Thứ Ba, Tháng Tư 30, 2024

Trưa nay ăn gì: quen mà lạ mâm cơm cuối tuần với chả giò

(SGTT) – Phần nhân đủ loại rau củ, tôm thịt mặn mặn, lớp vỏ bên ngoài thì giòn rụm, chả giò sẽ là một sự gợi ý thú vị cho bữa cơm cuối tuần. Ngoài ra, mâm cơm còn có thêm bò xào măng tây giòn ngọt, nghe đơn giản nhưng lại hấp dẫn và hợp với bữa cơm gia đình.

Món chả giò chiên và bò xào măng tây thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần. Ảnh: Hòa Phạm.

Chả giò là một trong những món ăn truyền thống của người Việt, không chỉ dịp lễ Tết mà ngày nào cũng có thể thưởng thức. Những khoanh chả giò chiên có màu vàng nâu hấp dẫn, vỏ bánh giòn tan, ngầy ngậy, nhân bên trong nóng hổi, thơm bùi, thường ăn cùng rau sống và nước mắm chua ngọt. Đặc biệt, người nấu hoàn toàn có thể biến tấu phần nhân theo ý thích bằng cách kết hợp nhiều loại nguyên liệu khác nhau để cho ra chả giò tôm thịt, hải sản hay chả giò chay.

Cách làm tuy đơn giản nhưng có một vài điều mọi người cần lưu ý để món này đạt chuẩn ngon nhất. Trước tiên, nên dùng thịt xay có nạc lẫn mỡ và thêm khoai lang, khoai môn, giúp nhân không bị khô mà cũng không quá ướt làm mềm lớp vỏ bên ngoài. Nếu dùng các loại rau củ khác thì vắt cho ráo nước, thêm quả trứng gà cho nhân kết dính với nhau.

Bên cạnh đó, không gói quá chặt tay, tránh tình trạng chiên chả bể, nát trông kém hấp dẫn. Chị em có thể tiết kiệm thời gian bằng cách gói chả trước, bảo quản trong tủ đông đến khi cần thì đem rã đông và chiên như bình thường.

Thịt bò xào măng tây là món lạ miệng đối với nhiều người vì nguyên liệu cũng như hương vị. Sự kết hợp giữa vị giòn sần sật của măng tây và độ mềm, ngọt của thịt bò sẽ đem đến cho gia đình một bữa ăn đậm đà và dinh dưỡng. Để món ăn ngon, mọi người nên lựa măng tây màu xanh non, ngọn thon nhỏ sẽ ngọt hơn, tránh loại màu tím ở gốc hoặc nhiều xơ không ngon. Khi chế biến lưu ý không nấu quá lâu khiến măng mất chất, chỉ trụng qua nước sôi rồi đem xào nhanh là được.

Mâm cơm cuối tuần chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn khi có món chả giò và bò xào măng tây thơm ngon, bổ dưỡng.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa kỳ nghỉ lễ chọn miến xào tam vị

(SGTT) - Dù là thứ Hai đầu tuần, nhưng bữa trưa hôm nay vẫn nằm trong kỳ nghỉ lễ 30-4 nên mọi người có thể chọn một số món ăn nhiều năng lượng từ hải sản. Kết hợp với đó là sợi miến xào thanh ngọt, có độ giòn...

Mâm tiệc trưa kiểu tứ vị từ cua hoàng đế

(SGTT) - Là giống cua ngoại nhập và có giá hàng triệu đồng một con, cua hoàng đế thường được mọi người chọn thưởng thức vào những dịp lễ, họp mặt hay sum vầy. Đong đầy mâm tiệc cho hai người với xôi, gà hấp và lẩu hải sản ...

Bữa trưa ngày đầu nghỉ lễ với lẩu tự chọn cùng 9 loại thịt bò

(SGTT) - Trong buổi trưa ngày đầu nghỉ lễ, "Trưa nay ăn gì" gợi ý nồi lẩu với bốn vị nước dùng, cùng chín loại thịt bò tuỳ theo sở thích của mọi người. Dân dã nồi lẩu cuối tuần cùng lẩu mắm nhúng heo quay Nồi lẩu cuối...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thơm lừng cùng diềm bò nướng rau củ

(SGTT) – Trong nhiều phong cách ẩm thực nướng, các món nướng của người Hàn Quốc luôn có những "tín đồ" riêng bởi sự đa dạng trong cách chế biến, nguồn nguyên liệu đặc sắc. Theo đó, diềm bò nướng rau củ là món ăn mà thực khách có...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa thanh đạm với bún gạo lứt nước lèo

(SGTT) – Bún gạo lứt kết hợp cùng nước lèo thanh ngọt từ xương heo hoặc gà mang đến cho thực khách bữa trưa thanh đạm, đầy đủ dinh dưỡng. Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món đậu que xào tôm Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu...

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món đậu que xào tôm

(SGTT) – Đậu que giòn sần sật xào cùng thịt tôm ngọt thanh mang đến bữa cơm trưa thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho thực khách. Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad chuối cá ngừ Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thanh...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad chuối cá ngừ

(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành nhiều món ăn. Trong đó, salad chuối kết hợp thịt cá ngừ mang đến cho mọi người bữa trưa ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Trưa...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thanh đạm cùng miến xào lươn

(SGTT) – Với vị ngọt thanh từ sợi miến và thịt lươn, món miến xào lươn tạo nên bữa trưa đầu tuần thanh đạm, ngon miệng cho thực khách. Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với món há cảo Gyoza Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục