fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho nhân viên y tế tuyến đầu tại 3 địa phương

(SGTT) – Sáng 8-3, Việt Nam bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 AstraZeneca cho đội ngũ cán bộ nhân viên y tế tại Hải Dương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Cùng với nguồn nhập khẩu, Việt Nam cũng đang đẩy mạnh việc sản xuất vaccine trong nước. Trong ảnh là Học viện Quân y tiêm thử nghiệm văc-xin Covid-19 trên người. Ảnh: TTXVN

Theo báo Sức khoẻ và Đời sống, các cán bộ y tế, những người trực tiếp tham gia công tác tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 sẽ tiêm vắc-xin đợt này. Do lượng vắc-xin đợt đầu về hạn chế nên Bộ Y tế chỉ phân bố cho các cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và 13 tỉnh, thành có dịch.

Tại Hải Dương, theo kế hoạch, Trung tâm Y tế TP Hải Dương sẽ tiêm vắc-xin Covid-19 cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tiêm cho 30 người.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), vắc-xin sẽ được tiêm cho khoảng 100 người.

Đối với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, dự kiến những bác sĩ của Khoa cấp cứu hồi sức tích cực chống độc người lớn được tiêm đầu tiên.

Báo VnExpress thông tin Bộ Y tế phân phối cho Hải Dương 33.000 liều vắc-xin, nhiều nhất trong các tỉnh thành nhận vắc-xin đợt này. Dự kiến, theo chương trình Covax Facility, tháng Ba Việt Nam sẽ nhập khẩu thêm 1,3 triệu liều vắc-xin và tăng dần trong các tháng tiếp theo, đảm bảo đủ 100 triệu liều.

Trước đó, chiều 7-3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vắc-xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Theo đó, trước khi tiêm các nhân viên y tế sẽ được kiểm tra, tư vấn và sàng lọc theo quy định. Sau khi tiêm, họ sẽ được theo dõi tại điểm tiêm theo quy định và đồng thời được hướng dẫn, tư vấn về việc tự theo dõi tại nhà sau tiêm. Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở sẽ hoãn tiêm.

N.K. tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Gần 40.000 trẻ em đã được tiêm vắc-xin Pfizer, 167...

0
(SGTT) - Theo thống kê của Sở Y tế TPHCM, trong hai ngày qua, khoảng 167 trẻ em phải hoãn tiêm vắc-xin Covid-19. Trong...

Việt Nam được vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu...

0
Trong một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Việt Nam vẫn vươn lên trở thành “Điểm đến hàng đầu...

Sau “bình thường mới”, hàng quán tại TPHCM đã sẵn sàng...

0
Sáng 28-10, nhiều quán ăn, cà phê tại TPHCM đồng loạt mở cửa bán hàng và phục vụ tại chỗ. Nhiều chủ cửa hàng...

Quảng Nam lên phương án đón khách quốc tế theo quy...

0
UBND tỉnh Quảng Nam đưa ra phương án đón khách du lịch quốc tế với các giai đoạn đón khách, chương trình tham quan...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH