Thứ Năm, Tháng Năm 2, 2024

Trưa nay ăn gì: lẩu gà tiềm ớt hiểm thơm nồng ngày cuối tuần

(SGTTO) – Nếu bạn là tín đồ của món lẩu và muốn thưởng thức hương vị thơm ngon cay nồng thì lẩu gà tiềm ớt hiểm chính là gợi ý phù hợp dành cho bạn.

Ảnh minh họa: higlum.com

Lẩu gà là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích, lẩu gà có nhiều biến tấu hấp dẫn như lẩu gà nấu nấm, lẩu gà nấu măng chua, lẩu gà lá giang, lẩu gà thuốc bắc… và gần đây nhất là sự xuất hiện của món lẩu gà ớt hiểm đã làm khuấy đảo các tín đồ trong làng ẩm thực. Lẩu gà ớt hiểm với hương vị cay cay của ớt và thịt gà dai ngon được chiên vàng trước khi nấu, ăn cùng các loại rau tươi xanh mát sẽ đem đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới lạ.

Trái với suy nghĩ của nhiều người khi nghe qua tên của món lẩu này sẽ rất cay và nồng nhưng ngược lại thì lẩu gà tiềm ớt hiểm được mọi người yêu thích nhờ vị ngọt thanh thanh, vị cay nhẹ vừa đủ kích thích giác quan người ăn. Ngoài hương vị hấp dẫn thì đây còn là món lẩu bổ dưỡng khi kết hợp nhiều loại nguyên liệu tươi mát như gà, rau cải bẹ xanh, kỷ tử… rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Thịt gà ta là thích hợp nhất để làm lẩu gà tiềm ớt hiểm. Gà ta chọn mua không nên quá già hoặc quá non. Nếu bạn muốn nồi lẩu của mình đậm vị cay thì băm hoặc thái ớt ra thay vì để nguyên trái. Tùy theo khẩu vị mà cho lượng ớt phù hợp. Nếu bạn chỉ muốn nồi lẩu của mình có vị cay nhẹ và thơm nồng thì tốt nhất để nguyên cuống ớt khi nấu và không nấu quá lâu tránh làm rụng cuốn sẽ rất cay. Ngoài ra trong thời gian nấu nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngon hơn. Khi nêm nếm gia vị bạn có thể nêm nếm muối hoặc bột nêm, không nên nêm bằng nước mắm sẽ làm món ăn có vị chua hơi chát trong miệng sau khi ăn.

Lẩu gà tiềm ớt hiểm với vị ngọt, thanh và độ cay vừa phải tạo nên sức hấp dẫn của món ăn. Đây là món ăn hấp dẫn không chỉ  nhờ vị ngọt thanh thanh, cay nhẹ vừa đủ kích thích giác quan vừa bổ dưỡng khi kết hợp nhiều loại nguyên liệu tốt cho sức khỏe như gà, kỷ tử, ớt tiềm… Có thể chuẩn bị thêm chén muối tiêu chanh để chấm thịt gà để tăng thêm hương vị. Rau ăn kèm lẩu gà là các loại nấm như nấm tuyết, nấm đông cô, nấm kim châm và các loại rau xanh như tần ô, cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách xoong, mồng tơi… Và đặc biệt món lẩu này thơm ngon và ít cay hơn khi ăn nóng nên hãy thưởng thức ngay khi vừa nấu xong.

Món lẩu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon, ngọt thịt, không chỉ bổ dưỡng vì chắt lọc chất dinh dưỡng từ xương gà, nhiều loại nấm, rau củ tươi ngon mà còn kích thích vị giác với vị cay the the của ớt hiểm. Đây là món ngon xứng đáng được bổ sung trong danh sách thực đơn cuối tuần và bồi bổ sức khỏe sau một tuần dài làm việc mệt mỏi.

Ngày cuối tuần đã đến, bạn có thể bỏ tủi những địa chỉ sau có bán lẩu gà tiềm ớt hiểm để thưởng thức cùng người thân, bạn bè: Lẩu gà tiềm ớt hiểm Chicken Kitchen (quận 10), Nhà hàng Dìn Ký – Nguyễn Trãi (quận 1), The Chicken – gà mâm 3 vị (quận 2), Gà nướng Chicken Kitchen (quận 10), Nhà hàng G – Nướng (quận 1), 018 Food – Phố ẩm thực (quận Bình Thạnh), Nhà hàng Phương Nam – gà tiềm ớt Hiểm (quận Bình Thạnh), Ớt xiêm quán – Vĩnh Khánh (quận 4)… Theo đó, một phần lẩu gà tiềm ớt hiểm có giá bán khoảng 150.000 – 300.000 đồng.

Bạn cũng có thể nấu món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Khám phá rặng núi Dolomites hùng vĩ ở miền Bắc nước Ý

(SGTT) - Rặng núi Dolomites thuộc miền Bắc nước Ý được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Cảnh quan hùng vĩ của rặng núi là điều thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm. Lago di Braies, hồ nước xanh biếc ở miền...

Người dân trở lại TPHCM sau dịp lễ: cửa ngõ đông xe, sân bay thưa thớt

(SGTT) – Chiều 1-5, người dân ở các địa phương bắt đầu trở lại TPHCM sau kỳ nghỉ lễ. Theo ghi nhận của Sài Gòn Tiếp Thị, các tuyến đường trục chính hướng về thành phố đông xe, có lúc xảy ra tình trạng ùn ứ. Ngược lại, tại...

Du lịch lễ 30-4: Lượng khách tăng cao tại nhiều địa phương

(SGTT) - Trong 5 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, mặc dù thời tiết nóng bức, nhưng một số địa phương như Hà Nội, TPHCM, Thanh Hoá, Khánh Hoà… bước đầu ghi nhận số lượng khách đến tham quan, du lịch tăng cao so với cùng kỳ. ...

Sài Gòn 1.001 kiểu hẻm

(SGTT) - Ở Sài Gòn, hễ có đường là hầu như sẽ có hẻm. Thị dân trong hẻm có cách gọi tên hẻm riêng dù trên bản đồ chúng được thành phố đặt tên hẳn hoi theo số, theo tên con đường lớn mà nó rẽ vào. Đường hẻm...

Trưa nay ăn gì: Chọn cơm chiên từ hàu Pháp, cá hồi và sò điệp cho trưa 1-5

(SGTT) – Trong ngày lễ 1-5, mọi người có thể chọn những món ăn đáp ứng tiêu chí dinh dưỡng, nhanh gọn. Theo đó, ba gợi ý cơm chiên dưới đây hứa hẹn mang đến bữa trưa thú vị. Trưa nay ăn gì: Bữa trưa ngày lễ với cầu...

Ngắm tháp Nghinh Phong từ trên cao

(SGTT) – Bên cạnh những điểm đến nổi tiếng như Gành Đá Đĩa, tháp Nhạn, bãi Xép hay hòn Yến… tháp Nghinh Phong được xem là “biểu tượng mới” của du lịch xứ “hoa vàng cỏ xanh”. Nhìn từ trên cao, ngọn tháp hiện lên đầy ấn tượng giữa...

Rực sáng sắc màu pháo hoa trên bầu trời TPHCM đêm 30-4

(SGTT) – Đêm 30-4, bầu trời TPHCM rực sáng sắc màu pháo hoa, chào mừng 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. TPHCM: Doanh thu du lịch dịp lễ 30-4 đạt trên 3.230 tỉ đồng Dòng người xếp hàng chờ tham quan Dinh Độc Lập...

Viếng chùa Ô Chum, di sản hơn 200 tuổi ở Sóc Trăng

  (SGTT) - Chùa Ô Chumaram Prếk Chếk (hay gọi chùa Ô Chum), nằm ở ấp Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng, được hình thành trên 200 năm. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, chùa là nơi nuôi...

Cùng chuyên mục

Chia sẻ

Xem nhiều

Các chuyên mục