyên bánh, không chần, cắt thành từng khúc ngắn trắng phau khoảng 5cm, xếp gọn gàng trên đĩa, phủ thịt gà xé chấm với xì dầu ớt.

Bên cạnh là một tô nước dùng nóng hổi với hành lá. Trên bánh phở là những miếng thịt gà thái nhỏ vẫn còn nguyên phần da vàng ruộm, bóng bẩy mỡ màng. Sau cùng rắc lên chút lá chanh cho dậy mùi và vài cọng mùi tạo thêm hương thơm cho món ăn.

Nước chấm bánh phở được pha chế khá đơn giản. Thông thường sẽ là nước tương (xì dầu) hoặc sử dụng nước mắm; cũng có quán sử dụng thêm nước luộc gà để làm nước chấm.

Cái tên “phở chấm” đã nói lên cách ăn của món này. Bánh phở và thịt gà để đĩa riêng khi ăn chấm vào tô nước chấm đậm vị. Thịt gà miếng đầy đặn, đùi bóng mướt, mềm, da giòn săn ko mỡ. Nước chấm có thể gia giảm thêm giấm tỏi chanh ớt mặn, ngọt, chua, cay tuỳ khẩu vị, có cả lá chanh xắt nhỏ rắc vào ăn cùng.

Khi thưởng thức chỉ cần lấy đũa gắp một gắp bánh phở rồi chấm vào nước chấm, ăn kèm thêm một miếng thịt gà thái sẵn. Thịt gà ngâm trong nước chấm nên quyện vị. Thỉnh thoảng húp thêm một chút nước dùng để cân bằng lại hương vị. Điểm đặc biệt của món này là bánh phở không chần nước sôi trước nên bánh sẽ mềm mà không bị nát. Nước chấm thơm hoà quyện cùng thịt gà dai giòn sần sật ăn hoài không ngán.

Hôm nào “chán cơm, thèm phở” thì có thể thưởng thức ngay món phở chấm vừa lạ tai mà vừa lạ miệng. Bữa trưa đầu tuần đã gần đến, mọi người có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Chăm Pa quán – Phở Hà Nội (quận 2), Phở Xích – Phú Mỹ Hưng (quận 7), Huyền – Phở gà ta (quận Tân Bình), Lý Sìn 2 – Phở bò & Phở gà (quận Tân Bình), Linh San – Phở gà Hà Nội (quận 10), Phở gà Hoàng (quận 7), Phở Gánh (quận 1), Gà ta số 1 – Cơm gà & Gỏi gà – Tô Ký (quận 12)… Theo đó, một phần phở gà chấm có giá bán khoảng 55.000 – 75.000 đồng.

Với công thức sau đây, mọi người có thể chế biến món phở lạ miệng này cho người thân, bạn bè thưởng thức.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thử món Khao man kai – cơm...

0
(SGTT) - Với những tín đồ của cơm gà thì chắc chắn không thể bỏ qua món cơm gà Hải Nam, nhưng cũng thật...

Trưa nay ăn gì: cuối tuần thanh đạm nhưng vẫn bổ...

0
(SGTT) - Lẩu gà nấm đông cô tuy có công thức chế biến đơn giản nhưng lại mang hương vị độc đáo và lôi...

Trưa nay ăn gì: gà nấu pate béo bùi, ai cũng...

0
(SGTT) - Gà nấu pate là một trong số những món ăn thơm ngon và cung cấp chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Nó phù...

Trưa nay ăn gì: gà hầm rau củ đậm đà ăn...

0
(SGTT) - Món gà hầm có màu đỏ đẹp mắt, mùi thơm và hương vị đặc trưng từ việc kết hợp các gia vị...

Trưa nay ăn gì: bữa trưa nhanh gọn cùng sandwich gà

0
(SGTT) - Bánh kẹp thịt gà luôn được lựa chọn vào các bữa sáng nhưng nay gợi ý dùng vào bữa trưa để đem...

Trưa nay ăn gì: bữa cơm đậm đà với cánh gà...

0
(SGTT) - Bữa trưa thuần Việt với bắp cải luộc, cánh gà chiên mắm, tôm rang bơ - 3 món ăn có cách chế...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn